Hướng dẫn download, cài đặt và sử dụng Kaspersky Internet Security 2013

Kaspersky Labs thành lập năm 1997 tại Nga, chuyên về phần mềm bảo mật máy tính, đặc biệt là phần mềm chống virus, chống phần mềm độc hại, và an ninh mạng, bluetooth, và phần mềm bảo mật di động. Với một loạt các ứng dụng bảo mật cho cả PC và hệ điều hành Mac, sản phẩm Kaspersky Labs rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng & người dùng, và cũng như cho các doanh nghiệp lớn. Cho dù bạn cần bảo mật máy tính hoàn chỉnh hay chỉ là tạm thời chỉ bảo mật an ninh mạng , Kaspersky Internet Security 2013 sẽ đáp ứng nhu cầu bảo mật đầy đủ nhất cho bạn.

 Tổng quan về Kaspersky Internet Security 2013 

icon1Phiên bản phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security 2013 mới nhất

icon1 Kaspersky Internet Security là một giải pháp tổng hợp hoàn thiện bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi những hiểm họa Internet thường gặp nhất,bao gồm virus,sự tấn công của hacker,adware(phần mềm quảng cáo),spam(thư rác) hay spyware.
Ngày nay, những mối nguy hiểm rình rập PC đã xuất hiện với số lượng nhiều và rất đa dạng. Tội phạm số trên Internet đã được tổ chức tốt hơn và bắt đầu tấn công PC một cách chuyên nghiệp hơn. Một giải pháp virus riêng lẻ không còn đủ để bảo vệ hữu hiệu cho PC của bạn nữa. KIS kết hợp những phương pháp phát hiện linh hoạt và những công nghệ tiên phong,giúp bảo vệ PC của bạn tránh khỏi virus,tấn công của hacker, spam hay spyware. Một sự kết hợp hoàn hảo của những thành phần trong sản phẩm sẽ phá vỡ những xung đột trong hệ thống và giúp cho hệ thống của bạn chạy nhanh hơn.
Phần mềm diệt viruse tương tự như KAV nhưng có thêm phần chống Phishing và spam. Bộ công cụ KIS đưa ra một nền tảng thế hệ mới,tạo một ứng dụng được thiết kế chuyên biệt phục vụ việc bảo mật khắt khe cho máy tính cũng như máy chủ của bạn. Kết hợp những khả năng bảo mật hiệu quả trong phiên bản 6.0 của Kaspersky Lab với những phát minh mang tính công nghệ mới nhất, KIS 2010 bảo đảm một phương thức bảo mật hiệu quả nhất và toàn diện nhất,giúp máy tính chống lại tất cả những nguy hiểm như chương trình độc hại,hacker hay thư rác

icon1 Ưu điểm
• Bảo vệ kết hợp chống lại các nguy cơ từ Internet
• Công nghệ chống virus hàng đầu
• Tường lửa cá nhân
• Bảo vệ khỏi spam và phishing(gian lận,lừa đảo trên Internet)
• Cơ sở dữ liệu được cập nhật tự động.
• Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

icon1Chức năng chính
• Giám sát các luồng dữ liệu theo thời gian thực,bao gồm email,Internet và kết nối mạng.
• Bảo vệ khỏi virus,trojans và sâu
• Bảo vệ khỏi spyware,adware và những phần mềm độc hại khác
• Chức năng phòng thủ thông minh chống lại những phần mềm độc hại mới.
• Bảo vệ khỏi các tấn công mạng và chiếm đoạt quyền điều khiển hệ thống
• Ngăn chặn quảng cáo dạng popup và banner
• Đưa máy tính của bạn về trạng thái trước khi bị phá hoại bởi những phần mềm độc hại
• Ngăn chặn những đường dẫn đến những trang web lừa đảo
• Bộ lọc spam có thể thiết lập được

