Công cụ giám sát mạng của Solarwinds

Iworld.com.vn xin gửi tới độc giả thông tin về Công cụ giám sát mạng của Solarwinds!

Giám sát lưu lượng mạng trong thời gian thực bằng các công cụ giám sát mạng đo băng thông

Các công ty với mọi quy mô phải đảm bảo mạng của họ có đủ băng thông để xử lý các hoạt động kinh doanh quan trọng. Công cụ đo băng thông trong SolarWinds® Engineer’s Toolset ™ (ETS) cho phép bạn tạo các máy đo băng thông tùy chỉnh và bắt đầu thu thập số liệu thống kê ngay lập tức. Bạn có thể đặt máy đo để cập nhật ở những khoảng thời gian nhất định, xem dữ liệu ở định dạng bảng và xem dữ liệu băng thông lịch sử trong biểu đồ trực quan với khả năng đặt máy đo cho nhiều giao diện.

Đi trước tải lưu lượng CPU để chủ động giải quyết các vấn đề

Tải CPU tăng thường có nghĩa là mạng của bạn có quá nhiều ứng dụng đòi hỏi khắt khe hoặc bạn có thể có vi rút mà cần xử lý. Trình giám sát CPU có trong bộ công cụ giám sát mạng từ ETS cho phép bạn theo dõi tải CPU cho nhiều thiết bị trong thời gian thực và biểu diễn dữ liệu dưới dạng bảng. Công cụ này thậm chí còn cho phép bạn thiết lập các ngưỡng cảnh báo để cảnh báo bạn khi tải CPU của bạn đạt đến mức quan trọng. Sử dụng những khả năng này có thể giúp đảm bảo việc sử dụng CPU không vượt quá mức cao nhất hoặc làm chậm hiệu suất.

Dễ dàng phân tích dữ liệu NetFlow để xem chi tiết các vấn đề tắc nghẽn mạng

Ngoài việc đo băng thông mạng, bạn cũng phải biết băng thông của mình đang được sử dụng như thế nào. Các công cụ giám sát mạng như công cụ NetFlow Real-Time trong ETS có thể hiển thị cho bạn các loại lưu lượng mạng vào và ra khác nhau để cung cấp khả năng hiển thị nâng cao vào dữ liệu Cisco NetFlow, có thể giúp bạn chia nhỏ lưu lượng theo nhiều số liệu khác nhau của các ứng dụng, điểm cuối, hội thoại, miền, v.v. Công cụ này cũng có thể tăng tốc độ khắc phục sự cố bằng cách xác định chính xác và giúp bạn chẩn đoán nhanh hơn mức lưu lượng truy cập tăng đột biến.

 

Đo độ trễ để đảm bảo tất cả các gói đều đến được đích

Độ trễ là thước đo tốc độ mạng của bạn tính bằng mili giây. Khi mạng bị quá tải, độ trễ tăng và các yêu cầu mất nhiều thời gian hơn để được thực hiện, điều này gây ra các gói bị giảm và các vấn đề về hiệu suất.

Proxy Ping giúp bạn xác định độ trễ giữa hai trang web hoặc hai thiết bị hỗ trợ SNMP, ngay cả khi chúng ở xa. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra ping trên bộ định tuyến của Cisco để tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề độ trễ và dễ dàng giảm thiểu sự ảnh hưởng của chúng trước khi chúng bắt đầu tác động đến người dùng cuối.

Tăng tốc khắc phục sự cố và nhanh chóng xác định lỗi mạng với TraceRoute

Các vấn đề về băng thông và lỗi phân đoạn mạng có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong mạng của bạn và bạn không thể dành thời gian tìm kiếm trong khi tốc độ mạng giảm.

Các công cụ giám sát mạng với TraceRoute có thể giúp bạn chẩn đoán các sự cố về thời gian phản hồi bằng cách tự động theo dõi các đường dẫn mạng và đánh dấu bất kỳ vấn đề về hiệu suất dọc theo đường dẫn đó trong thời gian thực. TraceRoute được thiết kế để hiển thị tên miền và thời gian phản hồi cho từng bước nhảy cộng với loại máy, mức ISO và thời gian khởi động cho từng đường dẫn mạng để giúp bạn khắc phục sự cố nhanh hơn.

 

Biên dịch bởi Ngô Anh Sơn – iworld.com.vn

Xem thêm: Solarwinds – trình duyệt SNMP MIB ; Solarwinds – quét địa chỉ MAC