Thị phần hệ điều hành Windows 8 đạt mốc 1%

3 tháng trước, Windows 7 đã chính thức vượt qua Windows XP để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Và bây giờ, khi  Windows 8 đã ra mắt được hơn 1 tháng, là lúc để chúng ta tự hỏi: Liệu Windows 8 có thể soán ngôi của người tiền nhiệm hay không?

Thị phần của Windows 8 đạt mốc 1%

Theo những số liệu thống kê mới nhất từ Net Applications, Windows 8 đã vượt qua mốc 1%, trong khi Windows XP giảm 0,84%. Trong khi đó, Windows 7 tăng 0,02% và Windows Vista giảm 0,1%. Như vậy, xét về tổng thể, gia đình Windows đã giảm 0,22% thị phần để cho OS X tăng 0,14% và các hệ điều hành Linux khác tăng 0,08%.

Việc Windows XP tiếp tục giảm thị phần chắc chắn là một tin vui đối với Microsoft khi mà hãng đang làm hết sức mình để có thể khai tử hoàn toàn hệ điều hành lỗi thời này. Toàn bộ các chương trình hỗ trợ đối với Windows XP sẽ chính thức dừng lại chỉ trong chưa đến 500 ngày nữa (vào 8-4-2014).

Tuy nhiên, con số 1% thị phần của Windows 8 lại chẳng hề phù hợp với lời khẳng định đã bán ra được 40 triệu bản Windows 8 của Microsoft một chút nào. Liệu doanh số Microsoft đưa ra là sự thật hay đó chỉ là động thái nhằm kích thích sự phát triển của Windows 8? Chúng ta hãy cùng chờ xem.