iworld.com.vn giới thiệu với các bạn tính năng quản lý nhóm của phần mềm Space đến từ nhà Jetbrains. Tính năng này sẽ đề xuất cho bạn mọi tiện nghi trong việc quản lý nhóm và công việc, giúp bạn và nhóm của mình đủ điều kiện để làm việc với năng suất cao nhất.

Bạn có biết mọi thứ công ty của bạn cần để đảm bảo công việc được thuận lợi và hợp tác minh bạch bao gồm những yếu tố gì không? Đó chính là: nhóm, địa điểm, hồ sơ thành viên, vai trò và quyền cho phép, một lịch trình rõ ràng, cuộc họp, kỳ nghỉ và blog – tất cả trong một nơi duy nhất.

Ngôi nhà cho các team

Với tính năng quản lý nhóm của Space, bạn dễ dàng tìm mọi thông tin bạn muốn về các nhóm làm việc trong toàn bộ tổ chức của bạn, bao gồm các nhóm nhỏ, các thành viên và vai trò của mỗi người trong team đó.

Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các dự án mà mỗi nhóm đang làm việc, các cuộc họp được lên lịch của họ và dữ liệu về những bản cập nhật gần đây nhất của nhóm.

Quản lý tư cách và quyền của thành viên trong một nơi duy nhất

Với Space bạn định hình nhóm trong một lần, và sử dụng lại cài đặt đó trên tất cả các khu vực trong Space để cung cấp cho tất cả các thành viên trong nhóm các quyền như kiểm soát phiên bản, review code, gói, các lỗi/ vấn đề, kênh trong trò chuyện, bài đăng trên blog và tài liệu. Tất cả chỉ diễn ra trong một cú nhấp chuột.

Lịch nhóm

Tính năng này cho phép bạn tham khảo lịch của team để biết tình hình tổng quan về khả năng hiện tại của team. Đồng thời xem kỳ nghỉ đã lên kế hoạch tập thể, các chuyến công tác và các lần vắng mặt khác của họ.

Sử dụng thông tin này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho các bản phát hành, các cột mốc quan trọng và các hoạt động chung của team, bao gồm các cuộc tập họp nhóm, hội nghị, kỳ nghỉ và các chuyến công tác khác.


Kết nối với các thành viên trong team

Hồ sơ thành viên

Chắc hẳn bạn sẽ cần tìm các thông tin quan trọng từ các đồng nghiệp của bạn: chi tiết liên lạc, vị trí không gian làm việc, tình trạng có thể làm việc, lịch trình, kỳ nghỉ và các chuyến công tác của họ để sắp xếp công việc cho dự án chung.Hồ sơ thành viên liệt kê các nhóm và chức danh công việc, dự án và trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm, cũng như người quản lý của team mà họ cần báo cáo. Tất cả các thông tin này giúp bạn dễ dàng hơn để đảm bảo rằng bạn đã tìm thấy đúng người để mời họ tham gia cuộc trò chuyện, hoặc một dự án của bạn.

Trường tùy chỉnh (Custom Field)

Ban có thể sử dụng  tùy chỉnh để thêm thông tin chi tiết vào hồ sơ thành viên của team bạn. Lưu trữ mọi điều từ ngôn ngữ ưa thích của mỗi thành viên, ngày sinh, chi tiết việc làm và thông tin liên lạc. Bên cạnh đó bạn còn kiểm soát được rằng thông tin này có hiển thị cho mọi người trong tổ chức của bạn không, hay chỉ giới hạn ở các thành viên được bạn ủy quyền.

Lịch cá nhân

Sẽ rất hữu ích để bạn nắm được lịch trình cá nhân của đồng nghiệp, và xem họ liệu có quá tải với các cuộc họp hay sự vắng mặt có kế hoạch. Chẳng hạn họ có thể vắng mặt vì các chuyến công tác, hội nghị hoặc kì nghỉ.

Bằng cách này, bạn có thể lên kế hoạch cho các lần hợp tác hiệu quả. Vì khi đồng nghiệp của bạn có ít mối quan tâm khác phải lo hơn, họ có thể làm việc cùng bạn với năng suất và sự tập trung đầy đủ.

