Bạn đã sẵn sàng sử dụng ZWCAD 2017 chưa?

Bạn đã sẵn sàng sử dụng ZWCAD 2017 chưa?

Phiên bản mới nhất của ZWCAD cung cấp hiệu năng mạnh mẽ đến bất ngờ. Và các tính năng tiện ích ưu việt. Tương thích mạnh mẽ với file DWG của nền tảng CAD. Với giá cả rất cạnh tranh cho doanh nghiệp.  

Nổi tiếng với các tính năng mạnh mẽ và các tiện ích ưu việt mà giá thành lại rất cạnh tranh. Phần mềm ZWCAD của ZWSOFT đã và đang trở thành công cụ CAD/CAM nổi tiếng hàng đầu trong suốt 15 năm qua. Kể từ khi tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập, ZWSOFT đã tập trung nguồn lực và không ngừng cải tiến để cho ra mắt phiên bản ZWCAD mới. Không chỉ đầy đủ các tính năng, tiện ích mà còn bổ sung nhiều chức năng khác trong phiên bản lần này ZWCAD 2017.

ZWCAD 2017 được xây dựng từ các phiên bản trước. Và dựa trên các phản hồi của người dùng để cho ra các tính năng linh hoạt hơn. Tính tương thích cao hơn trong một môi trường làm việc đa nền tảng. Điều này tuy có vẻ là bình thường nhưng vấn đề cốt lõi ở đây, ZWCAD 2017 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AutoCAD của AutoDesk. Nhưng có giá lại thấp hơn rõ rệt và không yêu cầu phải đăng ký mua thuê bao (subscription) liên tục. Cụ thể, một người dùng mới ZWCAD 2017 sẽ chỉ tốn $799 để mua một license vĩnh viễn (permanent license). Trái ngược với điều này, chi phí cho đăng ký thuê bao (subscription) của AutoCAD là $210 một tháng tức $1,680 một năm. Không lấy làm lạ gì khi số lượng người dùng ZWCAD đã tăng lên gần gấp đôi trong 2 năm vừa qua. Với gần 600,000 người dùng thường xuyên. Những người lựa chọn một giải pháp thay thế tiết kiệm ngân sách hơn. Thay vì đăng ký thuê bao theo năm (annual subscription).

Để hiểu rõ hơn về ZWCAD 2017, phần tiếp theo sẽ trình bày chi tiết về phiên bản mới này.

ZWCAD 2017 tương thích với hầu hết các phần mềm CAD. Cũng như hỗ trợ định dạng DWG mới nhất.

Giao diện quen thuộc

Những người đang sử dụng phần mềm sẽ không phải lo lắng về cập nhật giao diện trong phiên bản mới. Bao gồm hỗ trợ chuyển đổi giao diện Classic quen thuộc. Và Ribbon cho các môi trường làm việc khác nhau. Điều này giúp những người đã và đang sử dụng ZWCAD có thể bắt tay vào sử dụng ngay ZWCAD 2017 . (trong khi vẫn giữ nguyên được tính trực quan cho người dùng mới). Và giảm thiểu tối đa việc phải học lại cách sử dụng phần mềm. Thêm vào đó, những người thích sử dụng các dòng lệnh để thực hiện các thao tác có thể cảm thấy thuận tiện. Vì giờ đây nút  command line được đặt ở phía dưới màn hình.

Chúng tôi đã làm một phép thử để kiểm tra hiệu năng của phiên bản mới này. Bắt đầu bằng việc mở một file có dung lượng 60 MB. Và kết quả là chỉ trong vòng 10s chúng tôi đã mở được file một cách trôi chảy. Trên laptop Dell mobile worstation (thông số : RAM 8 GB, tần số 2.5 GHz, Intel Core i7). Kết quả này cho nhanh hơn 40% so với các phiên bản trước đây.

Các tính năng mới

Trong các tính năng mới đáng chú ý của ZWCAD giúp tăng tốc độ cho quá trình làm việc của bạn. Là “Smart Innovation” giúp cải tiến giao diện cho việc thực hiện các lệnh một cách dễ dàng. Các tính năng này cũng bao gồm SmartVoice. Cho phép sử dụng giọng nói để thực thi lệnh thông qua microphone của máy tính. SmartMouse – giúp bạn sử dụng cử chỉ con trỏ chuột để ra các lệnh.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận ra tính năng SmartVoice rất hữu ích. Khi bạn cần để lại lời ghi chú cho các cộng sự của mình.Tính năng này còn hữu dụng hơn khi giờ đây các văn bản quá dài có thể được thay thế bằng các ghi chú qua giọng nói của bạn. Bằng việc sử dụng tính năng SmartVoice, chúng tôi đã có thể giải thích thêm các hướng dẫn cụ thể. Cứ như là chúng tôi đang đứng kê bên trình bày trực tiếp. Tuy đây không phải là tính năng đột phá khi đánh giá về ZWCAD 2017. Nhưng điều này cho thấy các nhà phát triển của ZWSOFT quan tâm trải nghiệm của người dùng như thế nào từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Người dùng có thể định vị trí và cho phát các ghi chú âm thanh một cách dễ dàng với SmartVoice Manager.

 

Smart Innovation cũng bao gồm 2 tính năng được mong đợi. Đó là SmartSelect – cho việc lựa chọn các chi tiết của bản vẽ. Và SmartPeek –cho người dùng xem trước các bản vẽ một cách nhanh chóng bằng tổ hợp phím Ctrl + Tab.

Phiên bản mới nhất của ZWCAD đã trải qua hơn 50,000 bài kiểm tra cưc kỳ nghiêm ngặt. Cho tính tương thích liền mạch với DWG trong nhiều nền tảng khác nhau.

Lựa chọn cho quản lý các file

ZWCAD 2017 có khả năng mở và lưu các file DWG của AutoCAD. Cũng như các file có định dạng DWT hay DXF. Bản phát hành mới còn cho bạn khả năng import. Và chuyển đổi các file DGN với MicroStation của Bently Systems. Như một định dạng cạnh tranh với định dạng DWG của Autodesk. Các bản vẽ DGN thường được dùng cho các dự án có kích thước lớn. Bao gồm các dự án đóng tàu, tòa nhà và hạ tầng. Các nhà máy sản xuất, cầu đường và đường cao tốc.

Đối với những ai quen làm việc trên nhiều file cùng lúc. Tính năng File Compare sẽ rất đắc lực cho công việc của bạn. File Compare sẽ tự động xác nhận và highlight các điểm giống và khác nhau giữa 2 bản vẽ tương đồng mà rất khó có thể phát hiện được bằng mắt thường.Kết quả là bạn có được một công việc được tối ưu hơn, hạn chế tối đa các lỗi cá nhân.

Mặc dù ZWCAD 2017 là phần mềm phác thảo 2D. ZWCAD 2017 vẫn phù hợp cho lĩnh vực kỹ thuật để nhận các file 3D hoặc các file không phải 2D khác. Để đáp ứng nhu cầu về làm phẳng các file nhưng vẫn thỏa mãn chất lượng của các bản vẽ. ZWCAD 2017 cho ra mắt câu lệnh Flatten mới cho việc tạo ra bản đại diện 2D của các file 3D gốc. Bằng cách chiếu các file này lên một mặt phẳng mà bạn mong muốn.

Trong khi các tính năng mới về tương thích và import các file giúp quá trình làm việc với ZWCAD 2017 trở nên trôi chảy từ đầu đến cuối. Các cập nhật cho các editing tool giúp đảm bảo cho các dự án của bạn không mắc phải tình trạng thắt cổ chai. Khi nhu cầu về việc sử dụng các editing tool cho việc chỉnh sửa tăng cao. Với việc bổ sung tính năng tiên tiến Advanced Grips Editor. Người dùng giờ đây có thể di chuyển, điều khiển và định hình lại các đối tượng một cách nhanh chóng. Và dễ dàng với các công cụ tùy chỉnh tương ứng.

Phiên bản mới cũng được tích hợp tính năng mới Undo Snapshot feature. Người dùng giờ đây có thể trở lại các bước thiết kế cũ trong lịch sử thiết kế. Và điều chỉnh lại các quyết định thiết kế của mình. Đối với nhu cầu làm việc hoặc trình bày các mô hình 3D. ZWCAD 2017 có các lựa chọn đáp ứng bao gồm chế độ Render hoàn toàn mới (cho việc tạo các ảnh hiển thị giống thật hơn). Và DVIEW (cải thiện các góc độ xem ảnh) giúp việc trình bày các ý tưởng đến với khách hàng và đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi sử dụng cùng với ứng dụng miễn phí CAD Pockets. Người dùng ZWCAD 2017 có thể thêm/chia sẻ các ghi chú bằng giọng nói. Tùy chỉnh các bản vẽ và thậm chí xem các file này ở chế độ 3D.

Một hệ thống di động linh hoạt

Dành cho người dùng luôn di chuyển liên tục, ứng dụng CAD Pockets của ZWSOFT cho thiết bị iOS và Android làm việc hoàn hảo với ZWCAD 2017. Và là giải pháp mạnh mẽ cho thiết bị di động trong việc chia sẻ dữ liệu của các dự án giữa khách hàng và đội ngũ làm việc.

Với việc hỗ trợ các định dạng thông dụng. Bao gồm DWG, DXF và DWF, người dùng có thể mở, xem lại, đánh dấu và xuất các file ra PDF hay DWF trực tiếp ngay trong ứng dụng. Trước khi chia sẽ các file này cho đồng nghiệp. Trong trường hợp người dùng sử dụng các giải pháp bên thứ ba cho lưu trữ điện toán đám mây (cloud) như Google Drive và Dropbox. Có thể kết nối các tài khoản này ngay trên hệ thống của ZWSOFT ngay tại văn phòng. Hoặc đang trên đường đến cuộc gặp khách hàng.

Ngày càng có nhiều người chọn việc chia sẻ các file qua cloud để kết nối. Và trao đổi với các bên liên quan được dễ dàng và nhanh chóng. CAD Pockets là cách chia sẻ file cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

Để chia sẽ 1 file DWG từ ZWCAD sang CAD Pockets. Bạn chỉ việc đơn giản đồng bộ với bất cứ ứng dụng cloud nào. Và thế là CAD Pockets sẽ đồng bộ file này từ cloud về thiết bị của bạn.  Kết quả là bạn đã có được DWG file từ ZWCAD một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Trở lại với tính năng SmartVoice đã được đề cập ở đầu bài. Chúng tôi ngạc nhiên nhận thấy các file được chia sẻ vẫn giữ lại các thông tin được chú thích bằng giọng nói. Và như thể chúng tôi đang thuyết trình cho khách hàng và các bên đối tác. Ngoài ra, chúng tôi nhận ra rằng bạn có thể thu âm. Và phát lại một cách trực tiếp từ iPhone và gửi lại cho việc review. Bên cạnh tính năng chú thích nội dung. Ứng dụng còn có rất nhiều tính năng làm ngạc nhiên những người thường xuyên làm việc trên các thiết bị di động. Bao gồm khả năng edit sâu các bản vẽ và in sang các file PDF cho việc chia sẻ.

Tuy không phải tất cả người sử dụng đều có nhu cầu dùng CAD Pockets. Nhưng điều quan trọng là việc chia sẻ các tập tin và edit các tập tin này trên thiết bị di động là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu của nhiều chương trình CAD ngày nay. Từ Autodesk cho đến OnShape. Các ứng dụng cho việc chia sẻ. Và edit trực tiếp các file trên thiết bị di động đều được phát triển. Tương tự như Google Docs, các công ty đang phát triển và xây dựng giải pháp lưu trữ điện toán đám mây (cloud) riêng cho mình. Nhằm tận dụng công nghệ cloud và tính năng kết nối từ bất cứ đâu. Bất cứ thiết bị nào từ Internet.

