Yahoo dọa kiện Facebook để bảo vệ tài sản trí tuệ

yahoo-facebook
yahoo-facebook

Yahoo đe dọa sẽ khởi kiện Facebook nếu hãng này không đăng ký để được cấp phép sử dụng các bản quyền công nghệ của Yahoo.

Động thái này của Yahoo đang đặt hãng vào thế xung đột với Facebook, trong lúc giữa 2 hãng có mối quan hệ lợi ích, đặc biệt là với việc Yahoo News tích hợp với Facebook. Theo trang blog nhà phát triển Facebook, tính từ 14/2/2012, lượng truy cập ứng dụng di động web Yahoo News từ Facebook Mobile gia tăng 3,5 lần, với 1,6 triệu lượt truy cập/ngày.

Trong một email, Yahoo nói rằng hãng có trách nhiệm với cổ đông, nhân viên trong việc bảo vệ các tài sản trí tuệ của mình. Yahoo đã đầu tư đáng kể nguồn lực vào đổi mới công nghệ. Các công ty công nghệ và các trang web lớn đều đã đăng ký giấy phép sử dụng các công nghệ này của hãng.

Yahoo nhấn mạnh rằng nếu Facebook không đăng ký sử dụng các công nghệ này thì Yahoo tiến hành các bước tiếp theo để bảo vệ quyền lợi của hãng.

Yahoo không tiết lộ các công nghệ mà hãng yêu cầu Facebook đăng ký giấy phép. New York Times cho rằng Yahoo yêu cầu Facebook đăng ký sử dụng khoảng 10 đến 20 bằng sáng chế công nghệ bao gồm quảng cáo, cá nhân hóa trang web, mạng xã hội, thông điệp.

Thời gian qua, hàng loạt các “ông lớn” về công nghệ như Google, Oracle, Motorola Mobility, Apple… đều vướng vào các vụ tranh chấp tài sản trí tuệ. Và giờ đây là 2 “ông lớn” Yahoo và Facebook.

Hiện Facebook chưa đưa ra lời bình luận nào về các yêu cầu này của Yahoo.

yahoo-facebook
yahoo-facebook

more recommended stories