Giám đốc điều hành hỏi bạn: Công ty có được bảo vệ khỏi mối đe dọa không và bạn nghĩ thế nào?

Iworld.com.vn gửi tới độc giả tin tức về bức tranh  an ninh mạng trong công ty

Trong nhiều năm, CISO đã đối mặt với một thách thức cơ bản, đó là công ty thực sự được bảo vệ như thế nào trước các mối đe dọa và các chiến dịch mới nhất. Bạn sẽ không bao giờ thực sự biết mối đe dọa và chiến dịch nào quan trọng nhất đối với tổ chức, các nhóm bảo mật chỉ nhận biết cho đến khi các lỗ hổng bị đe dọa và các mối đe dọa được hiện thực hóa trước. Và không có hướng dẫn bảo mật bắt buộc nào bảo vệ công ty. Điều này khiến câu hỏi đơn giản “chúng ta có được bảo vệ không?”, là một thách thức với CISO.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phản kháng lại được và nhóm SOC có thể xử lý một mối đe dọa mới, trước khi nó tấn công tổ chức của bạn.

Và công nghệ MVISION Insights, cải tiến mới nhất trong nền tảng bảo mật McAfee Endpoint, phá vỡ mô hình cũ và cho phép những người bảo vệ an ninh vượt qua các mối đe dọa, bằng cách thực hiện 3 công việc khi sử dụng SOC:

  • Ưu tiên chủ động đối với các mối đe dọa: MVISION Insights chủ động tư vấn các cuộc tấn công quan trọng, theo lĩnh vực cụ thể hoặc khu vực địa lý cụ thể, bằng cách tận dụng trí thông minh nâng cao, thời gian thực từ hơn 1 tỷ cảm biến được ưu tiên bởi AI và được các nhà nghiên cứu về mối đe dọa ATR của McAfee quản lý. Trí thông minh tiên tiến này giúp các tổ chức hiểu được bản chất của các mối đe dọa, đang đến gần và cho phép họ ưu tiên và cam kết các nguồn lực để chủ động ngăn chặn các mối đe dọa này. Ví dụ, nếu MVISION Insights phát hiện ra sự gia tăng các cuộc tấn công, chống lại các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Hoa Kỳ thì CISO tại bệnh viện của bạn sẽ tìm thấy thông tin đó và nó giá trị. Bạn được thông báo và chỉ cần bạn chuẩn bị chiến dịch hành động.
  • Đánh giá dự đoán về nhận thức bảo mật: MVISION Insights đưa ra điểm số bảo mật, dựa trên mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng của chiến dịch, cũng như sự chuẩn bị của tổ chức để ngăn chặn các mối đe dọa đó, dựa trên cấu hình bảo mật đầu cuối của McAfee. Bạn biết chính xác cách bạn sẽ thực hiện gì trong một tình huống tấn công và nhận thức sẽ khác.
  • Quy định trước về các hành động bảo mật: Nếu nhận thức bảo mật của bạn không được tối ưu hóa, để bảo vệ chống lại cuộc tấn công, thì MVISION Insights sẽ cung cấp các hành động cụ thể, để tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa hoặc chiến dịch trước khi nó tấn công. Điều này sẽ trở thành hướng dẫn mang tính quy định và đưa ra những phỏng đoán cho SOC vào thời điểm họ cần một giải pháp.

Hình 1: MVISION Insights ưu tiên các mối đe dọa, dự đoán các biện pháp đối phó của bạn có hiệu quả hay không và quy định các hành động bảo mật để tránh cuộc tấn công

Thường mất vài tuần với nhiều người, để hoàn thành một cuộc điều tra chủ động về một chiến dịch. Đó là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh mối đe dọa đang di chuyển nhanh. Các thách thức an ninh đã tăng lên ngay cả trước COVID-19. Nhưng với việc các công ty áp dụng chính sách làm việc tại nhà, để đối phó với đại dịch, thì bọn tội phạm mạng đang tìm cách khai thác tình hình này để tìm cách mới để thỏa hiệp với các biện pháp phòng thủ.

Điều đó không có nghĩa là các tổ chức phải gánh chịu những vi phạm. Với MVISIONS Insights, các SOC sẽ thu thập thông tin chi tiết một cách chủ động về nhiều chiến dịch trong vài phút, mà không yêu cầu bất kỳ nhân viên nào khác thực hiện điều tra. Điều này sẽ cho phép các nhà quản lý an ninh, điều chuyển hướng các nhân viên an ninh giỏi sang các nhiệm vụ chiến lược hơn. Và nó không chỉ củng cố thế trận an ninh và khả năng phục hồi của tổ chức của họ, mà còn tiết kiệm thời gian lãng phí vào việc săn lùng và điều tra vô số mối đe dọa.

Và khi có một sự kiện mới về một nhóm APT đang hoạt động, các CISO sẽ không lãng phí thời gian khi tham vấn quản trị viên CNTT và nhà phân tích bảo mật, để tìm kiếm câu trả lời hài lòng cho quản lý cấp cao. Với sự ra đời của MVISIONS Insights với khả năng tự động hóa về mối đe dọa, đây là một bước tiến nhảy vọt, mang lại lợi thế cho nhóm bảo mật.

Trân trọng cám ơn quý độc giả./.

Link tham khảo thêm cho bạn: https://www.pacisoft.com/bao-mat-security/for-business/mcafee-business.html

Biên dịch: Lê Toản – Iworld.com.vn