Chính sách cấp phép – Autodesk Licensing

Để bạn hiểu rõ hơn về chính sách cấp phép của Autodesk tại thị trường Vietnam và thế giới, vui lòng tham khảo các chính sách sau, nếu có bất cứ vấn đề nào chưa hiểu rõ, xin liên hệ với chúng tôi qua email info@pacisoft.com  hoặc  tienkt@pacisoft.com, 0913 208 357 để được giải đáp.

Giấy phép của Autodesk được thiết kế để sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng hơn,bất kỳ dự án nào của bạn cũng được triển khai. Cho dù bạn đang đi học , một đội ngũ thiết kế nhỏ hoặc một công ty đa quốc gia ; Bạn có thể tận dụng lợi thế của giấy phép dùng thử miễn phí của Autodesk ,sau đó chọn lựa sản phẩm phù hợp và mua chúng.

 

Tùy chọn hình thức cấp phép (giấy phép sử dụng)

Stand- Alone (mua lẻ): Áp dụng đối với cá nhân hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ  với một số lượng cụ thể mà bạn cần (có bao nhiêu máy thì mua bấy nhiêu bộ)

Network License : Đối với doanh nghiệp có nhiều người sử dụng, đòi hỏi quản lý license dễ dàng

Sinh viên và  giáo dục : Là những đối tượng tiếp theo của kiến trúc sư, kỹ sư và nghệ thuật kỹ thuật số

Free Trial License : Bạn có thể lựa chọn dùng thử 30 ngày trước khi quyết định mua

Rental Licenses : Giấy phép phần mềm Autodesk trên cơ sở ngắn hạn cho một  số người sử dụng cụ thể (thuê bao theo tháng)

 

Chi tiết

1. Stand Alone Licenses

Giấy phép độc lập (mua theo hộp riêng lẻ) : cho các cá nhân hoặc văn phòng nhỏ với một vài cá nhân để truy cập và sử dụng sản phẩm của Autodesk. Không yêu cầu Internet để kết nối và chi phí ít hơn so với mua sản phẩm Network Licenses.

Giấy phép độc lập hỗ trợ một hoặc nhiều sản phẩm của Autodesk cho một người dùng cá nhân và máy tính. Đối với hầu hết các sản phẩm của Autodesk, một bản sao có thể được cài đặt trên một máy tính thứ hai được hiểu là”sử dụng không đồng thời”, có nghĩa là 2 bản sao không thể chạy cùng một lúc. Điều này cho phép sử dụng các sản phẩm Autodesk trên một máy tính ở cơ quan và một máy tính ở nhà , không được chạy cùng 1 lúc (1 trong 2 máy tính phải được tắt)

Tương tự như vậy, một giấy phép Stand-alone đóng gói 5 hoặc 10 License  hỗ trợ một số cụ thể của người sử dụng, cho phép bạn cài đặt, đăng ký và kích hoạt một hoặc nhiều sản phẩm của Autodesk trên nhiều máy tính sử dụng một với 1 mã số kích hoạt duy nhất.

-> Ví dụ : Công ty bạn cần mua 01 sản phẩm Autodesk AutoCAD LT 2014,  bạn mua tại Pacisoft và được cấp 1 hộp gồm License Key, DVD -> Tiến hành cài đặt trên 1 máy tính ở cơ quan và bạn có thể cài thêm ở 1 máy tính khác ở nhà , lưu ý là 2 máy tính này không được Online trên Internet cùng 1 lúc (chạy đồng thời).

 

 2. Network Licenses

Giấy phép mạng –  áp dụng cho các tổ chức lớn  khi đòi hỏi phải có nhiều cá nhân truy cập và sử dụng phần mềm Autodesk từ nhiều địa điểm khác nhau.

Giấy phép mạng – sử dụng một máy chủ để quản lý License. Mua theo dạng network license, người sử dụng sẽ không bị hạn chế về số lượng máy sẽ cài đặt sản phẩm (có thể cài trên số lượng máy tùy ý). Cách tính license này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp đồng thời sử dụng nhiều sản phẩm của Autodesk và người quản trị cần công cụ theo dõi, quản lý tập trung. Theo cách này, mỗi khi một máy bắt đầu chạy một sản phẩm của Autodesk thì máy chủ quản lý license sẽ tăng bộ đếm lên 1, nếu bộ đếm bằng số lượng license đã mua thì những người sử dụng còn lại trong hệ thống không được phép chạy thêm nữa. Ngược lại, khi người dùng tắt ứng dụng thì bộ đếm sẽ tự động giảm đi 1.

Một tiện ích phần mềm Network License Manager ( NLM) cấp phép số lượng License đã mua cho người dùng . NLM được hỗ trợ bởi ba mô hình máy chủ dưới đây . Khi mua một giấy phép mạng , bạn chọn các mô hình máy chủ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn .

• Single License Server Model – The most basic of the three options, the Network License Manager is installed on only one server, so all license management and activity is restricted to one single location. A single license file represents the total number of licenses available on the server.

•  Distributed License Server Model – Licenses are divided across more than one server, each containing a unique license file representing a portion of your total number of licenses. The Network License Manager is installed on each server so all license activity and management is distributed among the number of servers that best suits your needs.  Servers do not need to exist on the same subnet and if one fails, the licenses on the remaining servers are still available.

• Redundant License Server Model – All licenses are configured on three different servers.  Each server contains the same license file so all of your software licenses are available on each server. The Network License Manager is installed on each server and can monitor and issue licenses as long as at least two of your three servers are functional.  All three servers must be located on the same subnet and have consistent network communications (slow, erratic, or dial-up connections are not supported).

 

Tham khảo thêm (Tiếng Anh- EN)

– Làm thế nào để chuyển đổi giấy phép kích hoạt giữa các  Stand-Alone Licenses Online ? : chi tiết

– Lựa chọn Network License Server Model for your Autodesk Product : chi tiết 

– Cài đặt Network License Manager : chi tiết

– Hướng dẫn cấu hình Network License trên Server : chi tiết

– Các vấn đề cài đặt và cấp phép khác : chi tiết

Nguồn : Autodesk Gloal

more recommended stories