Trong khi ZWSOFT hiện có thể yêu cầu người dùng sử dụng thông qua một nhà cung cấp lưu trữ đám mây của bên thứ ba. Để truy cập vào một giải pháp làm việc di động tương tự qua Pockets CAD. Nhưng công ty không yêu cầu người sử dụng phải trả tiền thuê bao hàng tháng. Hoặc hàng năm cho việc sử dụng ứng dụng này. Nói cách khác, một khi người dùng đã mua ZWCAD 2017. Cũng như đã download CAD Pockets (người dùng có thể nhận bản Premium edition miễn phí trong 30 ngày tiếp theo nếu đăng nhập 10 lần hoặc hơn trên một tháng). Bạn có thể sử dụng cách thức này để tránh khỏi lo lắng rằng bạn sẽ mất các file nếu ngưng đăng ký thuê bao (subscription).

Một điểm đáng chú ý của CAD Pockets là khả năng đồng bộ các loại file khác. Bao gồm cả PDF cho việc review một cách nhanh chóng. Hay các tài liệu quan trọng có liên quan đến dự án của bạn.

Rõ ràng đây không phải là tính năng mà tất cả người dùng đều có nhu cầu dùng đến. Nhưng đây là một minh chứng khác về cách mà ZWCAD 2017. Cung cấp nhiều tính năng tương tự so với các phần mềm có giá thành cao khác. Vào một phần mềm có giá cả cạnh trạnh hơn nhưng vẫn đầy đủ các tính năng. Đây là một động thái tốt khi ZWSOFT thêm giải pháp lưu trữ cloud của riêng mình. Để giúp quy trình làm việc của khách hàng được trôi chảy hơn.

Đồng bộ file DWG từ một tập tin trên cloud của Dropbox trong quá trình làm việc một cách dễ dàng. Thêm vào đó là việc hỗ trợ đồng bộ và chia sẻ file trên thiết bị di động. Thông qua ứng dụng CAD Pockets, ZWSOFT đang phát triển ứng dụng này cho người dùng Mac và Linux.

Các tính năng mạnh mẽ với giá cả cạnh tranh và không bao giờ hết hạn

 

Với nhiều tính năng mạnh mẽ và là một trong những phần mềm phổ biến nhất. Có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng. ZWSOFT vẫn không cắt giảm đi bất kì tính năng nào của ZWCAD 2017. Tuy với giá thành thấp hơn nhiều so với các phần mềm khác. Với hỗ trợ 64-bit cho hệ điều hành Windows. Và hỗ trợ đa nền tảng cho Mac và Linux. Các trưởng nhóm cũng như các thành viên của dự án. Có thể làm việc trên bất kì hệ điều hành nào mà họ mong muốn. Cũng như CAD Pockets trên thiết bị di động của họ. ZWCAD 2017 là một công cụ mạnh mẽ. Với các tính năng cực kì hữu dụng. Và là đối thủ cạnh tranh với giá thành tốn kém thấp. Hỗ trợ tính năng tương tự mà không giới hạn thời gian đăng ký license. ZWCAD 2017 được thiết kế với tính trực quan cao. Do vậy việc làm quen sử dụng với phần mềm chỉ trong vài giờ. Đây là một điều lý tưởng cho những người sử dụng mới.

Với việc giới thiệu các tool mới. Và các hỗ trợ trong thời gian tới cho việc tương thích các file. Cùng với Flatten tool và ứng dụng CAD Pocket cho thiết bị di động. ZWSOFT đang cho thấy sự lắng nghe và thấu hiểu của mình. Đối với nhu cầu của người dùng CAD hiện tại. Và sẽ tiếp tục các nỗ lực của mình để biến các quy trình làm việc với CAD. Và các bản vẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

ZWCAD 2017 đã được phát hành chính thức bởi ZWSOFT. Tải bản dùng thử 30 ngày tại : 30-day free trial.

 

more recommended stories