Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa video VideoStudio Pro 2021

Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu sản phẩm phần mềm chỉnh sửa video  VideoStudio Pro 2021 có gì nhé!

VideoStudio Pro 2021 là bộ phần mềm dùng để chỉnh sửa video

Biến những khoảnh khắc và trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nhất của bạn thành những thước phim độc đáo bằng các công cụ trực quan, hiệu ứng sáng tạo, tính năng thông minh và hiệu suất được tối ưu hóa.

Trải nghiệm cuộc sống. Tạo ra những bộ phim.

Khám phá phần mềm chỉnh sửa video thú vị và dễ dàng Corel VideoStudio Pro 2021 MỚI! Khám phá khả năng sáng tạo kéo và thả hàng trăm bộ lọc, hiệu ứng, tiêu đề, chuyển tiếp và đồ họa — bao gồm Augmented Reality Stickers (Hình dán thực tế tăng cường) mới. Tận dụng các công cụ trực quan và Project Templates (Dự án mẫu) tức thì để tạo ra những bộ phim độc đáo gây ấn tượng và truyền cảm hứng!

Bạn có thể làm gì với VideoStudio?

Tạo những thước phim tuyệt đẹp với phần mềm chỉnh sửa video dễ học, thú vị và dễ khám phá được tích hợp các công cụ mạnh mẽ và hiệu ứng độc quyền.

Khám phá

Nhập clip, quay màn hình hoặc quay video nhiều camera bằng các công cụ tích hợp để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn nhất của riêng bạn!

Chỉnh sửa

Truy cập các công cụ cơ bản, thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng, thêm các bộ lọc sáng tạo và khám phá các tính năng mạnh mẽ dễ học và sử dụng.

Chia sẻ

Xuất dự án sang các định dạng phổ biến để xem trên nhiều thiết bị, tải lên trực tiếp trên YouTube hoặc ghi ra đĩa với menu tùy chỉnh.

Tất cả những gì bạn cần để tạo ra những thước phim đáng giá:

VideoStudio đã mở rộng các công cụ, hướng dẫn và giao diện người dùng thân thiện cho người mới bắt đầu với sự sáng tạo đột phá để làm cho việc chỉnh sửa video trở nên thú vị hơn rất nhiều!

Bắt đầu với những điều cơ bản

Khai thác các công cụ cần thiết để chỉnh sửa video một cách dễ dàng và chỉ giữ lại những phần tốt nhất để có kết quả bắt mắt và hấp dẫn.

Kéo và thả

Dễ dàng chỉnh sửa video trên dòng thời gian bằng cách kéo và thả cảnh quay, đồng thời thêm đồ họa sáng tạo, lớp phủ, tiêu đề hoạt hình và chuyển tiếp.

Sửa những điểm không hoàn hảo

Tăng cường màu sắc, áp dụng cân bằng trắng và hiệu chỉnh ống kính cũng như loại bỏ các sai sót để chuyển đổi cảnh quay đơn giản thành một sản phẩm hoàn thiện.

Áp dụng các hiệu ứng

Áp dụng các hiệu ứng sáng tạo, bộ lọc và lớp phủ động để làm cho video thú vị và giải trí hơn!

Khám phá các công cụ nâng cao

Kết hợp các clip được quay từ các góc khác nhau với các công cụ chụp và chỉnh sửa nhiều camera, nâng cao chế độ xem toàn cảnh với chỉnh sửa 360, thêm hiệu ứng hoạt ảnh và tốc độ để có kết quả xuất sắc, v.v.

Có gì mới trong VideoStudio 2021?

Mẫu dự án tức thì

Tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách tạo ra các video phổ biến trong vài phút! Tái tạo các clip thịnh hành hoặc dễ dàng chỉnh sửa các bài đăng trên mạng xã hội hấp dẫn với  Instant Templates (Mẫu tức thì) mới và thêm phần giới thiệu chủ đề, biến video chân dung thành phong cảnh, sao chép các mẫu quảng cáo tiếp thị, v.v. Mở khóa sự sáng tạo bằng cách kết hợp các mẫu và hiệu ứng sẵn với các tùy chỉnh độc đáo của bạn và đạt được những kết quả đáng kinh ngạc!

Hình dán AR

Thêm niềm vui và sự tinh tế tức thì bằng Augmented Reality Stickers (Hình dán thực tế tăng cường) mới để nâng tầm cảm xúc vào video của bạn. Những hình dán theo dõi khuôn mặt này là cách hoàn hảo để nhấn mạnh cá tính vào các video trò chơi, phản ứng và hướng dẫn!

Nhiều hiệu ứng cao cấp hơn (Chỉ trong bản ULTIMATE)

Đạt được những biến đổi sáng tạo đáng chú ý với các gói hiệu ứng được tối ưu hóa từ NewBlueFX và hơn 100 hiệu ứng VitaScene mới từ proDAD. Thực hiện các chỉnh sửa trong thời gian thực đối với cảnh quay cầm tay bị rung bằng công cụ ổn định video proDAD Mercalli nâng cao. Vượt xa khả năng chỉnh sửa cơ bản với bộ sưu tập mở rộng gồm các hiệu ứng cao cấp độc quyền từ các công ty hàng đầu trong ngành.

Nâng cao khả năng chống rung video (Chỉ trong bản ULTIMATE)

Thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng và hiệu quả theo thời gian thực đối với cảnh quay cầm tay bị rung với công cụ chống rung video proDAD Mercalli nâng cao. Biến video rung lắc và cảnh quay hành động gập ghềnh thành sản phẩm có thể sử dụng được với cách sửa lỗi nhanh chóng này!

Nâng cao hiệu suất

Tận hưởng quá trình chỉnh sửa nhanh hơn, mượt mà hơn với những cải tiến hiệu suất lớn trên toàn sản phẩm. VideoStudio Pro 2021 được tối ưu hóa các công nghệ tăng tốc phần cứng video mới nhất của Intel, AMD và nVidia, giúp cải thiện khả năng xem trước và tăng tốc độ hiển thị cho các định dạng tệp phổ biến. Hiệu suất đáng tin cậy, kết xuất được cải thiện và phản hồi giao diện nhanh khiến VideoStudio2021 trở thành trình biên tập tốt nhất của chúng tôi.

Các công cụ và tính năng được cải tiến

 • NÂNG CAO! Trình tạo mặt nạ video được (Chỉ trong bản ULTIMATE)
 • NÂNG CAO! Chỉnh sửa màn hình chia nhỏ 
 • NÂNG CAO! Tùy chỉnh điều khiển chuyển động
 •  MỚI! Tự động làm mờ chuyển động

Các tính năng cung cấp cho phần mềm chỉnh sửa video của bạn

Nhận kết quả chính xác với nhiều lựa chọn của VideoStudio gồm các công cụ và tính năng tiện dụng, sáng tạo. Trải nghiệm trình chỉnh sửa video thú vị, nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng sáng tạo!

Các công cụ cần thiết để chỉnh sửa video

 • Cắt, Tỉa, Xoay, Thay đổi kích thước

Dễ dàng cắt, tỉachia nhỏ video trực tiếp trên dòng thời gian. Xoay hoặc thay đổi tỷ lệ khung hình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 • Sửa những điểm chưa hoàn hảo

Áp dụng các hiệu chỉnh ống kính để loại bỏ hiện tượng méo mắt cá do camera góc rộng hoặc camera hành động gây ra. Sử dụng các clip hiệu chỉnh màu sắc để điều chỉnh nhiệt độ của ánh sáng hoặc để tạo ra các hiệu ứng độc đáo.

 • Sử dụng Templates (Mẫu), Titles (Tiêu đề) và Transition (Chuyển tiếp)

Chọn Instant Project Templates, cài đặt trước tiêu đề, chuyển tiếp và bộ lọc để đi sâu vào chỉnh sửa video kéo và thả trực quan, thú vị một cách dễ dàng.

Sáng tạo với màu sắc

 • Hiệu chỉnh màu sắc

Chỉnh sửa hoặc tinh chỉnh màu sắc cho các dự án bằng các điều khiển trực quan. Điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và cân bằng trắng hoặc áp dụng các điều chỉnh tự động điều chỉnh tức thì.

 • Cải tiến màu sắc

Tăng màu sắc, độ sáng và sáng tạo với các bộ lọc màu độc đáo sở hữu các màu trung tính để thêm tâm trạng và tưởng tượng — biến các dự án của bạn thành một không hai.

 • Hồ sơ LUT

Cấu hình LUT (tra cứu bảng) giúp bạn dễ dàng biến ngày thành đêm, tạo lại bảng màu của những bộ phim mang tính biểu tượng và áp dụng ngay các hiệu ứng màu điện ảnh tiên tiến cho dự án của bạn.

