Symantec hoàn tất mua lại Blue Coat với giá 4,7 tỷ USD

symantec blue coat

Giám đốc điều hành Symantec ông Greg Clark đã phát đi thông báo về thương vụ thâu tóm  Blue Coat (hãng sản xuất giải pháp bảo mật và mạng đám mây có tiếng) đã hoàn tất vào 2/8/2016.

Thương vụ này có giá 4,7 tỷ USD

Trước đó, vào 14/06 hãng cũng đã tiết lộ thông tin này nhằm tăng cường thêm mảng kinh doanh bảo mật & an ninh của họ.

Bức thư của ông được gửi đến các đối tác của Symantec được trích dẫn một phần trong việc thúc đẩy kinh doanh và hợp tác ở mảng bảo mật – an ninh:

“Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến các đối Symantec. Hôm nay, rất vui mừng thông báo rằng việc mua lại thương hiệu Blue Coat của Symantec đã hoàn tất, điều này giúp Symantec trở thành một công ty tích hợp (Integrated company). Với thương vụ này,  Symantec đã sẵn sàng để trở thành nhà cung cấp giải pháp an ninh chiến lược  cho các tổ chức trên toàn cầu bằng cách kết hợp các công nghệ, sự dẫn đầu, am hiểu thị trường cho mọi quy mô.

Là một công ty tích hợp, các đối tác của chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào một danh mục đầu tư toàn diện hơn về các giải pháp và khả năng nghiên cứu mối đe dọa khổng lồ trên toàn cầu  để giúp đáp ứng những thách thức ngày càng tăng như các mối đe dọa mạng tiên tiến. Với danh mục đầu tư mở rộng này, bạn cũng sẽ có nhiều giải pháp hơn để giúp giải quyết các vấn đề an ninh của khách hàng, tạo ra nhiều cơ hội hơn để thúc đẩy tăng trưởng mảng kinh doanh bảo mật, đám mây với khách hàng hiện có và mới.

Các đối tác cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về chứng chỉ, đồng thời vẫn được quyền truy cập các tài nguyên của Bue Coat qua kênh BlueCoat Advantage  và Symantec Security One riêng biệt”

Công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông và khách hàng, Symantec cho biết sự kết hợp của cả hai sẽ giải quyết các thách thức an ninh quan trọng nhất của thế giới:

“Gần hai năm trước, chúng tôi đã thông báo ý định về việc trở thành công ty bảo mật lớn nhất thế giới. Ngày nay với việc mua lại Blue Coat ý định  này đã thành hiện thực. Chúng tôi kết hợp các mảng dẫn đầu bao gồm endpoint, email, data loss prevention, và data center security để trở thành số 1 trên thị trường Web Security và Cloud Generation Security. Cùng với nhau, chúng ta sẽ đạt được vị trí tốt nhất để mở ra một kỷ nguyên mới của các giải pháp an ninh mạng”

Định nghĩa lại Cyber Security

Blue Coat gia nhập Symantec như là một minh chứng cho lịch sử sự tăng trưởng lợi nhuận, danh mục sản phẩm dẫn đầu, cải tiến tập trung cốt lõi vào đám mây và sức mạnh của thị trường. Giảm bớt sự chồng chéo sản phẩm, tích hợp điểm cuối sẽ giúp tiết kiệm chi phí và cung cấp các giải pháp an ninh hiệu quả.

Khả năng lãnh đạo
Mike Fey sẽ gia nhập  leadership team, President và COO. Ông là một nhà quản trị có tư duy tốt được công nhận trong ngành công nghiệp an ninh. Trước đây ông phục vụ cho Blue Coat trong vai trò tương tự để biến hãng này trở nên hấp dẫn hơn trên toàn cầu. Trước Blue Coat, ông là phó chủ tịch điều hành, Giám đốc công nghệ và General Manager of the Corporate Products Unit tại Intel Security . Ông cũng quản lý hoạt động kinh doanh và chiến lược cho tất cả các đơn vị kinh doanh  của công ty McAfee, công ty con của Intel.  Với sự hiểu biết kinh doanh đặc biệt của Mike, kết hợp với khả năng kỹ thuật của mình, Symantec đảm bảo rằng tất cả các tổ chức mà ông dẫn dắt sẽ tập trung mạnh vào việc phát triển, tăng tốc và đổi mới ngành công nghiệp an ninh này. Giúp Symantec là một trong những công ty bảo mật tiên tiến nhất trên thế giới.

Sự sáp nhập của cả hai công ty tạo ra một doanh nghiệp có

  • 3,000+ Các kỹ sư và nhà nghiên cứu
  • 64,000+ Trung tâm dữ liệu được bảo vệ
  • 385,000  Khách hàng trên toàn thế giới
  • 175 Triệu thiết bị đầu cuối được bảo vệ
  • 12,000+ Cloud Apps Protected
  • 2 Tỷ Email đã quét hàng ngày
  • 1 Tỷ Các yêu cầu Web phân loại hàng ngày
  • 4 Triệu các mối đe dọa trước đó Không thấy mỗi ngày

Blue Coat là một dịch vụ giúp bảo vệ các cổng kết nổi web của các công ty khỏi các cuộc tấn công, dịch vụ này sẽ bổ xung thêm vào các dịch vụ đã có của Symantec giúp tăng cường khả năng bảo mật cho các tập đoàn lớn như dịch vụ bảo mật Email và an ninh điểm cuối (Endpoint Security).

Symantec là tập đoàn bảo mật lớn nhất thế giới với phần mềm diệt virus Norton, Symantec Endpoint, SSL, Backup, DLP đã trải qua một sự thay đổi lớn trong năm ngoái. Họ đã bán bộ phận lưu trữ thông tin Veritas với giá 7.4 tỷ USD cho tập đoàn Carlyle Group LP vào tháng một để huy động nguồn lực cần thiết tập trung vào công việc kinh doanh phần mềm bảo mật.

 

Iworld.com.vn

more recommended stories