Giải pháp sao lưu cho máy chủ của CA

CA ARCserver Backup là một trong những giải pháp sao lưu hàng đầu cho hệ thống máy chủ, hệ thống cơ sở dữ liệu và ứng dụng phân tán; đây cũng là giải pháp bảo vệ hiệu quả cho môi trường đa hệ điều hành bao gồm: Windows, UNIX, Linux và Netware. Với các công cụ sao lưu hiệu quả, cộng với khả năng quản trị thống nhất, dễ sử dụng, CA ARCserve Backup đảm bảo được cả 2 tiêu chí: tính toàn vẹn và khả năng sẵn sàng của các ứng dụng và dữ liệu quan trọng.

 

 

CA  ARCserve  Backup:  Thành  công  dựa  trên  tính  sẵn  sàng  của  hệ thống thông tinVới sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào máy tính, thật không dễ dàng để chúng ta có thể làm việc hiệu quả nếu có sự cố hay thảm họa xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở các giả định “nếu có thảm họa” hay “khi nào có thảm họa”, bài toán đặt ra cho nhà quản trị là phải tìm được một giải pháp phục hồi dữ liệu hiệu quả nếu không muốn nhanh chóng phải ra đi để tìm một công việc mới.
CA ARCserve Backup giúp đảm bảo khả năng bảo vệ và tính sẵn sàng của các dữ liệu quan trọng thông qua công cụ dễ dùng, công nghệ sao lưu tiên tiến cũng như hiệu năng tin cậy cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô và mọi môi trường hệ điều hành: Windows, UNIX, Linux và Netware. Các lợi ích chính mà giải pháp mang lại bao gồm:

–     Hỗ  trợ  công  nghệ  sao  lưu  và  phục  hồi  tiên  tiến  cho  hầu  hết  các  ứng  dụng  quan  trọng.  CA ARCserve có agent sao lưu cho rất nhiều ứng dụng như: Microsoft SQL Server, Microsoft Exchange Server, Microsoft SharePoint, Oracle, Lotus Domino, SAP R/3, Sysbase, … Các agent này giúp đảm bảo sự toàn vẹn dữ liệu bằng cách sao lưu toàn bộ hệ thống log như: transaction log, archive log, các file nhật ký (journal files) cùng với các file dữ liệu. Ngoài ra, chúng cũng cho phép thực hiện các chức năng cao cấp như: sao lưu và phục hồi không gian lưu trữ tablespace.

–     Hiệu năng cao. CA ARCserve Backup sử dụng nhiều công nghệ sao lưu bao gồm: sao lưu trực tiếp ra đĩa cứng, sao lưu trực tiếp ra băng từ, sao lưu đĩa cứng – đĩa cứng – băng từ, multiplexing  (dồn kênh:  truyền  nhiều  nguồn  tin  trong  một  kênh),  multi-streaming  (đa  luồng:  dữ  liệu  được  chia  thành nhiều luồng khác nhau, mỗi luồng có một cơ chế phân phối tuần tự độc lập nhau), và các hoạt động sao lưu, phục hồi liên tục không đứt đoạn.
–     Tích hợp CA ARCserve Backup và CA Xosoft. Việc tích hợp này cho phép người sử dụng duyệt và  sao  lưu  dữ  liệu  được  nhân  bản,  phục  hồi  dữ  liệu  xuống  các  máy  chủ  chính  hay  máy  chủ  sao (replica server), tạo các bản full backup, xem chi tiết báo cáo CA Xosoft Replication và sử dụng giao diện CA XOsoft trưc tiếp từ cửa sổ giao diện của ARCserve.

–     Công nghệ sao lưu qua đĩa cứng (Disk Staging Backup) hay còn gọi là Disk – to – Disk – to – Tape (D2D2T) giúp rút ngắn thời gian sao lưu bằng cách cho phép dữ liệu trước tiên được sao lưu vào đĩa cứng để đảm bảo tốc độ sao lưu lớn, sau đó sẽ tự động được chuyển vào băng từ. Yêu cầu phục hồi cũng sẽ được gửi thêm một lần tới đĩa cứng để thực hiện nhằm giảm thời gian phục hồi hệ thống. Toàn bộ các thao tác trên được quản lý thông qua việc thiết lập trước các chính sách sao lưu, giúp giảm thiểu chi phí và thời gian cho người quản trị.

–     Hỗ trợ các hệ thống máy ảo. Các máy ảo Windows Virtual Server, Windows Virtual PC và Vmware cũng có thể được sao lưu với CA ARCserve Backup

–     Hỗ trợ hệ thống 64-bit. Cho phép người quản trị đảm bảo hiệu năng và tính linh hoạt của các hệ thống máy chủ 64 bit cũng như các ứng dụng chạy trên hệ điều hành 64 bit. 

–     Khả  năng  khôi  phục  thông  minh.  Nếu  CA  ARCserve  Backup  phát  hiện  ra  thiết  bị  hỏng,  nó  sẽ hướng công việc phục hồi dữ liệu chuyển sang một thiết khác chứa cùng dữ liệu mà không cần có sự can thiệp bằng tay, giúp tiết kiệm thời gian cho người quản trị cũng như rút ngắn thời gian phục hồi dữ liệu.

–     Hỗ trợ sao lưu thông qua công nghệ chụp ảnh hệ thống file (VSS – Volume SnapShot). Hỗ trợ công nghệ sao lưu VSS Incremental (sao lưu thay đổi) và Differential (sao lưu khác biệt so với bản full), giúp giảm thời gian sao lưu cho các ứng dụng có hỗ trợ công nghệ Microsoft VSS.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây,