Autodesk Subscription- lợi ích từ Autodesk bản quyền

Các công cụ thiết kế đồ họa của Autodesk thường đi kèm với dịch vụ Subscription. Autodesk Subscription là gì và lợi ích từ việc sử dụng Autodesk Subscription như thế nào. Hãy cùng iworld.com.vn tìm hiểu và phân tích lý do nên chọn Subscription khi sử dụng các công cụ thiết kế của Autodesk Inc.

AutoDesk Subscription

Autodesk Subscription là dịch vụ đi kèm các sản phẩm của AutoDesk, giúp phát huy tối đa sức mạnh của các phần mềm thiết kế Autodesk.
– Thuê bao AutoDesk Subscription có quyền truy cập và sử dụng các tiện ích cơ bản trên nền công nghệ điện toán đám mấy AutoDesk 360, giúp nâng cao khả năng cộng tác thiết kế, xem, chỉnh sửa bản vẽ, tối ưu hóa và chia sẻ bản vẽ với đối tác cũng như cộng đồng.
Các tính năng có trong Autodesk Subscription
– Với Autodesk Subscription người dùng có thể dễ dàng cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm tương ứng, bên cạnh đó nó còn cho phép Downgrade xuống 3 phiên bản kể từ phiên bản mới nhất của phần mềm tương ứng. Lợi ích từ việc sử dụng Autodesk Subscription :
+ Được cấp tài khoản truy cập và sử dụng các tiện ích điện toán đám mây AutoDesk 360.
+ Có được sự linh hoạt trong việc chuyển đổi bản quyền của phần mềm tương ứng.
+ Hỗ trợ từ Autodesk Technical Support Team.+ Thời gian sử dụng Subscription có thể là 1 năm, 2 năm, hoặc 3 năm tùy theo nhu cầu sử dụng.
Mua Subscription ở đâu ?
– Khách hàng có thể đặt mua trực tiếp trên trang chủ của Autodesk.
– Hoặc liên hệ với www.autodeskvietnam.com hoặc số điện thoại (84-8) 36 100 816 – đại lý của Autodesk tại Việt Nam để được tư vấn cũng như mua phần mềm bản quyền cũng như Subscription của nó.

AutoDesk 360

Autodesk 360 là một phần quan trọng của AutoDesk Subscription, vậy AutoDesk 360 là gì ?

Autodesk 360 là một nền tảng công nghệ điện toán đám mây, nó cung cấp các tính năng tiện ích đi kèm cho các bộ công cụ thiết kế.

– Với Autodesk Subscription cho sản phẩm dạng Stand-Alone , hoặc Suite dạng Stand-Alone thi các tiện ích được truy cập trên Autodesk 360 là : Rendering, Optimization và Analysis.
Mỗi một Standar Subscription thì người dùng sẽ có 25 GB dung lượng lưu trữ trên ” mây ” – Lưu trữ bảo mật trên máy chủ của AutoDesk.
– Dung lượng 25 GB có thể được tăng lên khi người dùng nâng cấp thuê bao từ Standar Subscription lên Premium / Ultimate Subscription.
– Các thiết kế được lưu trữ trên máy chủ của Autodesk ( bài viết này tạm gọi là AutoDesk Cloud ), sẽ có thể xem, chỉnh sửa bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó người dùng có thể xem và comment trực tiếp lên các bản vẽ mà bạn chia sẻ hoặc nhờ người khác góp ý bản vẽ của mình hay là comment nhận xét của chính bạn vào bản vẽ của người khác khi họ tag tên bạn vào bản vẽ đó.
Các tiện ích thông thường của một gói AutoDesk Subscription

+ AutoDesk 360 Rendering : Tạo ra các bản vẽ toàn cảnh thiết kế bằng máy chủ Render của Autodesk.

+ AutoDesk 360 Energy Analysis : So sánh sự thiêu hao năng lượng theo một vòng đời của dự án, từ đó đưa ra các lựa chọn vật liệu thay thế để giảm thiểu chi phí.

+ AutoDesk Green Building Studio : Tối ưu hóa năng lượng, hướng tới việc sử dụng công trình xanh.

+ Autodesk 360 Optimization for Inventor : Đưa ra các bản mô phỏng hoạt động của đối tượng, từ đó tối ưu quá trình thiết kế.

