5 Câu chuyện về CAD 3D nổi bật nhất năm 2016 của PTC Creo.

5 Câu chuyện về CAD 3D nổi bật nhất năm 2016 của PTC Creo.

Chúc mừng năm 2017! Chúng tôi hy vọng trong năm nay các bạn có được các công việc thú vị, thách thức thiết kế có ý nghĩa, và các giải pháp tài tình.

Ở blog phần mềm CAD, chúng tôi mong muốn nói nhiều hơn về lĩnh vực thiết kế và phát triển mà Creo 4.0 sẽ hỗ trợ bạn. Như in ấn 3D, định nghĩa dựa trên mô hình, vẽ, và tăng cường thực tế không quên sản phẩm để đảm bảo rằng bạn làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúng tôi cũng đã phỏng vấn nhiều hơn với các kỹ sư thiết kế và nhiều video.

Nhưng trước khi chúng tôi đi thêm nữa, chúng tôi muốn dành một vài phút để nhìn lại năm 2016. Năm ngoái, blog này chia sẻ hàng chục lời khuyên và thủ thuật, các bước hướng dẫn để sử dụng tất cả các tính năng có sẵn trong Creo. Chúng tôi bao gồm tin PTC về quan hệ đối tác mới và sự tham gia của cộng đồng. Chúng tôi đã nói với bạn về những khách hàng sử dụng phần mềm Creo mỗi ngày. Và chúng tôi bắt đầu cung cấp thiết kế sản phẩm quần short – tin thú vị trong cộng đồng thiết kế và kỹ thuật.

Bạn có thể không xem tất cả.

Không sao đâu. Chúng tôi đã lọc ra 5 câu chuyện mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích nhất. Hầu hết liên quan đến khách hàng làm việc, và là một trong những thông báo lớn nhất của năm.

  1. Unno Bike: The Pursuit of Perfect Ride

Một cách chắc chắn để có được những khung xe đạp leo núi tốt nhất là gì? Dùng phần mềm tốt nhất để thiết kế nó, tất nhiên. Hoặc, nếu bạn có một tay đua xe đạp vô địch và một kỹ sư, như Cesar Rojo, sau đó bạn làm điều đó cho mình.

Chúng tôi dùng Creo kể từ khi khởi đầu của chúng tôi trong năm 2010, và chúng tôi yêu nó. Chúng tôi đang sử dụng Creo để đặt các hình học và động lực học với nhau. Chúng tôi đang sử dụng bộ xương [cho mô hình từ trên xuống] trong Extension Creo nâng cao. Các bề mặt đã được thực hiện với Creo chi tiết bề mặt. Creo cho chúng tôi rất nhiều tự do, và chúng tôi đang sử dụng Creo Simulate để làm kiểm tra ban đầu về các bộ phận kim loại.

Công ty Cero của Rojo đã dùng Creo để tạo ra một khung xe đạp sợi carbon next-gen, Unno, hoàn toàn trong nhà từ ý tưởng đến sản xuất. Kết quả là bạn sẽ có một chuyến đi mượt nhất bằng  một chiếc xe đạp.

 

 

  1. Người thắng cuộc: Một xe đạp bằng gỗ thiết kế với phần mềm CAD 3D

Nói về xe đạp. Điều gì xảy ra nếu bạn thiết kế một cái gì đó cổ điển như một chiếc xe đạp, nhưng khung xe được làm bằng gỗ thay vì làm bằng kim loại? Câu trả lời là bạn sẽ giành chiến thắng một cuộc thi thiết kế uy tín.

 

PTC Creo

 

Xe đạp bằng gỗ được thiết kế bởi Milos Jovanovic – Người chiến thắng cuộc thi PTC Product Design Contest

Năm ngoái, chúng tôi tổ chức cuộc thi thiết kế PTC Product Design Contest và nhận bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu là người chiến thắng giải thưởng lớn, Milos Jovanovic, người đã trình một mẫu xe đạp thông thường. Nhưng khung xe bằng gỗ với hai tính năng âm thanh và khớp nối hoàn hảo. Giám khảo cuộc thi nói về thiết kế ” Anh ấy pha trộn cách làm đồ nội thất cổ điển với một trường hợp sử dụng hiện đại, kết quả là tạo ra một thiết kế rất thanh lịch và đầy đủ.”

 

PTC Creo

 

 

  1. Một tham số cột sống người có thể mô phỏng vẹo cột sống trong Y học

Creo đã được sử dụng để thiết kế xe đạp nhiều hơn năm ngoái. ITT-Dublin vinh danh sinh viên Ioan Valentin Descalescu. Ngồi xuống với Creo và Mathcad để tạo ra một mô hình của cột sống con người mà có thể được sử dụng bởi các chuyên gia y tế để mô phỏng độ cong cột sống của bệnh nhân. Mô hình cột sống của anh rất hữu ích trong việc chẩn đoán và điều trị chứng vẹo cột sống.

 

PTC Creo

 

Trong bài viết chi tiết này, giúp bạn tìm hiểu về hệ thống ấn tượng giúp các bác sĩ mô phỏng chính xác gai bệnh nhân của mình bằng cách liên tục vẽ trên những thế mạnh của cả hai CAD 3D và phần mềm kỹ thuật toán học.

  1. Mars Needs Mechanical Engineers

Năm năm trước đây, với việc nghỉ hưu của chương trình tàu con thoi không gian, nhiều người đã dự đoán sự sụp đổ của chương trình không gian của Hoa Kỳ. Họ không thể có thêm sai lầm. Trong bài này, chúng ta nhìn vào trạng thái thăm dò không gian tổng thể. Không chỉ NASA đầu tư mạnh vào chương trình sao Hỏa, mà bây giờ nhiều nhà thầu và nhà cung cấp thương mại cũng đang đẩy mạnh thăm dò không gian. Chúng tôi dự đoán đó là tin rất tốt cho các kỹ sư cơ khí.

 

PTC Creo

 

Hệ thống của MDA bao gồm các Canadarm2, các mục đích đặc biệt Manipulator thuận tay phải, và di động hệ thống cơ sở.
  1. Tải Creo 4.0 ngay!

Tất nhiên câu chuyện lớn nhất của năm là sự ra mắt của Creo 4.0. Với hàng trăm cải tiến lõi và khả năng đột phá trong sản xuất phụ gia, định nghĩa dựa trên mô hình, thiết kế và kết nối thông minh. Phiên bản mới nhất hỗ trợ nhà thiết kế và các quá trình thiết kế tương lai.

Creo 4.0 được đóng gói với các tính năng mà bạn sẽ cần để thiết kế sản phẩm trong tương lai.

  • Áp dụng định nghĩa dựa trên mô hình? Creo 4.0 sẽ đảm bảo đo kích thước toàn cầu của bạn và tolerancing là đầy đủ và đáp ứng tiêu chuẩn.
  • Cần bán ý tưởng của bạn? Sử dụng khả năng dựng hình mới để làm cho mô hình của bạn trông tốt hơn so với thực tế.
  • Bạn muốn thiết kế trọng lượng nhẹ hơn? Muốn nhanh hơn? Hãy thử các công cụ của chúng tôi để tạo và tối ưu hóa cấu trúc mạng tinh thể (mà sau đó bạn có thể gửi đến phụ gia sản xuất với một nút nhấn). Trong thực tế, bạn có thể thiết kế, xác nhận, tối ưu hoá, và kiểm tra tất cả mô hình in 3D của bạn trong Creo.

Các bài viết cũng đề cập đến tính năng sắp tới trong năm 2017, bao gồm cả khả năng tạo ra những kinh nghiệm thực tế mở rộng trực tiếp từ Creo và sử dụng Internet of Things bằng cách kết nối các thiết kế kỹ thuật số với các sản phẩm vật chất.

Vậy bạn đã sẵn sàng cho CREO 4.0 chưa? Tải ngay!

 

Biên dịch: Nguyễn Trang

 

 

 

 

more recommended stories