Giới thiệu cảm biến Modbus TCP mới trong giám sát môi trường công nghiệp với PRTG

Iworld.com.vn xin gửi đến bạn đọc bài viết về cảm biến Modbus TCP trong PRTG.

Trong bài báo trước, tôi đã giới thiệu về các cảm biến OPC UA mới trong PRTG Network Monitoring. Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cảm biến Modbus TCP Custom mới của chúng tôi., các cảm biến này đã được bao gồm kể từ phiên bản 20.4.63. So sánh với các loại cảm biến khác, Modbus TCP được xem là một trong những giao thức được thiết lập tốt nhất cho phép sự giao tiếp diễn ra giữa các loại máy móc và thiết bị công nghiệp.

Modbus là gì?

Modbus là một giao thức truyền thông dữ liệu được xuất bản lần đầu vào năm 1979 để sử dụng với các bộ điều khiển logic có thể lập trình được. Modbus đã trở thành một giao thức truyền thông tiêu chuẩn và là công cụ phổ biến để kết nối các thiết bị điện tử công nghiệp. Modbus được sử dụng phổ biến trong các môi trường công nghiệp bởi tính ổn định, dễ dàng, thuận tiện và đặc biệt hơn nữa là hoàn toàn miễn phí. Modbus được phát triển cho các ứng dụng trong công nghiệp, triển khai và duy trì tương đối dễ dàng hơn khi so sánh với các tiêu chuẩn khác và ít hạn chế trong định dạng các dữ liệu mà nó có thể truyền tải.

Cảm biến Modbus TPC Custom mới

Cảm biến này giám sát các giá trị mà máy chủ Modbus TCP của bạn trả về. Với loại cảm biến mới này, bạn có thể theo dõi các thiết bị ngoại vi của mình như các hệ thống lạnh, nguồn điện, máy phát điện dự phòng và nhiệt độ, điều này giúp đảm bảo toàn bộ hạ tầng của bạn luôn vận hành một cách tốt nhất.

Cảm biến này có thể được thiết kế lại theo những yêu cầu riêng.

Thu thập dữ liệu từ các cổng giao tiếp

Trong nhiều trường hợp, các cổng giao tiếp là sự kết nối đến các hệ thống công nghiệp. Bên cạnh việc hỗ trợ giao thức Modbus, các cổng giao tiếp này cũng hỗ trợ các giao thức khác như MQTT. Một trong những nhà sản xuất các cổng giao tiếp là INSYS icom và đồng thời cũng là đối tác của Paessler.

Sự hội tụ xa hơn giữa OT và IT

Bên cạnh các cảm biến OPC UA, Modbus TPC Custom là một cảm biến khác được sử dụng trong PRTG để hợp nhất các hệ thống OT và IT cơ bản trong cùng một giải pháp duy nhất.

Làm thế nào để giám sát IT trong công nghiệp một cách đơn giản? Hãy cùng tham khảo video dưới đây:

 

Xem Thêm 

Biên dịch bởi Kiệt La – Iworld.com.vn

 

more recommended stories