Phần mềm thiết kế cho máy MAC Sketch 3

Thiết kế kỹ thuật số chuyên nghiệp cho Mac.

Phác thảo  cho bạn sức mạnh, sự linh hoạt và tốc độ mà bạn luôn luôn muốn trong một gói trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng. Cuối cùng, bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

  • Tải về miễn phí: https://www.sketchapp.com/static/download/sketch.zip
  • Mua bản quyền ở đâu? Tham khảo cách thức mua ban quyền Sketch 3

Sketch for Mac – Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trên Mac

Hero ImageSketch for Mac là một phần mềm thiết kế đồ họa mạnh mẽ, đa năng gói gọn trong một giao diện đơn giản và tinh tế, giúp người dùng Mac có được trải nghiệm thiết kế tuyệt vời nhất.

Chương trình này hỗ trợ nhiều công cụ như fill, border, shadow và áp dụng các thông số này riêng cho từng lớp (layer) trong một thiết kế. Đồng thời, người dùng có thể quay trở lại bất kỳ thao tác nào trước đó một cách dễ dàng (undo). Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng công nghệ căn chỉnh pixel thông minh cũng như xuất thiết kế một cách dễ dàng với sự hỗ trợ của kỹ thuật chia lớp tự động (slice) và xuất dự án với nhiều độ phân giải khác nhau.

Thêm vào đó, Sketch for Mac được thiết kế trên nền tảng là các công cụ hình học vector và những hình khối cơ bản, do đó, người dùng có thể sử dụng chương trình này trong nhiều tình huống khác nhau: bất kể là thiết kế biểu tượng, website hay giao diện chương trình. Không dừng lại ở đó, bên cạnh nền tảng cơ bản này, Sketch for Mac còn sử dụng thuật toán boolean cao cấp, cho phép người dùng có thể lưu lại những thiết kế vừa tạo và có thể tiếp tục chỉnh sửa trong tương lai. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng các tùy chọn kiểu mẫu cao cấp lên layer như thêm nhiều shadow, fill, gradient, noise, blending, background blurring cùng lúc…

 

Một số tính năng chính của Sketch for Mac:

Thiết kế chính xác:

Sketch for Mac cung cấp công cụ thiết kế đồ họa vector mạnh mẽ với khả năng tạo hình linh hoạt, thay đổi tùy theo phong cách, kích thước và bố cục. Người dùng sẽ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng vẽ tay để có được các hình khối mượt mà nhất.

Tạo vật thể:

Trong Sketch for Mac, mỗi hình khối tạo ra sẽ xuất hiện dưới dạng một tiêu đề trong danh sách Layers List. Với công nghệ boolean linh hoạt của chương trình, bạn có thể kết hợp nhiều hình khối để tạo ra một thiết kế phức tạp nhưng vẫn có thể chỉnh sửa từng phần riêng biệt trong thiết kế đó.

Sketch for Mac cũng rất tiện lợi khi người dùng cần xử lý một tài liệu kích thước lớn. Bạn chỉ cần đặt tên cho dự án và chia layer thành nhóm để sắp xếp nội dung gọn gàng. Sau đó, mỗi khi muốn tìm kiếm nội dung nào đó, người dùng chỉ cần nhập tên vào ô tìm kiếm.

Sketch Fullscreen

Chỉnh sửa đến từng điểm ảnh:

Sketch for Mac có khả năng vẽ đường cong hoặc tạo nét trong một layer một cách chuẩn xác đến từng điểm ảnh. Với sự hỗ trợ của công cụ này, trong thiết kế của bạn sẽ không còn xuất hiện những hình vẽ nham nhở, méo mó nữa.

Phóng đại thiết kế:

Người dùng có thể xem cụ thể từng chi tiết trong thiết kế với mức phóng to nhất hoặc sử dụng chế độ Pixel View để xem các điểm ảnh được chỉnh sửa.

Thêm chữ vào thiết kế:

Sketch for Mac sử dụng công nghệ kết xuất ký tự chuẩn, giúp xuất ra sản phẩm thiết kế chính xác như mắt thấy trên màn hình Mac.

Hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế:

Sử dụng lại các chi tiết thiết kế:

Khi thiết kế giao diện chương trình hoặc giao diện trang web, việc lặp lại các yếu tố thiết kế là điều thường gặp. Người dùng có thể sử dụng Sketch for Mac để lặp lại những chi tiết như nút bấm, thanh công cụ, ô hội thoại một cách dễ dàng.

Tuyệt vời hơn, khi bạn lặp một nội dung xuyên suốt dự án thiết kế và có một thay đổi trong nội dung đó thì Sketch for Mac có khả năng tự cập nhật những thay đổi đó lên toàn dự án thiết kế.

Thiết kế biểu tượng (Symbols):

Biểu tượng là các nhóm yếu tố mà người dùng có thể sao chép và sử dụng lại trong nhiều dự án thiết kế. Chỉ cần bạn thay đổi một biểu tượng là những yếu tố trong nhóm sẽ tự động thay đổi theo.

Kiểu lớp (Layer Style):

Layer Style cho phép tự động đồng bộ border, fill, shadow và các yếu tố khác lên nhiều lớp khác nhau.

Tùy chỉnh kiểu chữ:

Tùy chọn Text Style cho phép người dùng đặt font, kích thước và kiểu chữ. Một khi đã thiết lập, Text Style sẽ thay đổi kiểu chữ trên toàn lớp văn bản.

Thiết kế trang và bản vẽ:

Sketch for Mac cho phép tạo dự án nhiều trang đồng thời không giới hạn số lượng bản vẽ trong một trang.

Công cụ tạo bố cục dạng lưới (grid):

Nhận biết được nhu cầu sử dụng lưới (grid) của nhiều chuyên gia thiết kế, Sketch for Machỗ trợ một lưới hình vuông mặc định và một lưới tùy biến. Người dùng chỉ cần kéo thả chuột để có được mô hình lưới theo ý muốn.

Chỉnh sửa Bitmap:

Công cụ chỉnh sửa Bitmap mới ra mắt trong Sketch 3 sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh bitmap ngay trong giao diện của chương trình một cách dễ dàng.

Xuất sản phẩm thiết kế:

Một trong những công đoạn mà rất ít chuyên gia đồ họa yêu thích là chỉnh sửa lại kích thước của từng chi tiết trong thiết kế sao cho phù hợp với sản phẩm cuối cùng. Hiểu được điều này, Sketch for Mac tích hợp sẵn công cụ giúp tự động hóa quá trình xuất mẫu thiết kế.

Xuất mẫu thiết kế:

Người dùng Sketch for Mac có thể lưu và xuất bất kỳ vật thể hoặc nhóm yếu tố nào trong mẫu thiết kế mà không cần tiến hành quá trình cắt lớp nhàm chán cũng như không cần phải quan tâm đến tên của rất nhiều layer.

Xuất tệp kiểu CSS:

Khi thiết kế đồ họa để sử dụng cho trang web HTML, bên cạnh hình ảnh thì người dùng còn muốn lưu và xuất các thuộc tính CSS của từng hình khối và văn bản riêng trong thiết kế.

Được tối ưu hóa cho hệ điều hành Mac OS X:

Sketch được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các đặc điểm của Mac. Cụ thể, chương trình này tận dụng tối đa ưu điểm framework của Apple: từ ưu thế đồ họa của Quartz, màu sắc sinh động của màn hình Retina cho đến những tính năng quen thuộc trên Mac như Auto SaveVersion.

Xử lý gọn nhẹ, tốc độ cao:

Sketch for Mac sử dụng tất cả lõi trên hệ thống và tận dụng được lợi thế của hệ điều hành hiện đại. Điểm này khá quan trọng khi cân nhắc một chương trình xử lý đồ họa bởi lẽ các ứng dụng này thường sử dụng khá nhiều tài nguyên hệ thống, dẫn đến làm chậm hoạt động máy tính. Tuy nhiên, với hướng tiếp cận của Sketch for Mac, bạn sẽ không cần lo ngại vấn đề trên.

Tính năng Auto Save và Version:

Tính năng lưu tự động giúp người dùng tiến hành công việc một cách trôi chảy. Đồng thời, tính năng Version đồng nghĩa với việc thiết kế của bạn luôn được sao lưu và bạn có thể xem lại những phiên bản trước đó bất kỳ lúc nào.

Đồng bộ đám mây qua iCloud:

Một trong những ưu điểm của Mac là tích hợp sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Người dùng có thể lưu trữ thành quả lao động của mình an toàn trên đám mây và truy cập từ bất kỳ thiết bị Apple nào.