Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường

Kể từ khi mới chỉ ra mắt phiên bản thử nghiệm Beta, các nhà sản xuất lớn trên thế giới đã bắt tay vào công cuộc xây dựng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8 của Microsoft. Và cho đến khi chính thức trình làng phiên bản hoàn chỉnh, các sản phẩm công nghệ sử dụng nền tảng Windows 8 cũng được hoàn thiện hơn góp phần mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn thiện nhất trên hệ điều hành này.
Đều có chung một nền tảng hệ điều hành Windows 8, hàng loạt các thiết bị máy tính để bàn, laptop truyền thống, máy tính xách tay có thể tháo rời màn hình, ultrabook, máy tính bảng hay laptop lai máy tính bảng mới đã được các nhà sản xuất tung ra thị trường trong thời gian qua. Dưới đây là những đánh giá sơ bộ của trang tin công nghệ Cnet sau khi đã trải nghiệm các thiết bị chạy Windows 8 này.
Lenovo IdeaPad Yoga 13
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 1
Lenovo IdeaPad Yoga 13 là một thiết bị khá hấp dẫn tương tự như các dòng sản phẩm ultrabook 13 inch khác được trang bị màn hình có góc quay 360 độ cho phép người dùng sử dụng ở mọi góc độ và trạng thái, như đặt trên màn như một chiếc máy tính thông thường, xoay ngược để sử dụng như một chiếc máy tính bảng có chân đế linh động hay cầm dễ dàng trên tay như một thiết bị tablet. Ngoài những tính năng đáng chú ý của màn hình, sản phẩm Lenovo IdeaPad Yoga vẫn mang lại cho người dùng những trải nghiệm như một thiết bị máy tính thông thường.
Đánh giá: 8/10.
Acer Aspire 7600U
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 2
Chiếc máy tính Acer Aspire 7600U cũng là một sản phẩm hấp dẫn khi được trang bị màn hình cảm ứng lớn và có tới 3 cổng HDMI. Tuy nhiên mức giá hơi cao mà nhà sản xuất đưa ra khiến sản phẩm gặp bất lợi lớn với dòng sản phẩm đối thủ, chiếc Dell XPS One 27 với mức giá rẻ hơn, tốc độ nhanh hơn và màn hình cảm ứng 27 inch độ phân giải cao.
Đánh giá: 6/10
HP Envy TouchSmart Ultrabook 4 
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 3
Chiếc ultrabook HP Envy TouchSmart 4 cũng là một thiết bị khá tốt để trải nghiệm hệ điều hành Windows 8. Tuy nhiên sản phẩm này có trọng lượng khá nặng so với chỉ số của một chiếc ultrabook và phần touchpad của thiết bị cũng khiến người sử dụng không mấy thoải mái ở chế độ mặc định.
Đánh giá: 7/10
Toshiba Satellite U845W-S430
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 4
Đây là một thiết bị sở hữu màn hình rộng khá hấp dẫn nhưng tỷ lệ 16:9 trên màn hình Toshiba Satellite U845W-S430 không thực sự cần thiết hay mang lại lợi ích gì cho quá trình xem phim của người sử dụng. Việc thiếu tính năng cảm ứng trên màn hình cũng là một điểm thiếu sót của thiết bị chạy Windows 8 này.
Đánh giá: 6/10
Sony Vaio Tap 20
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 5
Là một chiếc máy tính để bàn all-in-one thực thụ, Sony Vaio Tap 20 được trang bị màn hình cảm ứng 20 inch nhưng thiếu ổ đĩa quang, chỉ sở hữu chip Core i5 điện áp thấp. Dù có mức giá khá cao lên tới 999 USD (~ 20 triệu đồng) nhưng với thiết kế đặc biệt tiện dụng và tích hợp pin bên trong, Sony Vaio Tap 20 xứng đáng là một thiết bị chạy Windows 8 hấp dẫn đáng được sở hữu.
Đánh giá: 7/10
Dell XPS One 27
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 6
Dell XPS One 27 chính là một trong những thiết bị chạy Windows 8 đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các gói tính năng mà mình ưa thích với mức giá phải chăng đối với dòng thiết bị PC đã được Dell tối ưu hóa này. Sở hữu cấu hình cao và màn hình ấn tượng, người dùng ưa thích Windows 8 không nên bỏ qua sản phẩm này.
Đánh giá: 8/10
Toshiba Satellite U925t
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 7
Đây là một thiết bị laptop lai máy tính bảng có màn hình trượt khá ấn tượng của nhà sản xuất Toshiba. Toshiba Satellite U925t mang lại cho người dùng cảm giác như đang sử dụng một chiếc máy tính bảng gắn bàn phím rời hơn là một chiếc laptop đơn điệu thông thường.
Đánh giá: 7/10
Dell XPS 12
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 8
Thêm một sản phẩm tốt đến từ hãng máy tính Dell với sản phẩm XPS 12. Có thiết kế giống với một chiếc laptop nhưng màn hình của thiết bị có thể xoay mọi góc độ trong bộ khung giữ bên ngoài. Thiết bị mỏng, nhẹ, được xây dựng khá tốt nhưng hoạt động tốt hơn với chức năng của một chiếc laptop hơn là một sản phẩm máy tính bảng.
Đánh giá: 7/10
Sony Vaio E17
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 9
Sony Vaio E17 vẫn giữ nguyên triết lý thiết kế của các dòng laptop thương hiệu Vaio nhưng thiết bị chạy Windows 8 này không được trang bị màn hình cảm ứng như các sản phẩm thương hiệu khác. Đồng thời touchpad của Vaio E17 cũng chưa phù hợp với các thao tác cử chỉ trên Windows 8. Pin của chiếc laptop này cũng có thời lượng khá ngắn.
Đánh giá: 6/10
Sony Vaio T13 Touch
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 10
Sản phẩm Sony Vaio T13 Touch được trang bị bàn phím full size đầy đủ và touchpad sở hữu đầy đủ các tính năng đáp ứng những trải nghiệm mới trên hệ điều hành Windows 8. Đây là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng điện tử Sony khi xây dựng quanh nền tảng Windows 8.
Đánh giá: 7/10
Sony Vaio Duo 11
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 11
Sony Vaio Duo 11 vừa là một chiếc laptop full HD vừa đảm nhiệm chức năng của một chiếc máy tính bảng với màn hình cảm ứng có thể trượt trên khung máy và gập lại gọn gàng khá tiện lợi
Đánh giá: 6/10
Microsoft Surface RT
Đánh giá sơ bộ một số PC chạy Windows 8 trên thị trường 12
Thiết bị phần cứng duy nhất đến từ hãng công nghệ Microsoft chính là chiếc máy tính bảng Surface. Dù chưa được trải nghiệm thiết bị chạy chip Intel được cài đặt Windows 8 Pro nhưng với những gì thể hiện qua Windows RT trên phiên bản này, Surface vẫn chưa đáp ứng được nhiều từ kỳ vọng của người tiêu dùng công nghệ nói chung.
Đánh giá: 7/10

more recommended stories