4 điều làm AnyDesk trở nên đặc biệt so với các phần mềm truy cập từ xa khác

Hãy cùng iworld.com.vn tìm hiểu xem 4 điều làm AnyDesk trở nên đặc biệt là gì nhé!

Gần đây, chúng tôi đã nói với bạn rất nhiều điều về các bản cập nhật mới cho phần mềm AnyDesk, những câu chuyện đằng sau và những người được hưởng lợi ích khi sử dụng phần mềm máy tính từ xa. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi cốt lõi của ứng dụng AnyDesk là gì chưa? Tại sao bạn cần truy cập từ xa và AnyDesk có gì khác các phần mềm khác? Thật sự thì đến khi bạn cần đến một sự hỗ trợ khẩn cấp, bạn sẽ thấy rằng không có giải pháp nào có thể thay thế cho một phần mềm truy cập từ xa có chất lượng tốt.

Về cốt lõi, truy cập từ xa có nghĩa là kết nối máy tính này với máy tính kia để xem và tương tác với màn hình của thiết bị ở xa. Có nhiều trường hợp cần sử dụng truy cập từ xa, từ đơn giản là chỉ cần chia sẻ màn hình cho đến nhờ sự trợ giúp của chuyên gia IT, hoặc có thể là những trường hợp khác nữa. Hãy cùng khám phá xem điều gì khiến AnyDesk trở thành công cụ rất phù hợp cho những công việc như vậy nhé.

Hiệu suất cao

Hiệu suất là yếu tố làm nên sự khác biệt, khiến một phần mềm máy tính từ xa trở nên tốt nhất so với phần còn lại. Để có thể xem màn hình của một thiết bị khác – cho dù đó là từ phòng bên cạnh hay cách nửa vòng Trái Đất – thì trước tiên, hình ảnh cần phải được gửi đến cho bạn. Việc hình ảnh có độ trễ cao sẽ làm cản trở công việc – làm mất đi toàn bộ mục đích của việc chia sẻ màn hình.

Đó là lý do tại sao AnyDesk truyền lên đến 60 khung hình mỗi giây. Tính năng này hoạt động thông qua codec video có tên DeskRT được thiết kế để truyền dữ liệu nhanh chóng ngay cả khi băng thông thấp. Khi kết nối với máy tính của bạn bè, bạn có thể đồng thời theo kịp các hành động của họ trên màn hình. Ví dụ: nếu họ muốn cho bạn xem video gia đình của họ hoặc chỉ bạn cách hoạt động của một công cụ, bạn sẽ thấy những gì họ nhìn thấy trong thời gian thực. Tất nhiên, nếu chỉ như vậy thì bạn chỉ cần sử dụng các công cụ chia sẻ màn hình là đủ, nhưng đây là lý do tại sao AnyDesk lại là một lựa chọn thay thế tuyệt vời:

Một phần mềm máy tính từ xa cũng có thể hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem và điều khiển một thiết bị có màn hình lớn hơn.

Công cụ gọn nhẹ

Các công ty thường sử dụng phần mềm máy tính từ xa để hỗ trợ từ xa cho nhân viên của họ. Việc có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào trên thế giới là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hỗ trợ trực tiếp. Nhân viên IT giờ đây không cần phải có mặt để hỗ trợ đồng nghiệp của họ, điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Nhưng để làm được điều đó thì trước hết phần mềm cần phải nhẹ và dễ sử dụng để nếu ai đó có yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, họ không cần phải tải xuống và cài đặt một ứng dụng lớn với các bước cài đặt phức tạp. Để sử dụng AnyDesk, bạn chỉ cần tải xuống một tệp 3MB và không cần cài đặt.

Các trường hợp sử dụng đa dạng

Hỗ trợ từ xa không phải là lý do duy nhất khiến các công ty sử dụng phần mềm truy cập từ xa. Đôi khi bộ phận IT phải cài đặt phần mềm mới trên tất cả các thiết bị. Cũng có khi là các đồng nghiệp muốn làm việc trên các tài liệu cùng nhau. Hoặc một số nhân viên làm việc tại nhà và kết nối với PC làm việc của họ, hay sử dụng máy tính bảng để làm việc trên một máy tính có cấu hình cao. Phần mềm máy tính từ xa tốt phải phù hợp với tất cả các trường hợp sử dụng khác nhau và hoạt động trên tất cả các nền tảng. Với AnyDesk, bạn có thể kết nối từ điện thoại thông minh Android đến MacBook, từ Linux sang Windows và hơn thế nữa.

Khả năng bảo mật cao nhất

Cuối cùng, phần mềm máy tính từ xa cần phải có tính bảo mật cao. Trên thực tế, bảo mật nên cần được ưu tiên hàng đầu. Tại AnyDesk, chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật. Đầu tiên, chúng tôi bảo vệ phần mềm của mình trong nhiều lớp bảo mật, bao gồm cả công nghệ TLS theo tiêu chuẩn ngân hàng. Sau đó, chúng tôi đã phát triển phần mềm của mình, thêm vào một số lượng đáng kể các cài đặt bảo mật và quyền cho phép người dùng tùy chỉnh phần mềm để đáp ứng nhu cầu bảo mật của họ. Cuối cùng, chúng tôi cố gắng thông báo cho người dùng về cách họ có thể giữ an toàn cho tài khoản.

Và đó là những thứ mà một phần mềm truy cập từ xa cần phải có! Như bạn thấy, trong nhiều trường hợp, không có giải pháp thay thế nào tốt hơn là sử dụng một ứng dụng máy tính từ xa nhẹ và nhanh. Bạn muốn biết thêm về AnyDesk? Hãy nhấn vào đây nhé!

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn