Atera và AnyDesk – Nơi rắc rối kết thúc và sự đơn giản bắt đầu

Hãy cùng iworld.com.vn tìm hiểu AnyDesk được tích hợp vào Atera như thế nào và cách sử dụng nhé!

Kể từ năm ngoái, các công ty đã phải nhanh chóng số hóa các quy trình của họ. Nhiều công ty đã nhanh chóng thiết lập được một cách làm việc mới. Chuyển đổi kỹ thuật sốlà đề tài được thảo luận khắp nơi. Và càng ngày chúng ta  càng thấy rõ rằng việc sử dụng các phần mềm và công cụ phù hợp là chìa khóa của thành công. Tuy nhiên việc tìm kiếm chính xác những công cụ cần thiết đã trở thành một thách thức thực sự do có rất nhiều sự lựa chọn. Tìm được một nơi có đủ  những thứ cần thiết này nghe giống như chuyện viễn vông. Tuy nhiên: Nơi này thực sự tồn tại!

Các công cụ mới mang lại hiệu quả hơn

Điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định: phần mềm phù hợp là gì? Chắc chắn nó không được làm cho cuộc sống phức tạp thêm. Tại AnyDesk, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ hàng trăm nghìn khách hàng làm việc từ xa mỗi ngày. Phần mềm của chúng tôi dễ triển khai và ghi điểm nhờ cách sử dụng đơn giản. Nhưng chúng tôi vẫn nghĩ xa hơn một chút: còn cách nào khiến cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng hơn nữa không? Vậy là chúng tôi cộng tác với một đối tác mạnh mẽ có cùng giá trị cốt lõi với chúng tôi: tập trung vào sự đơn giản và hiệu quả! Và đó chính là Atera. Họ có tầm nhìn và biết cách làm đơn giản hóa và hợp lý hóa công việc của các nhà cung cấp dịch vụ quản lý và các chuyên gia IT, họ là sự phù hợp hoàn hảo. Atera cung cấp một nền tảng toàn diện, dựa trên đám mây để tự động dự đoán, giám sát và quản lý từ xa (RMM). Và AnyDesk hiện đã được tích hợp vào nền tảng của họ.

Mọi thứ ở cùng một nơi

Một công cụ phần mềm thường không đủ để hoạt động hiệu quả. AnyDesk cung cấp phần mềm hoàn hảo để truy cập từ xa. Nó được sử dụng để làm việc tại nhà hoặc hỗ trợ từ xa – tất cả đều có tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Nhưng nếu bạn cần thêm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ phận hỗ trợ từ xa của bạn cần tạo phiếu hỗ trợ hoặc bộ phận trợ giúp của bạn muốn khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng? Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có thời gian cũng như khả năng điều tra và nghiên cứu tốn để tìm ra tất cả các giải pháp phần mềm phù hợp với nhu cầu của họ. Thay vào đó, họ có thể làm việc với nền tảng của Atera, nơi mọi thứ đã được tích hợp – bao gồm AnyDesk để truy cập từ xa. Với Atera, các quy trình có thể được tự động hóa. Ví dụ: bạn có thể đặt một cảnh báo và một phiếu hỗ trợ sẽ được tạo tự động sau khi nhận được cảnh báo. Các quy trình này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bảng điều khiển Atera trực quan và dễ sử dụng như chính ứng dụng AnyDesk. Ngoài ra, nhiều hóa đơn khác nhau từ các nhà cung cấp phần mềm khác nhau giờ đã trở thành dĩ vãng. Sẽ chỉ có một phiếu, đến từ Atera. Giờ đây, mọi thứ đều trong tầm mắt – không phức tạp và đơn giản nhất có thể.

Cách bộ tích hợp hoạt động

AnyDesk được tích hợp hoàn toàn trong bộ all-in-one của Atera và trong mô hình đăng ký của họ. Nếu AnyDesk được chọn làm giải pháp truy cập từ xa mặc định, ứng dụng của chúng tôi sẽ được cài đặt trên tất cả các thiết bị thông qua Atera. Tất nhiên, Atera cần phải được cài đặt trước.

Ngay sau khi điều này được thực hiện, kết nối từ xa với AnyDesk chỉ còn cần một vài cú nhấp chuột. Sau khi bạn nhấp vào nút kết nối, một cửa sổ bật lên có mật khẩu cho việc truy cập không giám sát sẽ xuất hiện. Mật khẩu này dựa trên thời gian thực và hết hạn sau một khoảng thời gian ngắn.

 

 

Nhấp vào nút màu xanh lam để mở ứng dụng AnyDesk. Để bắt đầu kết nối, bạn chỉ phải nhập mật khẩu. Đó là lúc bạn cần nhập mật khẩu phí trên!

 

 

Bạn đã sẵn sàng cho xu hướng làm việc tương lai?

Giải pháp all-in-one từ Atera với AnyDesk giúp làm việc hiệu quả hơn và giúp bạn dành thời gian để tập trung vào những việc quan trọng hơn, chẳng hạn như hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng. Bạn muốn thử không? Hãy đăng ký dùng thử để có trải nghiệm đầy đủ nhé.

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn