Giới thiệu sản phẩm phần mềm Fiddler Everywhere 2.0 của Telerik

Cùng iworld.com.vn khám phá các tính năng của phần mềm Fiddler Everywhere 2.0 của Telerik nhé!

Fiddler Everywhere 2.0 đã có mặt ở đây và nó đi kèm với các cải tiến về giao diện người dùng và các tính năng mới, mạnh mẽ hơn! Ngoài ra, hãy xem trước những gì khác mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu tiếp theo trong Fiddler Everywhere vào năm 2021.

Đúng rồi! Fiddler Everywhere 2.0 đã có mặt ở đây! Bản phát hành có nhiều tính năng này bao gồm các cải tiến mới về giao diện người dùng và các tính năng mạnh mẽ. Bản phát hành 2.0 nhằm cung cấp cho bạn quy trình gỡ lỗi đơn giản và được xây dựng chính xác cho những thách thức ngày nay.

Bản phát hành Fiddler Everywhere 2.0 ra mắt các tùy chọn chủ đề giao diện người dùng mới, Trình kiểm tra tổng quan và — có khả năng trở thành ngôi sao cho nhiều bản phát hành này — Trình tạo quy tắc mới và cải tiến, trước đây được gọi là Trình phản hồi tự động. Để bổ sung cho các tính năng mới này, bạn có thể mong đợi sự hỗ trợ của HTTP2 vào cuối năm nay và bạn có thể hình dung các khả năng với loại sức mạnh đó trong hộp công cụ của mình.

Nhóm Fiddler đã đẩy nhanh các kế hoạch phát hành trong năm tới và bạn có thể xem trước những gì khác đang diễn ra theo cách của bạn và bắt đầu nhận ra tác động đáng kể của công việc mà chúng tôi đang làm ở hậu trường.

Các tính năng mới bên trong Fiddler Everywhere 2.0

Hỗ trợ mới Fiddler Everywhere Dark Theme

Hỗ trợ Chủ đề đen tối được mong đợi từ lâu hiện đã có trong Fiddler Everywhere. Sản phẩm hiện đi kèm với bốn hương vị của chủ đề giao diện người dùng, trong đó bạn có thể tạo kiểu cho ứng dụng Fiddler Everywhere của mình, lựa chọn giữa Màu sáng mặc định, Màu tối mặc định, Màu xanh nhạt hoặc Màu xanh đậm. Đi tới bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải và đi tới cửa sổ chủ đề để chọn chủ đề ưa thích của bạn để làm việc.

Trình tạo quy tắc mới ở mọi nơi

Chúng tôi đang giới thiệu một trình tạo quy tắc hoàn toàn mới và được cải tiến, trước đây được gọi là Trình phản hồi tự động. Dựa trên phản hồi của bạn, chúng tôi đã mở rộng và thêm nhiều chức năng hơn để giúp bạn tiết kiệm thời gian và cung cấp cho bạn nhiều cách hiệu quả hơn để xây dựng các quy tắc của riêng bạn.

Trình tạo quy tắc nhằm mục đích cung cấp việc so khớp và sửa đổi các phiên dễ dàng hơn trên cả việc thu thập Lưu lượng truy cập trực tiếp và tất cả các phiên đã lưu và chia sẻ. Quy tắc của bạn sẽ được tạo dựa trên những gì bạn chỉ định như một số điều kiện nhất định để đối sánh và hành động bạn chọn sẽ được thực hiện.

Trong bản phát hành này, tùy chọn quy tắc được chia sẻ trên tất cả các tab. Khi ở bên trong Fiddler Everywhere, bạn sẽ thấy một bản trình bày trực quan (chuyển đổi) để cho biết quy tắc có được bật hay không. Ngoài ra, mỗi quy tắc, bất kể bạn đang ở trong lưu lượng truy cập trực tiếp hay trong ngữ cảnh phiên đã lưu, đều có nút “phát”. Bằng cách nhấp vào phát, bạn thực hiện quy tắc cụ thể trên tất cả các phiên trong tab hiện tại.

Điều kiện đối sánh có thể được áp dụng cho giao thức, máy chủ lưu trữ, đường dẫn, URL, nội dung yêu cầu và phản hồi và tiêu đề, v.v. Hãy xem bài viết tài liệu này để xem danh sách đầy đủ các giá trị mà bạn có thể khớp. Ngoài ra, bạn có thể chọn Đánh dấu phiên, Cập nhật phần nội dung và tiêu đề yêu cầu và phản hồi, Sử dụng chuỗi ma thuật, Câu trả lời được xác định trước, Độ trễ và hơn thế nữa về các hành động thực thi.

Để khám phá tất cả các hành động và hành động phụ có thể có mà bạn có thể áp dụng cho một phiên, dựa trên việc đó là từ Lưu lượng truy cập trực tiếp hay Đã lưu và chia sẻ, hãy xem bài viết tài liệu hữu ích này để được hỗ trợ khi chế nhạo và kiểm tra các hành vi.

Trình kiểm tra Tổng quan về Fiddler Everywhere mới

Trình kiểm tra tổng quan là một tab mới hiển thị bên cạnh tab Trình kiểm tra và quy tắc hiện tại. Sức mạnh của nó nằm ở chỗ nó hiển thị thông tin bổ sung về một hoặc nhiều phiên được chọn từ Lưu lượng truy cập trực tiếp hoặc phiên đã lưu và chia sẻ. Với khả năng này, bạn có được mức độ hiển thị hoàn toàn mới khi theo dõi các yêu cầu và hoàn thành đánh giá hiệu suất. Ngoài ra, Trình kiểm tra tổng quan mới đi kèm với một loạt các tiện ích được thiết kế để nâng cấp trò chơi hiệu suất của bạn theo một kiểu trực quan cao.