Bộ lọc, hiệu ứng và các công cụ làm video của bạn trở nên ấn tượng và truyền cảm hứng

 • Bộ lọc và hiệu ứng

Thêm nét nghệ thuật cho dự án bằng cách khai thác hơn 1500 hiệu ứng và bộ lọc. Làm phong phú video của bạn với các kết cấu, độ chuyển màu, phản chiếu mới và hơn thế nữa.

 • Graphics (Đồ họa) & Overlays (Lớp phủ)

Kéo và thả các lớp phủ động và các yếu tố đồ họa vào video để thêm chiều sâu cho cảnh. Nâng cao khả năng kể chuyện với các lớp phủ trong suốt như bong bóng, pháo sáng ống kính và hơn thế nữa!

 • Hình dán AR MỚI

Thêm sự tinh tế cho cảnh quay với tính năng theo dõi khuôn mặt hợp thời trang, liên kết nhận dạng biểu đồ và bản đồ giúp bạn dễ dàng nhập và áp dụng tai nhân vật, các phím hiển thị đối với bất kỳ dự án nào.

Trình chiếu tức thì và phim

 • MỚI! Mẫu dự án có sẵn

Tiết kiệm thời gian với Instant Project Templates. Chọn một mẫu, sau đó kéo và thả video để thay thế trình giữ chỗ chung tự động điền vào dòng thời gian và sẵn sàng xuất.

 • Highlight Reel

Khám phá tính năng nhận dạng khuôn mặt được hỗ trợ bởi AI với Highlight Reel, một trình tạo trình chiếu và phim thông minh tự động chọn những bức ảnh và clip đẹp nhất của bạn và bỏ qua những ảnh có khuyết điểm.

 • FastFlick

Tạo trình chiếu và phim trong vài phút! Chỉ cần chọn một mẫu và thêm phương tiện để trình chiếu nhanh chóng, dễ dàng.

Các công cụ hoạt ảnh trong tầm tay bạn

 • Hoạt hình Stop Motion

Sử dụng máy ảnh hoặc webcam để tạo hoạt ảnh stop motion! Tận dụng các cài đặt chụp tự động và hướng dẫn trên màn hình để dễ dàng chuyển động mượt mà, tự nhiên hơn.

 • Đường dẫn chuyển động tùy chỉnh

Tạo và tùy chỉnh chuyển động của đồ họa, hình dạng, titles (tiêu đề) và overlays (lớp phủ) trong một đường dẫn với các điều khiển linh hoạt. Đó là cách hoàn hảo để tạo hiệu ứng vui nhộn, thêm điểm nhấn hoặc di chuyển nhân vật trên màn hình.

 • Công cụ vẽ sáng tạo

Sử dụng công cụ Painting Creator (Vẽ sáng tạo) để tạo các bản vẽ hoạt hình thêm vào video clip của bạn. Tính năng này ghi lại các nét khi bạn vẽ, vì vậy bạn có thể thêm vào khuôn mặt video, lộ trình bản đồ và hơn thế nữa!

Trải nghiệm với sự chuyển động, thêm nét độc đáo vào video của bạn

 • Video chuyển động nhanh và chậm

Sử dụng Time Remapping để dễ dàng tạo video chuyển động chậm (slow motion), thêm hiệu ứng tốc độ cao, đóng băng khung hình hoặc đảo ngược và phát lại cảnh.

 • Xoay và thu phóng

Giữ sự tập trung của khán giả vào hành động đang diễn ra hoặc nhấn mạnh những khoảnh khắc quan trọng bằng cách lia và thu phóng để đảm bảo đối tượng luôn rõ ràng.

 • Theo dõi chuyển động

Theo dõi đối tượng trong video và thêm văn bản chuyển động, đồ họa hoặc làm mờ khuôn mặt, biểu trưng hoặc biển số xe bằng các công cụ Motion Tracking chính xác.

Trình chỉnh sửa 360° để thể hiện sự độc đáo từ mọi góc độ

Chỉnh sửa video 360°

Tận hưởng đầy đủ bộ công cụ chỉnh sửa video 360° hoàn chỉnh để cắt, nâng cao, thêm tiêu đề hoặc nhạc và chỉnh sửa video 360° trên dòng thời gian.

