[Keyshot] Mách bạn cách sử dụng bộ công cụ Paint để tách bề mặt vật thể

iworld.com.vn xin chia sẻ với các bạn đọc, người dùng Keyshot cách để dễ dàng tách riêng bề mặt của hiện vật bằng cách sử dụng Split Object Surface Tool. Đồng thời, chúng ta cũng tìm hiểu nhanh các công cụ và các tính năng của Paint Selection trong Keyshot nhé.

Lựa chọn phân tách đối tượng

Để bắt đầu với các tính năng trong Paint Selection, bạn hãy mở cửa sổ Split Object Surfaces bằng cách đi tới menu Ribbon và chọn Tools, Split Object Surfaces bên dưới Geometry Tools hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào bề mặt hiện vật và chọn Split Object Surfaces.

1. Điều chỉnh kích thước của cọ vẽ

Khi cửa sổ đang mở, bạn sẽ thấy các tùy chọn bên dưới Splitting Method với Polygons cho cả marquee selectionbrush selection. Ở đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một thanh trượt có tên Brush selection size, dùng để điều chỉnh kích cỡ của cọ vẽ. Bạn có thể điều khiển kích thước cọ bằng cách nhập số hoặc điều chỉnh thanh trượt giữa các giá trị 0,01 và 0,2.

2. Vẽ vùng mà bạn muốn lựa chọn để phân tách bề mặt

Trước tiên bạn phải đảm bảo tùy chọn Polygons đã được chọn, sau đó đặt cọ theo kích thước mà bạn mong muốn và bắt đầu vẽ lên bề mặt bạn muốn tách khỏi hiện vật. Để tiếp tục vẽ liên tục lên bề mặt mà không bị đứt quãng hay phải bắt đầu lại từ đầu, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl  (Windows)/ Option (macOS) và phím  Alt-key cùng một lúc. Điều này sẽ đảm bảo tất cả các đa giác đã chọn được nhóm lại với nhau và giúp bạn dễ dàng vẽ các bề mặt phức tạp hoặc các bề mặt ở các phía khác nhau của mô hình.

Đây chỉ là một trong những cách Keyshot gợi ý cho bạn để giúp việc lựa chọn và chỉnh sửa hình học với Keyshot trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Keyshot còn hứa hẹn cho ra nhiều công cụ vẽ hơn trong thời gian sắp tới.

3. Hãy cùng khám phá tuyệt tác của bạn

Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo mẹo này và tạo nên tác phẩm cho riêng mình. Bạn đọc có thể truy cập diễn đàn KeyShot Amazing Shots để xem những tác phẩm mà mọi người đang tạo, và đừng quên chia sẻ tác phẩm của riêng bạn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết cùng chủ đề tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- iworld.com.vn