Các tính năng mới của sản phẩm Telerik UI phiên bản R1 2021 dành cho WPF và WinUI

Cùng iworld.com.vn tìm hiểu các tính năng mới của sản phẩm Telerik UI phiên bản R1 2021 dành cho WPF và WinUI

Gói dịch vụ R1 2021 cho giao diện người dùng Telerik cho WPF và giao diện người dùng Telerik cho WinUI hiện đã hoạt động! Nó mang đến hỗ trợ .NET 6 Preview 1 và hơn 70 cải tiến cho Telerik UI cho WPF cũng như hỗ trợ WinUI Preview 4 và tính năng DataGrid mới cho Telerik UI cho WinUI. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những tính năng mới với gói dịch vụ.

Có gì mới trong giao diện người dùng Telerik cho WPF

Hỗ trợ .NET 6 Preview 1

Theo nghĩa đen, bản xem trước đầu tiên của .NET 6 đã được Microsoft công bố vào tuần trước (hãy xem bài đăng trên blog thông báo) và chúng tôi sẽ giới thiệu hỗ trợ cho nó hôm nay. 🚀 Bộ nhị phân mới nằm trong kho lưu trữ zip riêng biệt có thể được tìm thấy trong tài khoản Telerik của bạn — xem ảnh chụp màn hình bên dưới:


Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng .NET framework mới nhất và thử nghiệm với các điều khiển WPF của chúng tôi. Mọi phản hồi mà bạn có sẽ được đánh giá cao — vui lòng cho chúng tôi biết! 😊

PathButton: Căn chỉnh nội dung theo chiều ngang và chiều dọc

Theo mặc định, trong RadPatButton chỉ có HorizontalContentAlignment hoặc VerticalContentAlignment mới có hiệu lực tùy thuộc vào thuộc tính ContentPlacement. Ví dụ: khi chỉ trên cùng hoặc dưới cùng, cài đặt HorizontalContentAlignment được tôn trọng và giống hệt nhau cho Left hoặc Right, VerticalContentAlignment có hiệu lực.

Bây giờ, có thể áp dụng cả hai bằng cách trước tiên ngăn đường dẫn bị kéo dài (bằng cách đặt thuộc tính Stretch của nó thành None qua PathStyle) và thay đổi căn chỉnh ngang hoặc dọc của nó. Bằng cách này, nội dung sẽ được căn chỉnh trong không gian có sẵn theo cả cài đặt HorizontalContentAlignmentVerticalContentAlignment của nút. Nghe có vẻ hơi phức tạp, tôi biết, tuy nhiên tôi hy vọng bằng cách xem GIF bên dưới, nó sẽ trở nên rõ ràng hơn:


Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem bài viết trợ giúp về đường dẫn.

SyntaxEditor: Màu sắc phần dữ liệu ký tự

Bây giờ phần dữ liệu ký tự của tệp XML được nhận dạng và tô màu như trong VisualStudio. Bạn có thể tùy chỉnh màu đó bằng cách sửa đổi cài đặt bảng màu mới — XmlCharacterDataColor. Xem bên dưới giao diện phần dữ liệu ký tự trong chủ đề Fluent Light:

Để biết thêm thông tin về bảng màu SyntaxEditor, hãy xem bài viết bảng màu.

SpreadProcessing: CSV đã xuất phải có thêm một trường được phân tách bằng dấu phẩy thay cho các ô trống

CsvFormatProvider hiện hỗ trợ một chế độ mới cho phép bạn xuất các giá trị trống ở cuối mỗi hàng. Mặc dù điều này không hoàn toàn cần thiết, nhưng nó làm tăng thêm sự rõ ràng và theo cách này, chúng tôi tuân thủ đặc tả CSV. Tính năng này được kiểm soát bởi thuộc tính ShouldExportEmptyValues ​​đảm bảo rằng hành vi hiện tại sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Bảng tính: Đã giới thiệu một API để thay đổi văn hóa được thư viện sử dụng

Chức năng mới cho phép bạn thiết lập văn hóa khác với văn hóa chủ đề hiện tại. Điều này có thể đạt được bằng cách đặt thuộc tính CultureHelper tĩnh:

FormatHelper.CultureHelper = new SpreadsheetCultureHelper(new CultureInfo("en-US"));

Các tính năng khác

  • TreeView: Đã thêm tùy chọn để tùy chỉnh chiều rộng tối thiểu của nút mở rộng (liên kết)
  • PdfProcessing: Đã giới thiệu cơ chế tải tệp phông chữ tùy chỉnh khi nhập phông chữ TrueType (liên kết)
  • PdfViewer: Đã giới thiệu cơ chế tải tệp phông chữ tùy chỉnh khi nhập phông chữ TrueType (liên kết)
  • RadRichTextBox: Đã thêm hỗ trợ xuất tệp hình ảnh .ico
  • SpreadProcessing: Đã giới thiệu một API để thay đổi văn hóa được thư viện sử dụng (liên kết)
  • WordsProcessing: Đã giới thiệu hỗ trợ cho thuộc tính Run như một phần của thuộc tính Thẻ tài liệu có cấu trúc

Kiểm tra các ghi chú phát hành chi tiết

Chúng tôi có nhiều hơn nữa! Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các tính năng và cải tiến mới nhất mà chúng tôi đã thực hiện, hãy xem ghi chú phát hành cho các sản phẩm bên dưới:

Có gì mới trong giao diện người dùng Telerik cho WinUI

Xem trước 4 Hỗ trợ

Bản WinUI Preview 4 mới nhất đã được phát hành cách đây vài tuần và chúng tôi đã ngay lập tức tải lên các phiên bản điều khiển mới hỗ trợ nó. Hãy đảm bảo chơi xung quanh ứng dụng demo và thử các khả năng của các bổ sung mới của chúng tôi trong R1 2021 – RibbonView, Barcode, Rating, BusyIndicator và Pagination.

Vui lòng gửi cho tôi một dòng nếu có bất kỳ phản hồi nào về giao diện người dùng Telerik cho các điều khiển WinUI. Bạn có thể chia sẻ những điều khiển khác mà bạn mong đợi sẽ thấy trong bộ phần mềm cũng như những tính năng khác bạn cần từ những tính năng hiện có. 📝

DataGrid: Lọc giống như Excel

Với Gói dịch vụ này, chúng tôi cập nhật bộ lọc mặc định của DataGrid. Bây giờ, giao diện người dùng lọc bao gồm bộ lọc giá trị quận theo mặc định. Tất nhiên, nếu bạn muốn duy trì tùy chọn lọc trước đó cho một cột cụ thể, bạn có thể dễ dàng xóa bộ lọc mới bằng cách đặt ShowDistinctValuesFilter thành định nghĩa cột đó như được hiển thị bên dưới:

<grid:DataGridTextColumn PropertyName="City" ShowDistinctValuesFilter="False" />

Đối với tất cả các tùy chọn lọc khác, vui lòng tham khảo phần lọc từ tài liệu trợ giúp trực tuyến DataGrid.

Chia sẻ phản hồi của bạn

Hãy để lại cho chúng tôi một bình luận bên dưới chia sẻ suy nghĩ của bạn. Hoặc truy cập Cổng phản hồi của chúng tôi về giao diện người dùng cho WPF, WinUI và Thư viện xử lý tài liệu và cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào hoặc nếu bạn cần bất kỳ tính năng / điều khiển cụ thể nào.

Đừng chờ đợi — hãy thử bản mới nhất:

Giao diện người dùng Telerik cho WPF Giao diện người dùng Telerik cho WinUI

Telerik UI for WPF  Telerik UI for WinUI

Biên dịch bởi Trinh Minh- iworld.com.vn

Xem thêm

Tính năng Web Live Preview của phần mềm Telerik UI cho ASP.NET AJAX

Cách chọn các tính năng Fiddler của Telerik phù hợp với yêu cầu debug code của bạn