7 lý do tại sao chuyên viên IT nên cấu hình AnyDesk qua MDM

Hãy cùng iworld.com.vn tìm hiểu quản lý thiết bị di động (MDM) là gì và tại sao nên sử dụng nhé!.

Bạn có biết rằng, kể từ phiên bản 6.1.10 dành cho Android, bạn có thể định cấu hình AnyDesk thông qua các giải pháp quản lý thiết bị di động (MDM). Triển khai giải pháp máy tính  từ xa cho các thiết bị di động Android và quản lý nó một cách tập trung chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hãy tìm hiểu thêm về giái pháp quản lý thiết bị di động và lợi ích của việc cấu hình AnyDesk thông qua các giải pháp MDM nhé.

Quản lý thiết bị di động (MDM) là gì?

Chuyên viên IT ngày nay cần quản lý một số lượng lớn máy tính. Các thiết bị di động cũng được sử dụng càng ngày càng nhiều — có thể là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, công việc không còn được thực hiện chỉ từ một văn phòng trung tâm nữa. Các công ty ngày nay còn có các văn phòng chi nhánh, văn phòng làm thuê chung và tất nhiên, còn có các nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn. Ngay cả khi tất cả các thiết bị di động đều ở một vị trí trung tâm, thật không  đơn giản để quản chuyên viên IT có thể chăm sóc từng thiết bị riêng lẻ.

Ví dụ: điều gì xảy ra nếu sự cố xảy ra trên một trong các thiết bị Android? Chuyên viên IT có cần phải hỗ trợ từ xa bằng cách truy cập trực tiếp vào thiết bị không? Phải có một cách nào đó dễ dàng và bảo mật hơn để triển khai và cấu hình phần mềm máy tính từ xa hàng loạt trên tất cả các thiết bị di động chứ? May mắn thay, có rất nhiều cách để quản lý các thiết bị của công ty nằm rải rác trên toàn thế giới từ một điểm trung tâm. Chìa khóa của việc đó là các công cụ quản lý thiết bị di động (MDM).

Các công cụ MDM, chẳng hạn như Microsoft Intune, cho phép chuyên viên IT tích hợp tất cả các thiết bị di động vào mạng công ty và phân phối phần mềm, bản cập nhật và chính sách bảo mật một cách an toàn trên các hệ điều hành. Phiên bản Android của AnyDesk hiện có thể được quản lý theo cách tương tự.

Tại sao bạn nên cấu hình AnyDesk trên thiết bị Android qua MDM

Đây là 7 lợi ích của việc quản lý AnyDesk qua MDM:

  • Cấu hình nhanh chóng và linh hoạt từ vị trí trung tâm.
  • Cấu hình có thể được thực hiện cho một nhóm người dùng xác định.
  • Các bản cập nhật cấu hình có thể được triển khai tự động thông qua giải pháp MDM, ngay cả trong quá trình hoạt động.
  • Không cần cài đặt lại hoặc gỡ cài đặt ứng dụng sau khi cập nhật.
  • AnyDesk có thể được phân phối nhanh chóng và dễ dàng cho tất cả các thiết bị trong nhà. Không cần tải xuống hoặc cài đặt cho người dùng cuối.
  • Các phiên bản AnyDesk mới cũng có thể được triển khai tự động thông qua giải pháp MDM.
  • Các cấu hình dựa trên ứng dụng AnyDesk (Android) standard client (không dựa trên AnyDesk “custom client” ).

AnyDesk và MDM: Một vài ví dụ

Tóm lại, điều này đảm bảo AnyDesk của bạn được tập trung, tự động hóa và dễ dàng để bạn kiểm soát. Nhưng chính xác thì các lựa chọn quản lý của bạn là gì? Dưới đây là một số ví dụ về cấu hình có thể được thực hiện thông qua giải pháp MDM:

1. Cài đặt gói AnyDesk cho tất cả người dùng

Bạn muốn cài đặt AnyDesk bản quyền trên các thiết bị Android đầu cuối như thế nào? Bạn sẽ chạy từ máy này sang máy khác để điền mã bản quyền, hay bạn sẽ nhờ đồng nghiệp tự nhập mã? Cách dễ nhất là bạn có thể sử dụng một công cụ MDM như Microsoft Intune và triển khai cài đặt AnyDesk cho mọi thiết bị Android trong vài giây.

2. Hạn chế quyền truy cập AnyDesk

Giải pháp MDM không chỉ hiệu quả mà còn giúp bảo mật cho bạn. Bạn muốn ngăn nhân viên của mình kết nối với người dùng AnyDesk bên ngoài mạng của bạn? Sử dụng MDM, bạn có thể chọn thiết bị mà nhân viên được phép kết nối với AnyDesk.

3. Tắt cài đặt AnyDesk

Là chuyên viên IT, bạn nên duy trì quyền kiểm soát đối với các ứng dụng AnyDesk được cài đặt. MDM cung cấp cho bạn tùy chọn để bật hoặc tắt tất cả hoặc các cài đặt đã chọn cho các nhóm nhân viên. Tất nhiên, cài đặt bảo mật là rất quan trọng: bạn nên đảm bảo rằng tất cả đồng nghiệp của bạn có cùng cài đặt không thể thay đổi.

Ứng dụng AnyDesk đã luôn luôn nhẹ và an toàn. Giờ đây, việc cài đặt nó cho người dùng của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là điều duy nhất mà AnyDesk có thể thực hiện thông qua MDM. Hãy thử một lần nhé!

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn