Chống Ransomware trên thiết bị di động

Trong bài đăng trước, chúng tôi đã nói về mối nguy hiểm của Ransomware.

Ransomware không chỉ được tìm thấy trên PCs, mà còn được tìm thấy trên các thiết bị di động và theo chiều hướng gia tăng.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về các loại Ransomware phổ biến nhất. Theo số liệu thống kê thu thập được của Kaspersky từ các giải pháp bảo mật của họ – Kaspersky Internet Security for Android.

Chống Ransomware trên di động | Kaspersky Internet Security for Android

Trước khi đi vào thảo luận thì chúng ta cần hiểu Ransomware trên thiết bị di động là gì?

Rất nhiều người đã biết Ransomware là gì – và cách thức hoạt động của Ransomware. Loại Ransomware trên PCs đã phổ biến rộng rãi và gây khó chịu nhất là cryptolocker, phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu của bạn và đòi tiền chuộc nếu bạn muốn phục hồi nó. Một loại ransomware – blocker, chặn các trình duyệt hoặc hệ điều hành và yêu cầu một khoản tiền chuộc để trả lại truy cập.

Tuy nhiên, việc đe dọa trên thiết bị di động lại gặp chút khó khăn: Hầu như không có nhà mã hóa nào tồn tại cho các thiết bị Android bởi vì hệ điều hành và ứng dụng đã được sao lưu lên đám mây.

Khi người dùng sao lưu các tệp tin của họ lên đám mây thì việc trả tiền chuộc để phục hồi dữ liệu là không cần thiết và do đó hacker sẽ ít có động lực để tấn công người dùng Android.

Số lượng nạn nhân Ransomware cũng tăng lên gấp đôi, từ 2,04% lên 4,63%. Năm ngoái, Hoa Kỳ đại diện cho mục tiêu chính chống Ransomware trên thiết bị di động – một trong số 10 người dùng gặp phải phần mềm độc hại này trên thiết bị di động của họ. Hiện tại, ở Đức và Canada là 2/10 người; ở Anh, Mỹ, Kazakhstan là 1/7 người; ở Ý và Hà Lan là 1/10 người.

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN