5 lý do Veeam Backup & Replication và Veeam ONE là bạn đồng hành hoàn hảo

Hãy cùng PACISOFT VNIworld.com.vn tìm hiểu về 5 lý do Veeam Backup & Replication và Veeam ONE là bạn đồng hành hoàn hảo.

Veeam Backup & Replication đã và đang bảo vệ workload quan trọng của khách hàng trong hơn 10 năm nay. Mỗi bản phát hành đều mang đến những tính năng mới tuyệt vời như CDP, khả năng giảm tải và lưu trữ các backup lên cloud, v.v. Bản phát hành v11 sắp tới có hơn 150 cải tiến và tính năng mới, mang lại nhiều lợi ích hơn, giúp khách hàng không mất dữ liệu và tránh được cuộc tấn công ransomware.

Với mỗi tính năng mới trong Veeam Backup & Replication, Veeam ONE cũng được cập nhật tương ứng.

Veeam ONE bao gồm các cảnh báo, giám sát và báo cáo cho physical workload, virtual workload và cloud của Veeam, đồng thời bổ sung hoàn hảo cho Veeam Backup & Replication. Thực tế là Veeam ONE phát triển nhanh chóng và có đầy đủ một số tính năng nâng cao như Hành động khắc phục (Remediaton Action) và Chẩn đoán thông minh Veeam (VID), giúp xác định và giải quyết các vấn đề, cho phép admin tận dụng thời gian tốt hơn.

Veeam ONE là phần bổ sung cho Veeam Backup & Replication và được mua thông qua Veeam Availability Suite.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn 5 lý do tại sao Veeam Backup & Replication và Veeam ONE kết hợp hoàn hảo với nhau trong V11.

1. Khả năng unprecedented visibility đối với các bản sao CDP

Bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP) có thể là tính năng được mong đợi nhất của V11. Veeam ONE sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tính năng mới mang tính đột phá này.

Veeam ONE sẽ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến việc xử lý workload quan trọng và thậm chí dễ dàng cung cấp báo cáo về các SLA CDP của bạn. Veeam ONE lên lịch sẵn các báo cáo và dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với dữ liệu quan trọng của bạn.

2. Chủ động điều khiển việc bảo vệ dữ liệu cloud 

Trong Veeam ONE 10a, Veeam ONE đã được hỗ trợ Veeam Backup for AWS nhờ tích hợp mới của Veeam Backup & Replication. Trong v11, Veeam Backup for Microsoft Azure sẽ ra mắt. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem trạng thái bảo vệ dữ liệu public cloud của mình từ Veeam ONE.

Nếu có vấn đề gì xảy ra với các chính sách bảo vệ dữ liệu cloud của bạn, Veeam ONE sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và thông báo cho bạn về vấn đề này.

Bạn cũng sẽ nhận được báo cáo Veeam ONE, có tên là Protected VMs report, dành riêng cho dữ liệu cloud. Báo cáo này đào sâu vào những gì được bảo vệ và không được bảo vệ trong hệ thống của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt Veeam ONE, hãy tải xuống ngay hôm nay và bảo vệ workload của bạn.

Báo cáo này có nhiều loại khác nhau, dành cho các máy ảo được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu cũng như local ở máy tính của bạn.

3. Remediation Action có thể hỗ trợ cho Veeam Backup & Replication

Veeam ONE có giải pháp cho các workload chưa được bảo vệ của bạn. Thông qua Veeam ONE’s Remediation Action, bạn có thể tự động thêm các máy ảo không được bảo vệ vào một job và chạy nó để đảm bảo dữ liệu của bạn không gặp rủi ro, nhờ vào cảnh báo “VM with no backup”.

Ngoài ra, Veeam ONE có hơn 10 cảnh báo với các remediation action được xác định trước. Bạn có thể thêm các script riêng vào các remediation action của Veeam ONE để cho phép Veeam ONE giải quyết các vấn đề cho bạn, một cách tự động hoặc chờ bạn phê duyệt.

4. Chẩn đoán thông minh của Veeam (VID) tìm ra các vấn đề thay cho bạn 

Veeam Intelligent Diagnostics (VID) khác với những gì đã có trước đây. Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật phát hiện tiên tiến, VID đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của Veeam Backup & Replication. Veeam ONE chỉ cần tải xuống signatures từ Veeam và phân tích các Veeam logs của bạn để tìm vấn đề, trước khi bạn thật sự gặp phải.

Veeam cũng liên tục cập nhật những signatures này vì chúng rất quan trọng. Với mỗi cảnh báo, VID sẽ liệt kê sự cố và cách khắc phục, cùng với UID signatures. Bạn nhập UID này khi gửi support ticket hoặc chỉ cần cung cấp cho bộ phận Veeam Support UID signature này của bạn để họ biết chính xác vấn đề đang xảy ra.

Những signatures này chứa nhiều thông tin đến nỗi bạn thậm chí không cần gọi hỗ trợ.

5. Veeam ONE xem xét mọi thứ trong Veeam Backup & Replication của bạn

Sự thật là có hơn 5 lý do tại sao Veeam ONE là người bạn đồng hành hoàn hảo với Veeam Backup & Replication. Veeam ONE cung cấp cho bạn khả năng giám sát, cảnh báo và nhận báo cáo về mọi thứ. Từ việc xem xét tình trạng của máy chủ Veeam Backup & Replication của bạn từ CPU và bộ nhớ, đến việc theo dõi các công việc của máy ảo, tệp, public cloud và agent của bạn. Veeam ONE giúp bạn xem xét mọi thứ.

Veeam ONE còn vượt xa cả Veeam Backup & Replication! Từ việc giúp bạn phát hiện ransomware, đến việc theo dõi môi trường ảo của bạn, Veeam ONE là công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể chưa nhận ra là mình cần. Bạn chắc chắn sẽ học được điều gì đó mới về dữ liệu của mình khi cài đặt Veeam ONE.

Biên dịch bởi NhaCuaDi – Iworld.

Nếu bạn cần tư vấn các giải pháp Veeam Backup cho doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo những nội dung sau: