4 tính năng bảo mật an toàn của AnyDesk

Tất cả chúng ta đều muốn được an toàn trên internet. Với tư cách là nhà cung cấp phần mềm truy cập từ xa, chúng tôi có trách nhiệm giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này:

Điều gì làm cho AnyDesk an toàn?

Mã hóa

Mã hóa bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị truy cập trái phép. Chúng tôi sử dụng giao thức TLS 1.2, một giao thức cũng được sử dụng trong ngân hàng trực tuyến. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng khóa bất đối xứng 2048bit RSA hoặc 256bit Elliptic curve DH và AEAD để xác minh mọi kết nối.

Vì vậy các kết nối – sợi dây vô hình giữa bạn và thiết bị từ xa – sẽ được bao bọc trong nhiều lớp bảo mật.

Nhưng còn hơn thế nữa: Nếu AnyDesk phát hiện thấy một sự can thiệp nào đó nhằm sửa đổi tín hiệu kết nối, nó sẽ bị loại bỏ ngay lập tức vì lý do bảo mật. Sẽ không có sự nhân nhượng nào đối với nhựng sự can thiệp trái phép, không có chỗ cho các cuộc tấn công kiểu MITM.

Bạn có thể xem chế độ mã hóa hiện tại, trạng thái xác minh và dấu vân tay của khách hàng trong phiên thiết lập bằng cách di chuột qua biểu tượng hình ổ khóa trên thanh trạng thái.

Cài đặt hệ thống bảo vệ

Bạn có rất nhiều lựa chọn bảo mật ở mỗi phiên kết nối. Khi để cho người khác truy cập từ xa vào máy tính của bạn, bạn có thể chọn những quyền bạn muốn cấp, ví dụ như truyền âm thanh hay cho phép người kia điều khiển chuột và bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể cấp quyền bổ sung trong tab bảo mật. Ví dụ: Bạn có đủ tin tưởng người kết nối đến để cho phép họ khởi động lại máy tính của bạn không?

 

 

Nếu bạn không muốn người khác tự tiện kết nối đến máy tính của mình, chỉ cần bấm không cho phép truy cập mỗi khi có yêu cầu hoặc đặt mật khẩu để tự động ngăn chặn những kết nối không được phép, nghĩa là chỉ người có mật khẩu mới có thể truy cập thiết bị của bạn. Và bạn không cần lo lắng về mật khẩu! Chính húng tôi không cũng không biết về mật khẩu của bạn vì chúng tôi sử dụng phương pháp mã hóa mật khẩu trước khi lưu lại. Điều này cho phép bạn có thể lựa chọn mức độ bảo mật phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn có thể loại trừ thiết bị của mình khỏi bị phát hiện và tắt tính năng tự động cập nhật. Bằng cách đưa những người bạn tin tưởng vào danh sách cho phép truy cập, như vậy chỉ những người này mới có thể yêu cầu thiết lập kết nối với bạn – những người không trong danh sách sẽ tự động bị chặn.

Đối với my.anydesk.com, chúng tôi cung cấp tùy chọn xác thực hai yếu tố như một lớp bảo mật bổ sung, nghĩa là ngoài mật khẩu, bạn cần có ứng dụng xác thực để đăng nhập. Bạn chỉ cần nhớ mã khóa để khôi phục!

AnyDesk Enterprise

Nếu không có kết nối trực tiếp nào được thiết lập, dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi tại AnyDesk, tất nhiên là đã được mã hóa hoàn toàn. Tuy nhiên chúng tôi có một tùy chọn bổ sung để bảo mật đó là sử dụng các máy chủ của riêng bạn, tính năng chúng tôi gọi là On-Premise, đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn nằm trong một mạng kín. Đây là một tính năng nâng cao cho doanh nghiệp, nó cho phép các máy tính trong doanh nghiệp có thể kết nối offline với nhau không cần internet, và các máy tính ngoài doanh nghiệp sẽ không thể gửi yêu cầu kết nối đến máy tính của bạn. Nếu hoạt động trong một mạng kín (DMZ) là quan trọng đối với bạn, AnyDesk Enterprise là giải pháp để bạn làm việc.

Nhận thức về bảo mật

Cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, đó là người dùng phải có các nhận thức về vấn đề bảo mật. Để đảm bảo sự an toàn khi kết nối, chúng tôi liên tục nhắc người dùng không chia sẻ thông tin cá nhân với những người bạn không biết. Chúng tôi còn thường sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, blog và các phương tiện giao tiếp khác để thông báo cho người dùng về các chủ đề bảo mật trực tuyến. Nếu bạn từng gặp phải kẻ lừa đảo đang cố gắng sử dụng AnyDesk, chúng tôi mong bạn báo cáo cho chúng tôi để chúng tôi có thể chặn chúng.

Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để giữ an toàn cho bạn. Để tìm hiểu thêm về cách để không bị những kẻ lừa đảo truy cập vào dữ liệu của bạn, hãy xem thêm các bài viết trên blog của chúng tôi nhé.