cuộc thi Render lớn nhất Việt Nam VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016

 VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016

VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016

VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016 là cuộc thi dành cho giới kiến trúc sư lớn nhất tại Việt Nam do chính tập toàn ChaosGroup chính thức phát động và hợp tác tài trợ cùng công ty PACISOFT Vietnam và được tổ chức bởi SUEDUSKETCHUP.VN.

VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016

Vietnam Architectural 3D Awards 2016 nhằm mục đích tạo sân chơi và công nhận thành tích xuất sắc trong lĩnh vực hình kiến trúc, dựng hình 3D dành cho các kỹ sư, nhà thiết kế tại Việt Nam.

Chủ đề cuộc thi Rainforest Dreamhouse hướng đến cho mọi người một không gian sống sang trọng, tiện nghi , một căn hộ mơ ước phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Từ một căn hộ mẫu và Model sẵn có dưới con mắt cảm nhận khác nhau của các thí sinh mà họ sẽ thể hiện ra được ý tưởng mới, độc đáo, yếu tố thẩm mỹ cao mà vẫn đạt được sự tinh tế về công năng sử dụng, cũng như kỹ năng sử dụng phần mềm đồ họa SketchUp và V-Ray.

Ban Giám Khảo là các chuyên gia trong ngành kiến trúc đến từ Việt Nam, Indonesia, Bulgaria nổi tiếng và xuất sắc trong các cuộc thi quốc tế, dưới sự giám sát của Chaos Group.

capture capture capture

Đây là cuộc thi có quy mô và giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam do cộng đồng SketchUp tổ chức với dự kiến hàng ngàn thí sinh sẽ tham gia trong vòng 1,5 tháng từ 15/11/2016 – 31/12/2016.  Công bố kết quả (sau khi ban giám khảo chấm) vào 31/01/2017.

Tổng quan về cuộc thi

1. Thí sinh dự thi sử dụng mô hình file SketchUp mà BTC cung cấp. Thực hiện lên ý tưởng thiết kế lại bối cảnh không gian, cảnh quan nội và ngoại thất sử dụng SketchUp và V-Ray để cho ra tác phẩm cuối cùng.

2. Thí sinh có thể chọn bất kỳ góc nhìn nào của công trình để thực hiện bài thi : Nội thất hoặc ngoại thất…

3. Thí sinh có thể đặt công trình tại bất kỳ bối cảnh không gian nào theo cảm nhận cùa từng người: Núi rừng, sông nước, công nghiệp, đô thị, sinh thái hay tưởng tượng. Công việc của các bạn là tạo ra bối cảnh, môi trường sống hoàn hảo mà công trình mang lại cho người ở và khách thăm quan.

4. Bạn có thể thay đổi cả các kết cấu theo bạn muốn nhưng không làm thay đổi diện mạo cấu trúc kiến trúc của công trình.

Quy định

1. Thành viên tham gia cuộc thi cần ký tài khoản cuộc thi [Đăng ký ngay]

2. Sử dụng model cuộc thi. [Tải về]

3. Phần mềm được phép sử dụng trong cuộc thi: SketchUp và V-Ray

4. Tác phẩm được coi là hợp lệ phải được upload lên website cuộc thi [Gửi bài thi]

5. Sau khi gửi bài thi lên web. Các thí sinh phải đăng tác phẩm lên Group SUVN. Cho phép cộng đồng đánh giá, bình luận, góp ý bài thi [Group SUVN]

6. Một bài dự thi không quá 3 hình ảnh render

7. Độ phân giải ảnh render tối thiểu là 1600×900 px hoặc 900×1600 px

8. Các ảnh render dự thi phải được gắn logo của SKETCHUP.VN. [Tải về]

9. Hình ảnh cuối cùng là ảnh render không qua hậu kỳ (có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ở bước tạo setting, vật liệu). Việc này nhằm đánh giá đúng khả năng sử dụng Vray cho SketchUp

10. Các tác phẩm lọt vào chung kết phải được gửi cho BTC đầy đủ: Model, setting, vật liệu…

tải model model-maison-louis-carre-alvar-aalto

tải sketchup-viet-nam-logo

Thang điểm

VIETNAM ARCHITECTURAL 3D AWARDS 2016 

Chi tiết cuộc thi xem tại : https://sketchup.vn

Biên soạn: Tạ Trung Tín (iworld.com.vn)

more recommended stories