+ Autodesk Structural Analysis for Revit : Mở rộng thiết kế trên Revit, bằng việc tập hợp các bản vẽ trên Autodesk Cloud, từ đó hướng tới giải pháp xây dựng BIM.

+ Autodesk 360 Infrastructure Modeler : Quy hoạch đô thị trên ” mây ” , từ các bản thiết kế hoặc các bản chụp vệ tinh, đưa ra các solution cho việc quy hoạch tổng thể.

Dung lượng lưu trữ cho mỗi User sử dụng AutoDesk Subscription trên AutoDesk Cloud là 25 GB.

Đơn vị tính của Autodesk khi người dùng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây tạm gọi là Unit, số Unit phụ thuộc vào gói Subscription mà khách hàng mua và nó được gia hạn hàng năm theo việc gia hạn Subscription của bạn.

Số Units mà khách hàng có quyền sử dụng khi đăng ký các gói AutoDesk Subscription

– Bản Stand-Alone Products hoặc Stand-Alone Suite : 100 Units.

– Premium Suite : 250 Units.

– Ultimate Suite : 500 Units.

Mua Units khi có nhu cầu sử dụng thêm, hoặc đã sử dụng hết???

Tại thời điểm hiện tại, Autodesk đang tiến hành ngiên cứu việc bán thêm Units cho các AutoDesk Subscription đã sử dụng hết số Units sẵn có, khi hết số lượng Units có sẵn, việc sử dụng các tính năng khác của AutoDesk 360 vẫn hoàn toàn bình thường. Hiện tại, khi muốn tăng số lượng Units thì hình thức duy nhất là Upgrade Subscription lên các gói cao hơn nếu gói bạn đang sử dụng là Standar hoặc Premium.

Vấn đề bảo mật cho dữ liệu của bạn khi lưu trữ trên Autodesk Cloud.

AutoDesk là hãng sản xuất phần mềm thiết kế hàng đầu thế giới trong vòng mấy thập kỷ qua, các cơ chế bảo mật của hãng, cũng như uy tín trong lĩnh vực công nghệ thiết kế đã được khẳng định trên toàn thế giới. Việc bảo mật dữ liệu cá nhân dự án của bạn không phải là vấn đề đáng lo ngại khi bạn sử dụng AutoDesk 360.

Flexible Licensing ( Sử dụng bản quyền một cách linh hoạt ).

– Bên cạnh việc được cấp phép sử dụng các phiên bản trước của sản phẩm tương ứng thì với Autodesk Subscription người dùng còn được cấp phép sử dụng một bản cài đặt khác tại một máy tính khác, đây là giải pháp của Autodesk trong việc sử dụng bản quyền một cách linh động.
– Để có thể cài đặt phần mềm lên máy tính khác, yêu cầu và cách làm của Autodesk như sau :
  • Máy tính đầu tiên được cài đặt khi mua License, được gọi là Primary License.
  • Khi sở hữu Subscription, khách hàng có thể gửi một request lên hãng yêu cầu một Serial Number cho bản Second Install được cài đặt tại máy tính tại nhà . Solution của Autodesk trong việc này là người dùng có thể sử dụng phần mềm tại văn phòng và tại nhà trên máy tính cá nhân.
  • Giới hạn của bản Second Install là :
  • Phiên bản Second Install phải giống hoàn toàn với bản Primary License – cùng version
  • Phiên bản Second Install không có quyền Update khi có phiên bản mới và không nhận được Support như bản Primary License.
  • Đối với Subscription của phần mềm có License dạng Stand-Alone, thì không cần Request lên hãng để nhận code cho bản Second Install, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt một cách hợp pháp lên máy cá nhân của họ tại nhà với Active Code trùng với Active code của bản chính.
  • Với Subscription của phần mềm có License dạng Network License, thì việc Request lên hãng yêu cầu mã kích hoạt cho bản Second Install là bắt buộc.
  • Giấy phép cho bản Second Install này có thời gian bằng với thời gian còn lại của Subscription.
  • Khi gia hạn Subscription, giấy phép cho bản Second Install tự động được gia hạn theo.
  • Bản Second Install không tồn tại ở tất cả các phần mềm của Autodesk và bị loại bỏ ở một số quốc gia. ( Việt Nam không nằm trong danh sách bị loại bỏ )

THAM KHẢO THÊM TẠI website : https://autodeskvietnam.com/ 

more recommended stories