icon1Antivirus
• Bảo vệ email: Phần mềm sẽ quét email(vào và ra) dựa trên giao thức mà nó được gởi(POP3, IMAP và NNTP cho thư nhận và SMTP cho thư gởi) trong bất cứ chương trình nào.Chúng tôi cũng cung cấp những plug-in cho Microsoft Outlook và Microsoft Outlook Express.
• Quét Internet. Tất cả những dữ liệu vào và ra sẽ được quét để kiểm tra virus trong thời gian thực,đảm bảo những dữ liệu bị nhiễm sẽ không được lưu vào máy tính của bạn.Thống kê về những đoạn mã độc có thể được xem bằng cách sử dụng một plugin cho Internet Explorer
• Bảo vệ file hệ thống. Những file riêng lẻ,những danh sách và ổ điữa sẽ được chỉ định cho việc quét virus.Người dùng có thể giới hạn việc quét virus trong một số vùng quan trọng của hệ điều hành và những ứng dụng chạy lúc khởi động để đảm bảo việc phòng chống virus được tập trung vào những vùng yếu nhất của hệ thống
• Bảo vệ thông minh.KIS giám sát những hoạt động của tất cả các tiến trình đang thực thi trong RAM và thông báo cho người dùng những tiến trình nguy hiểm,đáng nghi hay ẩn(rootkit),ngăn ngừa những thay đổi có hại đến hệ thống và phục hồi hệ thống sau khi bị phần mềm độc hại tấn công.

icon1Antispy
• Bảo vệ những thông tin cá nhân. Phần mềm sẽ ngăn ngừa những thông tin mang tính chất riêng tư(mật khẩu,số tài khoản ngân hàng hay chi tiết thẻ tín dụng) khỏi sự đánh cắp của chính máy tính của bạn. Nó sẽ phát hiện những thông điệp lừa đảo và vô hiệu hóa những đường dẫn đến những tran lừa đảo
• Lướt web an toàn. Chương trình ngăn ngừa những đoạn mã nguy hiểm,không cho chúng thực thi trên website, và chặn đứng những cửa sổ popup và banner quảng cáo.
• Chặn đứng những chương trình quay số. Tất cả những hoạt động chưa được cho phép trong việc kết nối từ modem của bạn sẽ bị chặn đứng.

icon1Antihacker
• Chặn đứng tấn công mạng. Hệ thống phát hiện xâm nhập sẽ giám sát mọi hoạt động mạng có những đặc điểm của một vụ tấn công. Chương trình sẽ ngăn ngừa những cuộc tấn công bằng cách chặn đứng kết nối từ máy tính của hacker.
• Quản lý hoạt động mạng toàn diện. Chương trình sẽ quản lý những đòi hỏi từ tất cả những ứng dụng đến website, theo như quy tắc đã được thiết lập sẵn,và theo dõi tất cả những gói dữ liệu vào và ra.
• An toàn trên mọi hệ thống mạng. Khi một máy tính kết nối vào mạng,một chương trình sẽ hỏi bạn định rõ loại của mạng(mạng tin cậy,Intranet hay Internet),từ đó tường lửa có thể chọn mức độ nghiêm ngặt để quản lý.
• Chế độ ẩn. Công nghệ này làm cho máy tính của bạn ẩn đi đối với những người ngoài,rất hiệu quả trong việ phòng chống các dạng tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

icon1Antispam
• Phương thức bảo vệ kết hợp chống spam. Rất nhiều những phương thức được sử dụng kết hợp để đảm bảo mức độ phát hiện spam cao nhất,bao gồm danh sách đen và danh sách cho phép địa chỉ IP cùng với những thuật toán tự thiết lập.Chương trình có thể quét những hình ảnh để tìm những biểu hiện mang tính spam
• Hỗ trợ những chương trình email thường dùng: một công cụ mở rộng,được thiết kế chuyên biệt cho Microsoft Outlook và Microsoft Outlook Express,cho phép bạn thiết lập những quy tắc kiểm duyệt thông điệp dựa trên trạng thái sau khi được phân tích của chúng.
• Phân tích sơ bộ thông điệp: để tối ưu hóa thời gian kết nối mạng,một chương trình quản lý email sẽ điều khiển những phân tích sơ bộ các tiêu đề của thông điệp trong tất cả các email trước khi tải chúng về máy. Việc này cũng giúp làm giảm nguy cơ spam và virus bị download về máy bạn

bullet Các bạn có thể download Kaspersky Internet Security 2013 tại đây

download button

bullet Hướng dẫn cài đặt bằng hình ảnh và sử dụng Kaspersky Internet Security 2013:

icon1 Lưu ý trước khi cài đặt:
 -Gỡ bỏ hết tất cả các phần mềm diệt virus của các hãng khác trên máy tính, nếu không quá trình cài đặt sẽ không thực hiện được.

 -Đảm bảothời gian trên máy tính phải đúng với hiện tại (bao gồm múi giờ của VN là (GMT +7) Bangkok, Ha Noi, Jakarta; đồng thời chỉnh giờ, ngày, tháng, năm đúng với hiện tại). Nếu thời gian sai dẫn đến quá trình kích hoạt bản quyền sẽ bị lỗi.

-Máy tính phải được kết nối Internet mới có thể kích hoạt được bản quyền.

 -Việc chia sẻ mã số kích hoạt cho nhiều máy tính sử dụng cùng lúc, vượt quá số lượng cho phép của
bản quyền sẽ dẫn đến việc mã số kích hoạt bị khóa hoàn toàn. Kaspersky không chịu trách nhiệm bảo
hành các trường hợp này.

 -Có thể chuyển bản quyền sang máy tính khác, tuy nhiên phải gỡ bỏ Kaspersky trên máy tính hiện tại ra.

- Cất giữ kỹ thẻ bản quyền và hộp sản phẩm (nếu có), để có thể kích hoạt lại Kaspersky nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc chương trình.

 -Kaspersky Internet Security 2013 chỉ sử dụng cho máy tính cá nhân, không cài được cho máy chủ. Các doanh nghiệp nên dùng sản phẩm Kaspersky Open Space Security để sử dụng đúng chức năng tốt nhất của Kaspersky Lab.

icon 22 Cài đặt:

 – Chọn Cài đặt ngay để bắt đầu quá trình cài đặt
 – Tại cửa sổ “Chào mừng đến với Kaspersky Internet Security 2013” > bạn chọn Cài đặt
- Thông báo cài đặt thành công xuất hiện, bạn chọn Hoàn tất để qua bước kích hoạt bản quyền.

– Kích hoạt bản quyền
– Sau khi cài đặt thành công, giao diện kích hoạt bản quyền xuất hiện như hình bên dưới. Bạn chọn dòng “Kích hoạt bản quyền thương mại”  sau đó điền mã bản quyền gồm 20 ký tự (cào nhẹ lớp tráng bạc trên thẻ cào bản quyền để có được mã kích hoạt này) > kế tiếp bạn chọn Tiếp theo để bắt đầu kích hoạt bản quyền.

Sau khi kích hoạt thành công, giao diện thông báo bản quyền đã được kích hoạt thành công xuất hiện (hình
dưới). Bạn chọn Hoàn tất để hoàn thành quá trình cài đặt và kích hoạt bản quyền

Lưu ý: Khi kích hoạt thành công bản quyền, bạn nên giữ lại thẻ bản quyền cẩn thận (bạn có thể ghi lại và cất giữ mã kích hoạt) để kích hoạt lại bản quyền trong trường hợp cài đặt lại Windows và phần mềm Kaspersky.

Các bước nên thực hiện sau khi cài đặt thành công chương trình:

 • Sau khi cài đặt thành công chương trình Kaspersky, bạn nên thực hiện các hành động sau:
 • Kiểm tra trạng thái Kaspersky: Biểu tượng màu đỏ:  xuất hiện ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chứng tỏ là chương trình Kaspersky đang bảo vệ trong thời gian thực.
 • Cập nhật cơ sỡ dữ liệu cho chương trình: Click chuột phải vào biểu tượng Kaspersky ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chọn Cập nhật. Lần đầu do dung lượng cập nhật khá lớn nên thời gian cập nhật khá lâu, những lần cập nhật sau này diễn ra rất nhanh chóng do dung lượng nhỏ.
 • Quét virus toàn bộ máy tính: Sau khi cập nhật thành công, bạn nên tiến hành quét toàn bộ máy tính.
 • Bạn nên thực hiện bước này sau khi vừa cài đặt thành công chương trình Kaspersky, mục đích là giúp loại bỏ tất cả các chương trình, đoạn mã độc hại có trong máy tính (nếu có) đồng thời giúp
 • Kaspersky ghi nhớ, đánh dấu các tập tin hiện có nhằm giúp chương trình hoạt động hiệu quả nhất

->Các lưu ý để sử dụng tốt chương trình
icon1 Kaspersky luôn bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý các vấn đề sau để có thể phát huy hiệu quả hoạt động cao nhất của chương trình.
 icon1 Đảm bảo chương trình được cập nhật thường xuyên: nếu chương trình không được cập nhật thường xuyên, nó không có khả năng tiêu diệt virus mới.
 icon1 Không tắt chương trình trong mọi thời điểm: lúc bạn tắt chương trình Kaspersky đi, tại thời điểm đó, một số dòng virus có thể xâm nhập vào máy tính và vô hiệu quá hoạt động của chương trình và phá hủy dữ liệu dẫn đến khả năng không còn cứu chữa được nữa.
 icon1 Định kỳ (một khoảng thời gian) quét toàn bộ máy tính một lần: việc quét toàn bộ máy tính sẽ gia tăng hiệu quả hoạt động của chương trình, giúp chương trình loại bỏ hoàn toàn các đoạn mã độc hại, phát hiện lỗi hệ thống, lỗi chương trình, ghi nhớ tập tin,…
 icon1 Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố: liên hệ ngay đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Kaspersky Lab VN nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm.
 icon1 Ngoài ra, đặt mật khẩu bảo vệ chương trình, không cấu hình các tính năng của chương trình khi không hiểu rõ về chúng cũng là cách sử dụng hiệu quả chương trình.

bullet Yêu cầu hệ thống

Hệ điều hành Yêu cầu phần cứng
 • Microsoft Windows XP Home Edition (Service Pack 2 hoặc cao hơn)
 • Microsoft Windows XP Professional (Service Pack 2 hoặc cao hơn)
 • Microsoft Windows XP Professional 64-bit Edition (Service Pack 2 hoặc cao hơn)
 • Processor 800 MHz hoặc cao hơn
 • 512 MB RAM
 • Processor 1 GHz hoặc cao hơn
 • 1 GB RAM (32-Bit) or 2 GB RAM (64-Bit)
Yêu cầu cho tất cả cài đặt
 • Còn trống khoảng 480 MB trong ổ cứng
 • CD-ROM (nếu cài đặt chương trình từ CD)
 • Chuột máy tính
 • Kết nối Internet (Để kích hoạt sản phẩm)
 • Microsoft Internet Explorer 6 hoặc cao hơn (để tải về bản cập nhật)
 • Microsoft Windows Installer 2.0 hoặc cao hơn

Ghi nhớ: Chế độ chạy an toàn không làm việc với Microsoft Windows XP x64, và làm việc hạn chế trong Microsoft Windows Vista x64 và Microsoft Windows 7 x64.

 

Yêu cầu phần cứng cho netbook
 • CPU: Intel Atom 1.6 Ghz
 • RAM: 1GB DDR2
 • Hard Disk: 160GB
 • Video Card: Intel GMA950
 • Screen: 10.1”, 1024×600 widescreen
 • OS: Microsoft Windows XP Home Edition

 Một số hình ảnh khi sử dụng chương trình

->Mở giao diện chương trình, bạn sẽ thấy ngay lập tức trạng thái bảo vệ của chương trình Kaspersky. Việc xem trạng thái bảo vệ giúp bạn xác định: máy tính có gặp nguy hiểm không? các thành phần bảo vệ có tắt không? cơ sở dữ liệu có cập nhật tới thời điểm gần nhất không? bản quyền còn bao nhiêu ngày sử dụng?
->Bạn để ý xem màu của hình máy tính trên giao diện chính chương trình: nếu là màu xanh > máy tính an toàn;
nếu là màu vàng hoặc đỏ > máy tính đang gặp một số vấn đề cũng như các mối nguy hiểm.

Nếu chương trình thông báo “Máy tính đang gặp nguy hiểm”, bạn nhấn chuột vào để xem lý do vì sao chương trình Kaspersky báo không được an toàn.

Ví dụ bên dưới: Máy tính không được an toàn do vài tính năng thành phần bị tắt, cụ thể là tính năng Chống virus cho thư điện tử > Bạn chọn Cho phép nếu muốn khôi phục tính năng bị tắt (ngoài ra, bạn có thể không cần bật lại tính năng nếu bạn cảm thấy thật sự không cần thiết > điều này đồng nghĩa với việc Kaspersky sẽ không có khả năng bảo vệ máy tính nếu virus lây nhiễm qua con đường email).

Đặt mật khẩu bảo vệ cho chương trình

Tùy chỉnh lịch cập nhật cơ sở dữ liệu nhận dạng virus theo ý bạn (Update)

Thực hiện một thao tác quét máy tính (Scan)

Thực hiện một thao tác quét máy tính (Scan)

Quét lỗ hổng bảo mật

Quản lý các tập tin bị Kaspersky xử lý

>>> Hướng dẫn download, cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti-virus 2013

Các bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại đây