Hiệu ứng Tiny Planet và Rabbit Hole

Mang đến cho khán giả góc nhìn thú vị và biến đổi cảnh quay 360° với hiệu ứng Tiny Planet hoặc Rabbit Hole (ảnh toàn cảnh hình cầu) bằng cách sử dụng các điều khiển.

Chuyển đổi định dạng

Chuyển đổi cảnh quay mắt cá đơn hoặc kép thành ảnh hình chiếu vĩ độ hoặc toàn cảnh . Thậm chí kiểm soát góc nhìn và chuyển đổi sang video phẳng tiêu chuẩn để phát lại trên TV và trình phát video tiêu chuẩn.

Xuất Video 360°

Xuất video 360° để xem trên VR, trình phát 360 hoặc tải trực tiếp lên YouTube để dễ dàng chia sẻ với khán giả của bạn!

Chụp và chỉnh sửa video trên nhiều máy ảnh

Phần mềm ghi màn hình

Ghi lại màn hìnhwebcam đồng thời tạo video hấp dẫn với MultiCam Capture Lite. Dễ dàng ghi lại video và âm thanh chỉ bằng một cú nhấp chuột và chỉnh sửa liên tục cùng với nhiều camera.

Chỉnh sửa nhiều camera

Dễ dàng kết hợp, đồng bộ và chỉnh sửa cảnh quay từ nhiều camera*, sau đó chọn góc muốn hiển thị khi phát. Thêm hiệu ứng ảnh trong ảnh để trình bày những góc nhìn đẹp nhất và chỉnh sửa trên dòng thời gian. Kết hợp tối đa 4 góc với VideoStudio Pro (6 góc trong Ultimate).

Ghi, chỉnh sửa và trộn âm thanh

Thêm hiệu ứng âm thanh và nhạc miễn phí

Chọn hàng trăm hiệu ứng âm thanh để nhấn mạnh những khoảnh khắc quan trọng! Thật dễ dàng để nhập nhạc của riêng bạn hoặc chọn từ Scorefitter, thư viện nhạc miễn phí bản quyền của chúng tôi, tự động điều chỉnh để phù hợp với thời lượng dự án.

Làm chủ âm thanh

Dễ dàng điều chỉnh, tắt và phân lớp âm thanh trực tiếp trong dòng thời gian. Nhanh chóng cân bằng các mức âm thanh trên clip để giữ hội thoại rõ ràng và tận hưởng kết quả hài hòa.

Làm mờ và phân lớp âm thanh với Audio Ducking

Sử dụng Audio Ducking tích hợp để tự động phát hiện hội thoại và làm sạch tiếng ồn xung quanh để đảm bảo phần lồng tiếng hoặc bản nhạc rõ ràng và sắc nét.

Ghi âm thuyết minh

Ghi lại âm thanh với các công cụ lồng tiếng tích hợp để thêm tường thuật, thêm hội thoại và hơn thế nữa! VideoStudio2021 giúp bạn dễ dàng tạo ra những video có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thu hút và phát triển khán giả của bạn

 • Xuất sang các định dạng và thiết bị phổ biến
 • Chia sẻ trực tiếp lên YouTube hoặc Vimeo
 • Ghi ra đĩa với hơn 50 mẫu có sẵn

Học tập và hỗ trợ

Video hướng dẫn

Khai thác tối đa VideoStudio với nội dung học tập và hướng dẫn mới. Đăng ký kênh VideoStudio YouTube và theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật tất cả nội dung mới nhất! Ngoài ra, người dùng mới sẽ được hưởng 10 ngày truy cập StudioBacklot.tv miễn phí. Bao gồm nội dung mới cho VideoStudio 2021.

Hướng dẫn bằng văn bản

Mở rộng kiến thức về ngành chỉnh sửa video với các hướng dẫn chuyên sâu về kỹ thuật phổ biến. Xem một số chủ đề phổ biến nhất của chúng tôi, bao gồm: Hoạt ảnh Stop Motion, Green Screen và Chỉnh sửa video 360.

Hướng dẫn sử dụng

Các tùy chọn tìm kiếm cung cấp cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để duyệt qua hướng dẫn sử dụng. Truy cập thông tin hướng dẫn về các tính năng, tìm hiểu kiến thức cơ bản về chỉnh sửa video, khám phá các kỹ thuật nâng cao và hơn thế nữa.

Tại sao phải chỉnh sửa bằng VideoStudio?

Tận hưởng trải nghiệm chỉnh sửa nhiều như bạn thích ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của mình!