Quản lý kỳ nghỉ

Space đã đơn giản hóa quá trình yêu cầu kỳ nghỉ cho tất cả mọi người. Bất kỳ yêu cầu kỳ nghỉ nào mà bạn thêm vào lịch đều sẽ tạo ra thông báo gửi đến cho người quản lý của bạn và bộ phận HR.

Sau khi được phê duyệt, trạng thái của bạn sẽ được cập nhật tự động. Mọi người trong tổ chức đều nhận thức được sự vắng mặt của bạn và có thể lên kế hoạch làm việc xung quanh việc này. Không còn tình trạng mọi người phải gủi email phê duyệt qua lại, và yêu cầu kỳ nghỉ không may bị mất. Thật rõ ràng và dễ dàng đúng không?

Chia sẻ kế hoạch của bạn

Hãy cho đồng nghiệp của bạn biết nếu bạn đang có kế hoạch làm việc tại văn phòng hoặc làm việc từ xa, đi công tác, tham dự một sự kiện trực tuyến hoặc khi bạn không cảm thấy đủ khỏe để làm việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm sự vắng mặt vào hồ sơ của bạn và cho mọi người biết rõ liệu bạn đang có trong trạng thái có thể làm việc hay không. Danh sách các lý do để bạn vắng mặt khỏi văn phòng là hoàn toàn có thể được tùy chỉnh.

Hoặc nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra, bạn có thể nhanh chóng cho đồng nghiệp biết bạn không đang trong trạng thái sẵn sàng làm việc cách thay đổi trạng thái sẵn có của bạn, chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lên lịch cuộc họp

Khi bạn lên kế hoạch cho một cuộc họp, Space giúp bạn nhanh chóng thêm các thành viên riêng lẻ hoặc toàn bộ team vào danh sách người dự chỉ với một cú nhấp chuột. Space tự động đề xuất khoảng thời gian họp tốt nhất cho ngày họp đã chọn, vì phần mềm đã tính toán lịch trình của mỗi người tham dự.

Nếu bạn có các cuộc họp định kỳ, chẳng hạn như các buổi thảo luận hàng ngày hoặc các cuộc họp nhóm hàng tuần, và bạn đang không chắc chắn liệu bạn sẽ có thể tham dự vào một trong những ngày đó, bạn có thể chỉnh sửa mục nhập cho phiên cụ thể đó để cho mọi người biết. Bạn cũng có thể thêm mô tả cho một cuộc họp cá nhân để cho mọi người biết chủ đề của cuộc họp, từ đó giúp họ có sự chuẩn bị thật tốt.


Tại văn phòng

Sơ đồ sàn (Floor Plans)

Sẽ có đôi khi bạn phải cố gắng tìm đường đi loanh quanh một văn phòng mới, hoặc để tìm một đồng nghiệp mà bạn muốn nói chuyện. Những điều này có thể gây bực bội với bạn. Trong Space, mọi thứ trở nên dễ dàng vì bạn có thể thêm một sơ đồ văn phòng bao gồm sàn nhà, phòng và các cư dân trong tổ chức để giúp mọi người dễ dàng định vị văn phòng mình muốn đến.

Với Space, bạn nhanh chóng tìm vị trí người nào đó trên sơ đồ sàn, hoặc tham gia một tour du lịch trực quan của văn phòng. Với việc sơ đồ sàn có sẵn trên điện thoại di động, bạn sẽ không bao giờ bị lạc khi tìm kiếm ai đó.

Phòng họp

Bởi vì Space đã biết vị trí của không gian làm việc của mỗi người tham gia, nó sẽ đề xuất phòng họp gần nhất, phù hợp nhất, có sẵn khi bạn lên lịch một cuộc họp mới. Thật sự rất thuận tiện đúng không?

iworld.com.vn hy vọng bạn đọc sẽ thích thông tin mà bài viết này đem đến, cũng như những tính năng thú vị của Space mà iworld.com.vn vừa giới thiệu.

Tham khảo các bài viết khác về các tính năng đặc biệt của phần mềm Space.

Để xem thêm nhiều bài viết khác về hãng Jetbrains, bạn đọc vui lòng truy cập tại đây.