Bản quyền Autodesk và tư vấn tại Việt Nam

Autodesk nổi tiếng nhất nhờ dòng sản phẩm phần mềm hỗ trợ thiết kế bằng máy tính có tên AutoCAD. Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 9 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, và công ty cũng vừa được liệt kê trong danh sách “50 Công ty Sáng tạo nhất thế giới” của tạp chí Fast Company với vị trí thứ 25.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc sử dụng các công cụ thiết kế nhằm giảm sức lao động của con người đã không cồn xa lạ. Vậy việc chọn mua một sẩn phẩm cho công việc của mình thế nào là hợp lý và kinh tế nhất.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ có duy nhất một hình thức mua mới các sản phẩm Autodesk, đó là hình thức FPP ( Full Package Products ). Ngoài ra, nếu khách hàng đã từng sử dụng các phiên bản cũ các phần mềm của Autodesk, có thể lựa chọn hình thức update lên phiên bản mới hơn với chi phí thấp hơn so với việc mua mới.

Full Package Products Update
Tình trạng máy tính Chưa từng cài đặt hoặc đã sử dụng bản dùng lậu Máy đã cài sản phẩm có bản quyền và có nhu cầu nâng cấp. Tính tới thời điểm hiện tại 2014, Autodesk cho phép Update từ AutoCAD 2008 – 2013 lên Autocad 2014.
Sản phẩm bao gồm DVD cài đặt và giấy chứng nhận bản quyền DVD cài đặt hoặc có thể tải về trên trang chủ Autodesk.( bản tải về có giá thấp hơn bản Full Pack )
Mức giá Tùy theo số lượng, hình thức License, và chương trình khuyến mãi của hãng. Tùy theo số lượng, hình thức License và chương trình khuyến mại của hãng. Giá update thấp hơn giá Full Packs.
Thới gian đặt hàng  2 – 3 tuần  2 -3 tuần
Số lượng tối thiểu Không giới hạn Không giới hạn, hoặc tùy theo nhu cầu hoặc số seat trong một phiên bản cũ License dạng Multi-seat.
Khả năng mở rộng Mở rộng không hạn chế với hình thức Network License hoặc Multi-seat Stand Alone License. Tùy thuộc vào loại License của phiên bản đang dùng, có thể nâng cấp và chuyển đổi loại License với khả năng mở rộng không hạn chế.
Phiên bản hỗ trợ Phiên bản mới nhất 2014, bắt buộc phải mua Sub để dùng bản cũ hơn 

( Cũ hơn không quá 3 phiên bản so với bản mới nhất )
Phiên bản mới nhất 2014, bắt buộc phải mua Sub để dùng bản cũ hơn

 ( Cũ hơn không quá 3 phiên bản so với bản mới nhất )
Hệ điều hành hỗ trợ Windows, Mac. Windows, Mac.
Quyền sử dụng các phiên bản cũ hơn ( Downgrade ). Được sử dụng cách 3 phiên bản so với phiên bản mới nhất

( Bắt buộc phải mua Subscription mới được sử dụng )
Được sử dụng cách 3 phiên bản so với phiên bản mới nhất

( Bắt buộc phải mua Subscription mới được sử dụng )
Hình thức License Có 2 dạng chủ yếu là : Stand Alone License và Network License Cũng có 2 dạng chủ yếu, nhưng phụ thuộc vào dạng của phiên bản cũ mà khách hàng chuẩn bị update.
Chuyển dạng Licenses Có hỗ trợ nhưng mất phí Có hỗ trợ nhưng mất phí
Chuyển License sang máy khác Có thể chuyển được ( Free ) Có thể chuyển được ( Free )
Ngôn ngữ Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới ( Tại Việt Nam, muốn sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh thì bắt buộc phải mua Subscription ) Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới ( Tại Việt Nam, muốn sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh thì bắt buộc phải mua Subscription )

 

more recommended stories