Đơn giản

Tận hưởng trình soạn thảo thân thiện với người mới bắt đầu, hoàn hảo cho mọi cấp độ kỹ năng và được hỗ trợ với các tài liệu học tập tuyệt vời và hữu ích.

Niềm vui

Khám phá các mẫu video phổ biến và Hình dán AR hợp thời trang, chơi đùa với màu sắc, tự động tạo trình chiếu và phim thông minh.

Sáng tạo

Chọn hơn 1500 bộ lọc và hiệu ứng, chơi đùa với chuyển động, tiêu đề và chuyển tiếp, tận hưởng chỉnh sửa nhiều camera, hoạt ảnh và hơn thế nữa!

Thông số kỹ thuật

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 8, Windows 7, 64 bit
 • Bộ xử lý: Core i3 hoặc AMD A4 series cho video tiêu chuẩn. Intel Core i7 hoặc AMD Athlon A10 cho video HD và UHD
 • RAM: 4GB, 8GB trở lên cho video HD và UHD
 • Card đồ họa: Độ phân giải màn hình tối thiểu: 1024×768, tối thiểu 512MB VRAM để tăng tốc phần cứng
 • Card âm thanh: Tương thích với Windows
 • Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 6GB để cài đặt đầy đủ
 • Cần có kết nối Internet để cài đặt, đăng ký và cập nhật

Định dạng xuất

 • Video: AVC, AVI, DV, HDV, HEVC2 (H.265), M2T, MOV***, MPEG-1/-2/-4, UIS, UISX, WebM, WMV, XAVC S, 3GP
 • Thiết bị: Apple iPod/iPhone/iPad/TV, thiết bị Android, Sony PSP/PS3/PS4, Nintendo Wii, định dạng tương thích Microsoft Xbox, DV, HDV
 • Đĩa: DVD, AVCHD, SD Card, Blu-ray ($)
 • Web: YouTube, Vimeo
 • Âm thanh: M4A, OGG, WAV, WMA
 • Hình ảnh: BMP, JPG

Định dạng nhập

 • Video: AVCHD1 (.M2T/.MTS), AVI, DV, DVR-MS, HDV1, HEVC** (H.265), M2TS, M4V, MKV, MOD1, MOV3 (H.264), MPEG-1/-2/-4, TOD, UIS, UISX, WebM, WMV, XAVC S, 3GP, Tiêu đề DVD không mã hóa
 • Video 360: mắt cá hình chữ nhật đồng đều, mắt cá đơn, mắt cá kép
 • Âm thanh: AAC, AC3*, Aiff, AMR, AU, CDA, M4A, MOV, MP2, MP3, MP4, MPA, OGG, WAV, WMA
 • Hình ảnh: CLP, CUR, DCX, EPS, FAX, GIF, ICO, IFF, IMG, J2K, JP2, JPC, JPG, MAC, MPO, MSP, PBM, PCT, PCX, PGM, PIC, PNG, PPM, PSD, PSPImage, PXR, RAS, TGA, TIF/TIFF, UFO, WBM, WBMP, WMF, Camera RAW

Phụ kiện

 • Cần có ổ ghi DVD để tạo đĩa DVD và AVCHD
 • Mua trình cắm riêng từ bên trong sản phẩm để ghi đĩa Blu-Ray

Các ngôn ngữ được hỗ trợ

 • Tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Trung Quốc phồn thể, Nhật Bản

*Âm thanh AC3 chỉ được hỗ trợ trên Windows 8 và 10 (điều này ảnh hưởng đến AVCHD, HDV, DVD, Blu-ray, MOD và MPEG2 với âm thanh AC3)

**Hỗ trợ HEVC (H.265) yêu cầu Windows 10, hỗ trợ phần cứng PC hoặc card đồ họa đã cài đặt tiện ích mở rộng video Microsoft HEVC

***Hỗ trợ nhập và xuất video Cineform Alpha Channel

Thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể thay đổi mà không cần thông báo hoặc bắt buộc.

Sống hết mình. Tự tin hết mức

Biến ảnh và video của bạn thành những thước phim tuyệt đẹp với phần mềm chỉnh sửa video kết hợp các công cụ thú vị và sáng tạo để biến câu chuyện thành hiện thực.

Trên đây là nội dung mô tả tính năng phần mềm chỉnh sửa video VideoStudio Pro 2021, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về các sản phẩm của Corel tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn