SOLIDWORKS- MỘT TRONG NHỮNG PHẦN MỀM ĐỒ HỌA UY TÍN NHẤT THỀ GIỚI

SOLIDWORKS- MỘT TRONG NHỮNG PHẦN MỀM ĐỒ HỌA UY TÍN NHẤT THẾ GIỚI

1

Phần mềm Solidworks là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế cơ khí hiện nay. SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới. Không chỉ dành cho những xí nghiệp cơ khí mà còn dành cho các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật …

1

SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới.Được đánh giá là phần mềm có giao diện đẹp, thân thiện, khả năng thiết kế nhanh hơn các phần mềm khác. Nhờ vào sự xắp xếp và bố trí các toolbar một cách có hệ thống và hợp lý.

1

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều tính năng và modul cũng như các Add-in trên Solidworks giúp người dùng chuyên môn hóa hơn. Và không cần phải sử dụng nhiều phần mềm để thực hiện các công việc khác nhau. Vì vậy, SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới.

  • Tính năng thiết kế:

Đây là một trong những tính năng khá nổi bật của phần mềm solidworks. Thông qua thiết kế 2D sẽ dựng được khối 3D theo yêu cầu. Tính năng này khá dễ học thông qua các tài liệu thiết kế trên solidworks.

1

Ví dụ về thiết kế máy in 3D trên Solidworks: https://www.youtube.com/watch?v=-o1BL-0aRiA

 

  • Tính năng lắp ráp các chi tiết:

1

Các chi tiết 3D sau khi thiết kế có thể ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận hoặc một máy hoàn chỉnh.

Ví dụ về lắp ghép hộp giảm tốc: https://www.youtube.com/watch?v=ZAtUuQynLZE

 

  • Tính năng xuất bản vẽ

    Solidworks cho phép tạo các hình chiếu vuông góc hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người sử dụng quy định. Tạo các chú thích cho các lỗ một cách nhanh chóng. Chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

1

 

  • Tính năng gia công :

SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới

SolidCam sẽ thực hiện chức năng này nhưng giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng.

Ví dụ về lập trình gia công 4 trục: https://www.youtube.com/watch?v=9DKQV_oeWU4

 

  • Tính năng phân tích động lực học:

1

SolidWorks Simulation cung cấp các công cụ mô phỏng để kiểm tra và cải thiện chất lượng bản thiết kế. Các thuộc tính vật liệu, mối ghép, hình học được trong suốt quá trình thiết kế được cập nhật đầy đủ trong mô phỏng. Các sản phẩm được kiểm tra về độ bền, hệ số an toàn và được phân tích động học đầy đủ. Hơn thế, tất cả các dạng hình học đều được mô phỏng tính toán như thật với các tính năng về kết cấu, thành mỏng và khối solid.

1

1

SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới

SolidWorks là một trong những phần mềm đồ họa uy tín nhất thế giới

1

1

 

 

 

more recommended stories