[Keyshot] Khám phá bản phát hành Keyshot 10.2 mới nhất

iworld.com.vn mang đến cho bạn đọc thông tin xoay quanh bản phát hành mới nhất của Keyshot. Bản phát hành lần này hứa hẹn nhiều tính năng mới đáng để khám phá và trải nghiệm. Hãy cùng xem thử những tính năng này là gì nhé.

Vào ngày 02/6/2021, Keyshot phát hành phiên bản KeyShot 10.2 mới. Nhà sáng tạo phần mềm đã giới thiệu một số tính năng mới tuyệt vời với KeyShot 10 và những điểm cập nhật với KeyShot 10.2 để hoàn thiện một số phạm vi trong KeyShot 10, chẳng hạn như chất liệu, hình học và quy trình làm việc. Và hơn hết, những cải thiện về hiệu suất và tính dễ sử dụng vẫn được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Dẫn đầu các tính năng mới của Keyshot là những cải tiến lớn cho hiệu ứng tạo caustics (tụ quang), thư viện chất liệu Materials Library đã được thay mới, phong cách Configurator cảm ứng thân thiện và công cụ đơn giản hóa lưới (Mesh Simplification) mới, cùng với các tùy chọn nhập và nhiều cải tiến khác về chất liệu, giao diện người dùng và khả năng tối ưu hóa quy trình làm việc.

KeyShot 10.2 giới thiệu các tính năng mới như Mesh Simplification và Metallic Flakes cho vật liệu sơn Axalta.

Điểm nổi bật về tính năng KeyShot 10.2

Những mục sau đây làm nổi bật các tính năng hàng đầu của KeyShot 10.2. Các tính năng mới chính trên phiên bản này bao gồm:

Caustics (Tụ quang)

Một thuật toán caustics mới được phát triển cho KeyShot 10, với sự tinh tế được bổ sung và cải tiến tốc độ được thực hiện trong KeyShot 10.2.
Thuật toán mới có thể xử lý hàng ngàn ánh sáng, đồng thời chạy cực nhanh trên GPU NVIDIA RTX Ampere mới và cho phép các chi tiết và cấu trúc hình ảnh rõ nét trong hiệu ứng caustics được thể hiện trong một phần nhỏ thời gian, cả ở gần và ở khoảng cách xa. Ngoài ra, caustics đã được cải thiện để tạo ra môi trường ánh sáng mượt mà và độ sáng nhất quán hơn. Ban có thể đọc thêm phần này ở bài viết  Rendering Caustics trong KeyShot trên GPU.

KeyShot 10 Caustics cung cấp một mức độ sắc nét và chính xác đến mức không thể phát hiện ra. Ảnh: David Merz

Lớp sơn Axalta

Bộ vật liệu sơn Axalta độc quyền của Keyshot bây giờ đã có thể cung cấp khả năng thêm các mảnh kim loại vào lớp sơn của mô hình, với các tùy chọn mới cho kích thước mảnh và mật độ vảy.
Bên cạnh đó, các mảnh kim loại được phân tán một cách ngẫu nhiên và sẽ tương thích với sự phản xạ quang phổ và màu sắc của vật liệu sơn Axalta nằm bên dưới.

Thư viện chất liệu Keyshot (Material Library)

Thư viện Tài liệu KeyShot đã hoàn toàn được cải tiến lại với các hình ký hiệu nhỏ cho từng loại chất liệu. Điều này nhằm giúp người dùng Keyshot hình dung được hình dạng và thuộc tính từng chất liệu được chính xác hơn. Với điều này, người dùng bây giờ đã có thể chọn kiểu hình ký hiệu từ bảy mô hình khác nhau cho các chất liệu được cài đặt sẵn, tải xuống hoặc mới được tạo. Cùng với đó, thư viện sẽ tải tài nguyên một cách linh hoạt, không còn xảy ra hiện tượng khóa thư viện trong khi tải. Lưu ý răng bạn nên sử dụng bản tải xuống đầy đủ để tải chức năng mới này.

Bộ cấu hình dễ cảm ứng (Touch-Friendly Configurator)

Touch-Friendly là một Layout Style mới, hiện đã có sẵn trong Configurator Wizard, cung cấp giao diện được đơn giản tối ưu, cảm ứng thân thiện và dễ sử dụng cho chế độ Presentation. Với cập nhật mới này, Keyshot cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cụ thể cho các thành phần trong giao diện, bao gồm các tùy chọn về kích thước, màu sắc, kiểu dáng và biểu tượng. Các bộ cấu hình trước đó có thể phải được cập nhật để sử dụng cập nhật mới nà,y bằng cách chọn Touch-Friendly trong các tùy chọn Layout Style.

Mesh Simplification Tool

Mesh Simplification là một công cụ hình học (Geometry Tool) mới cho phép người dùng giảm số lượng tam giác trong một lưới, trong khi vẫn giữ hình dạng tổng thể. Điều này rất hữu ích để đơn giản hóa hình học cho việc sử dụng sau này trong KeyVR hoặc các ứng dụng AR khác, nơi mà hiệu suất phải dựa trên số lượng tam giác trong mô hình. Công cụ này tương tự như công cụ Re-Tessellate ở chỗ yêu cầu NURBS tính toán một lưới mới. Đối với các mô hình không có bất kỳ NURBS nào, công cụ Mesh Simplification mới ngăn chặn tình trạng cần thiết phải giảm chất lượng trong các phần mềm mô hình chỉ để nhập trở lại vào KeyShot. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết về Mesh Simplification

Các tính năng bổ sung

Các điểm cập nhật khác mà người dùng sẽ tìm thấy trongKeyShot 10.2 bao gồm:
Link Duplicate Materials (Liên kết chất liệu trùng lặp): tính năng này cho phép người dùng dễ dàng xác định vị trí và liên kết các chất liệu cảnh giống nhau.
Metallic Paint (Sơn kim loại): cải thiện bề ngoài trực quan của sơn kim loại với lớp sơn có độ nhám rõ ràng.

Split Object Surfaces Tool (Chia bề mặt đối tượng):  có tùy chọn để bạn lựa chọn bàn chải mới

Export/ Import: cải tiến chất liệu cho việc xuất USD / glTF, cộng với nhập glTF mới và nén Draco để xuất; cải thiện nhập FBX; hỗ trợ cập nhật cho Creo View, CATIA V5, Jt (lên đến 10.6), Parasolid (lên đến 33,1); hỗ trợ cho Maya 2022, SketchUp 2021
Phiên bản Headless: cải tiến để cung cấp nhiều chức năng và các file/ chương trình executable riêng biệt.

Tất cả đã sẵn sàng!

KeyShot 10.2 đã sẵn sàng để tải xuống và mua tại keyshot.com và thông qua tất cả các đại lý KeyShot được chứng nhận. Người dùng KeyShot 8 hoặc 9 có bản bảo trì hàng năm vẫn còn hoạt động có thể nâng cấp lên KeyShot 10 miễn phí. Các khách hàng khác có thể nâng cấp lên KeyShot 10 với mức phí gia tăng.

Trên đây là những thông tin về bản phát hành mới nhất của Keyshot. Để xem thêm nhiều bài viết hay về hãng Keyshot, độc giả có thể truy cập tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- iworld.com.vn