  • Thời gian: hiển thị trình bày trực quan về thời gian cần thiết để máy chủ xử lý yêu cầu và trả lại phản hồi
  • Kích thước: hiển thị tổng kích thước của tiêu đề và nội dung Yêu cầu cũng như tiêu đề và nội dung phản hồi
  • Chi tiết yêu cầu: hiển thị thông tin bổ sung như URL, Phương thức, IP máy khách, IP từ xa, giao thức và phiên bản SSL
  • Chi tiết phản hồi: cung cấp thông tin về Mã trạng thái, Văn bản trạng thái, Thời lượng và hơn thế nữa
  • Thống kê: cung cấp dữ liệu bổ sung khi nhiều phiên được chọn để xem xét

Thay đổi đăng ký với Fiddler Everywhere 2.0

Để đảm bảo bạn trải nghiệm Fiddler Everywhere tốt nhất phải cung cấp, bao gồm hỗ trợ nâng cao và các tính năng mới được nêu trong bản phát hành này và các bản phát hành sắp tới, chúng tôi sẽ chuyển Fiddler Everywhere sang chỉ đăng ký trả phí, bắt đầu từ ngày 29 tháng 6 năm 2021. Mô hình đăng ký này cho phép chúng tôi điều chỉnh chính xác nhu cầu của bạn về một cách tiếp cận gỡ lỗi dựa trên giải pháp toàn diện và có được các khả năng cần thiết để đáp ứng kỳ vọng của bạn về hiệu suất và sự hài lòng.

Những gì khác mong đợi từ Fiddler mọi nơi vào năm 2021

Bộ lọc nâng cao mới Fiddler Everywhere

Hãy sẵn sàng, vì tiếp theo sau 2.0 là tùy chọn Bộ lọc nâng cao mới. Với tùy chọn Bộ lọc nâng cao, bạn sẽ được trang bị để áp dụng bộ lọc trên các phiên Lưu lượng truy cập trực tiếp và Đã lưu. Cần lọc theo danh mục xác định trước hoặc tạo bộ lọc hoàn chỉnh? Chúng tôi có bạn bảo hiểm. Sử dụng Bộ lọc nâng cao, bạn có thể tạo các bộ lọc phức tạp hơn bằng cách xác định tiêu chí mong muốn và số lượng điều kiện bạn muốn đưa vào. Việc áp dụng một hoặc nhiều bộ lọc sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm thông qua các kết quả phiên và chỉ thu hẹp các yêu cầu bạn muốn làm việc. Điều mà trước đây được coi là không thể sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Nắm bắt lưu lượng truy cập HTTPS mà không cần tin tưởng vào chứng chỉ gốc của Fiddler

Lắng nghe phản hồi của bạn, chúng tôi hiểu rằng việc cài đặt và tin tưởng chứng chỉ HTTPS của Fiddler có thể gặp vấn đề do chính sách và yêu cầu của công ty. Để tránh bất kỳ sự bất tiện nào, chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho quy trình này sẽ vẫn cho phép bạn nắm bắt và kiểm tra giao thông. Sau khi được triển khai, Fiddler Everywhere sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mở trình duyệt mới với tính năng chụp HTTPS được bật và chỉ chặn lưu lượng truy cập từ phiên bản đó.

Đối với những người bạn thích thiết lập Chứng chỉ gốc Fiddler một lần và thu thập lưu lượng truy cập tự động khi khởi động Fiddler Everywhere, phương pháp này không thay đổi và có thể được định cấu hình từ cài đặt.

Mã hóa phiên đã lưu mới

Xây dựng mã hóa các phiên đã lưu để xuất, như hiện tại, chúng tôi sẽ sớm cung cấp tùy chọn này để tự lưu phiên. Tính năng mới này sẽ cung cấp bảo mật nâng cao với mã hóa đầu cuối (ngay cả nhóm Fiddler cũng không thể mở nó) khi lưu các phiên trong Bộ nhớ cục bộ hoặc Bộ nhớ đám mây hoặc khi chia sẻ chúng với người khác.

Hỗ trợ HTTP2 trong Fiddler mọi nơi

Một tính năng phổ biến khác nằm trong lộ trình Fiddler Everywhere cho năm 2021 là hỗ trợ HTTP2. Chúng tôi đang làm việc để giới thiệu các khả năng cho phép bạn nắm bắt, kiểm tra và sửa đổi các yêu cầu HTTP2.

Kết thúc

Hãy nhớ dùng thử tất cả các tính năng mới trong Fiddler Everywhere hãy truy cập ứng dụng Fiddler Everywhere của bạn để nhận bản cập nhật mới nhất.

Phản hồi của bạn là quý giá đối với chúng tôi; bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm hơn nữa bằng cách chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong diễn đàn Fiddler Everywhere. Bạn cũng có thể xem lộ trình Fiddler Everywhere của chúng tôi và xem bạn có thể mong đợi điều gì khác từ sản phẩm vào năm 2021.

Biên dịch bởi Trinh Minh-iworld.com.vn

Xem thêm

Cải tiến tính năng TextBox Telerik UI cho WinForms

Có tính năng gì mới trong Telerik Reporting và Telerik Report Server bản R2 2021