Windows 8 sẽ giúp ultrabook đạt doanh số 21 triệu chiếc năm nay

Thị trường Bắc Mỹ đang chiếm tới một nửa doanh số ultrabook trên toàn thế giới, tiếp theo mới đến Tây Âu và các thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 Windows 8 sẽ giúp doanh số ultrabook tăng nhanh

Doanh số bán ultrabook kể từ khi ra mắt chưa bao giờ thực sự làm hài lòng các nhà sản xuất. Nhiều nguyên nhân được đưa ra như giá cao hơn nhiều so với dự kiến, sự cạnh tranh từ MacBook Air,  máy tính xách tay truyền thống giá tốt hơn và đặc biệt là người dùng trước đó đã chờ đợi sự ra mắt của hệ điều hành Windows 8, theoBGR.

Tuy nhiên, sau khi sản phẩm mới của Microsoft ra mắt vào ngày 26/10 vừa qua, con số ước tính doanh số bán hàng của ultrabook vào cuối năm nay sẽ tăng lên đến 21 triệu chiếc. Nghiên cứu này được thực hiện bởi ABI Research kèm theo lưu ý rằng thị trường Bắc Mỹ đang chiếm tới một nửa doanh số ultrabook trên toàn thế giới, tiếp theo mới đến Tây Âu và các thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Một trong những yếu tố lớn nhất cản trở doanh số bán hàng ultrabook là tâm lý chờ đợi Windows 8”, thông cáo của ABI Research có đoạn. Tuy nhiên, sau sự ra mắt của hệ điều hành này, hiệu ứng từ người dùng lại có thể chuyển biến ngược và tăng lên gấp đôi. Hơn nữa, sự phong phú trong các phiên bản mới có thêm các tính năng như cảm ứng, lật và giá các dòng cũ giảm sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua máy của người dùng.

Windows 8 là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft tối ưu cho cảm ứng nhưng vẫn giữ lại những nét truyền thống so với các thế hệ cũ. Trong thời kỳ các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng thì bước đi của hãng phần mềm Mỹ được cho là rất đúng đắn và tạo một cú hích cần thiết cho thị trường PC đang tăng trưởng chậm.