Google mua thêm hơn 200 bằng sáng chế của IBM

Lô bằng sáng chế mới nhất mà Google mua của IBM bao gồm các công nghệ e-mail, sao lưu máy chủ, thương mại điện tử, quảng cáo, di động và điều chỉnh cơ sở dữ liệu.

Google mới mua thêm hơn 200 bằng sáng chế của IBM, bổ sung vào khoảng 2.000 bằng sáng chế họ đã mua trước đó từ IBM.

Động thái này được blog “SEO by the Sea” đưa tin đầu tiên. Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận sự việc nhưng không bình luận về lý do tại sao công ty lại quan tâm đến các bằng sáng chế cụ thể đó, và làm thế nào chúng có thể mang lại lợi ích cho các sản phẩm của Google và khách hàng của mình.

Lô bằng sáng chế mới nhất mà Google mua đã được IBM chuyển giao vào ngày 30/12/2011, bao gồm 222 bằng sáng chế trong một loạt các công nghệ như quản lý e-mail, sao lưu máy chủ, điều chỉnh và phục hồi, thương mại điện tử, quảng cáo, hiển thị trang web di động, tin nhắn tức thời (IM), lập lịch trực tuyến và điều chỉnh cơ sở dữ liệu. Hồi tháng 7/2011, Google mua lại khoảng 1.000 bằng sáng chế của IBM và đến tháng 9/2011 mua tiếp khoảng 1.000 bằng sáng chế khác của IBM.

Trong quá khứ, các quan chức Google nói rằng viêc mua những bằng sáng chế đó sẽ giúp công ty ngăn chặn các vụ kiện sở hữu trí tuệ và rằng, khi một vụ kiện được đệ trình chống lại họ, những bằng sáng chế này sẽ tăng cường khả năng tự bảo vệ mình của Google.

Một phần lớn của động cơ thúc đẩy Google mua Motorola Mobility là danh mục đầu tư bao gồm hơn 24.000 bằng sáng chế của Motorola Mobility. Thỏa thuận trị giá 12,5 tỷ USD đó sẽ hoàn hành vào đầu năm nay, sau khi các công ty đạt được sự chấp thuận từ phía chính quyền.