Hiện đại hóa quy trình làm việc với Tích hợp TeamViewer cho ServiceNow

Iworld.com.vn xin gửi tới độc gỉả thông tin về Phần mềm TeamViewer

Bài viết này là một phần trong loạt bài giới thiệu về các tích hợp TeamViewer có sẵn với tính năng cộng tác phổ biến, quản lý di động doanh nghiệp (EMM), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) và các giải pháp hỗ trợ.

ServiceNow là một nền tảng quản lý dịch vụ CNTT hàng đầu, được sử dụng bởi một số tổ chức lớn nhất trên thế giới. Ngoài quản lý dịch vụ CNTT, nó còn bao gồm quản lý tài sản CNTT và quản lý hoạt động CNTT, giúp tất cả các loại doanh nghiệp tự động hóa quy trình làm việc. ServiceNow thành công nhờ vào khả năng mở rộng và tính linh hoạt của nền tảng, một khung dễ dàng tùy chỉnh và quản trị cùng với một hệ sinh thái tích hợp mạnh mẽ.

TeamViewer tự hào là thành viên của hệ sinh thái đó, cho phép người dùng ServiceNow kết nối và điều khiển các máy tính từ xa trong toàn hệ thống mạng, giảm thời gian quay vòng và cải thiện độ chính xác của dịch vụ.

Tiêu điểm ngành: Tư vấn CNTT

Một chuyên viên tư vấn CNTT cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng ServiceNow để xử lý phiếu yêu cầu bị hạn chế về phát triển, vì công ty chỉ có nhân lực để thực hiện công việc tại chỗ trong một khu vực hạn chế từ văn phòng. Giờ đây, với tích hợp TeamViewer, các kỹ thuật viên có thể trực tiếp kiểm soát máy tính của khách hàng khi có sự cố từ trong phiếu yêu cầu, bất kể họ ở đâu. Các chủ sở hữu hiện nay nhận thấy cơ hội mở rộng sang các cộng đồng lân cận.

Liên kết đăng ký TeamViewer với phiên bản ServiceNow của bạn thật dễ dàng.

Điều gì có thể xảy ra

ServiceNow là giải pháp xử lý phiếu yêu cầu CNTT mạnh mẽ. Khi khách hàng hoặc nhân viên cần hỗ trợ kỹ thuật, họ sẽ nhập phiếu yêu cầu.

Những điều làm chậm thời gian giải quyết có thể bao gồm:

  • khoảng cách (máy trong yêu cầu ở khắp văn phòng hoặc trên toàn thế giới)
  • kỹ năng của người dùng (người dùng không cảm thấy tự tin khi tự thực hiện bất kỳ bước nào)
  • thiếu môi trường đồng nhất (vấn đề có thể là ở một số loại thiết bị)
  • lỗi giao tiếp (người dùng không mô tả chính xác sự cố)

 

Tích hợp TeamViewer có sẵn với ServiceNow giúp loại bỏ những thách thức đó.

Với một cú nhấp chuột vào nút từ bất kỳ bảng điều khiển nào trong ServiceNow, kỹ thuật viên có thể bắt đầu kết nối từ xa với máy tính hoặc thiết bị trong yêu cầu. Thay vì phải hướng dẫn người dùng các bước khắc phục sự cố hoặc thực hiện các tác vụ, họ có thể kiểm soát thiết bị như thể họ là người dùng chính và trực tiếp khắc phục sự cố. Vì TeamViewer có thể truy cập vào bất kỳ thiết bị nào – máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, PC hoặc Mac – không quan trọng là thiết bị gì mà quan trọng là người dùng đang gửi phiếu yêu cầu. Bạn thậm chí có thể có được quyền truy cập không giám sát vào bất kỳ máy tính nào trong cơ sở dữ liệu quản lý cấu hình mạng (CMDB).

Tiêu điểm ngành: Tài chính

Các kỹ thuật viên dịch vụ của một bộ phận CNTT lớn trong lĩnh vực tài chính đã làm việc thông qua một sự cố được thiết lập trong quy trình làm việc ServiceNow. Qua phân tích nguyên nhân gốc rễ, họ đã cô lập nguyên nhân đến một máy chủ từ xa. Trong cơ sở dữ liệu quản lý cấu hình của ServiceNow, chỉ với một cú nhấp chuột vào nút TeamViewer, kỹ thuật viên đã có thể khởi động lại máy chủ và áp dụng các phương pháp sửa chữa cần thiết trong chốc lát, đồng thời tránh được các xung đột tiềm ẩn.

Bạn có thể tìm thấy các chức năng TeamViewer trực tiếp trong bảng điều khiển ServiceNow, tiết kiệm thời gian.

Nó hoạt động như thế nào

Để bắt đầu, hãy tải xuống bản tích hợp từ cửa hàng ServiceNow và kết nối đăng ký Tensor hoặc TeamViewer Corporate của bạn. Biểu tượng TeamViewer giờ sẽ xuất hiện trên bất kỳ bảng điều khiển nào, như Incident, Problem, Change, hoặc Service Request. Nhấp chuột vào biểu tượng đó để kết nối với thiết bị áp dụng.

Tất cả các kết nối được tạo danh mục và theo dõi trong tab Incident Connection Report trong ServiceNow, đảm bảo quản trị viên có khả năng hiển thị đầy đủ về cách bộ phận dịch vụ sử dụng TeamViewer.

Các kết nối TeamViewer được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối 256 bit, được cung cấp bởi các trung tâm dữ liệu có chứng nhận ISO / IEC 27001, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của công ty và dữ liệu người dùng, tuân thủ cả GDPR và HIPAA.

Tiêu điểm ngành: Kế toán

Một nhân viên mới được thăng chức cần có quyền truy cập vào máy chủ kinh doanh thông minh giới hạn và phần mềm cần thiết. Cô ấy đã gửi một yêu cầu dịch vụ trong ServiceNow. Trong vòng vài phút, bộ phận CNTT đã phản hồi yêu cầu và sử dụng tích hợp TeamViewer để định cấu hình máy tính của cô ấy cho phù hợp với các trách nhiệm mới. Trong khi đó, các giải pháp tương tự làm giảm dần KPI thời gian giải quyết của bộ phận.

TeamViewer giúp ServiceNow tốt hơn

Thật dễ để nhìn thấy cách kết nối TeamViewer với ServiceNow có thể hiện đại hóa quy trình làm việc và giảm thời gian giải quyết trung bình (MTTR). Những nhà cung cấp dịch vụ có thể gần hơn với khách hàng trong quy trình hỗ trợ tùy chỉnh của tổ chức bạn. Mọi thiết bị trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn có thể được bảo trì, quản lý và hỗ trợ đúng cách mà nhân viên không cần phải rời khỏi bàn làm việc.

Biên dịch bởi Cẩm Hồng – iworld.com.vn