Làm thế nào để bảo mật dữ liệu của bạn ở mọi nơi? Thật dễ dàng với giải pháp Cloud Edge hợp nhất

Iworld.com.vn gửi tới độc giả thông tin về bảo mật dữ liệu với Cloud Edge của McAfee

Nhu cầu bảo vệ dữ liệu nhạy cảm được mô tả trong luật bảo mật và bảo vệ tài sản trí tuệ chống lại các vi phạm bên ngoài và mối đe dọa từ nội bộ và khoảng 58% quốc gia trên toàn thế giới hiện đã có luật này nhưng  cho thấy không hiệu quả theo thời gian. Vì vi phạm và đánh cắp dữ liệu nội bộ là một chủ đề thường xuyên được báo cáo trên các phương tiện truyền thông như trường hợp các thương hiệu nổi tiếng. Và phí vi phạm rất tốn kém do tiền phạt, mất doanh thu và chi phí khắc phục.

Trước đây, bảo vệ dữ liệu thông qua DLP được thực hiện trên đầu cuối và trong mạng của doanh nghiệp. Cả hai cách tiếp cận đều có điểm mạnh, điểm yếu và mạng DLP không thể theo dõi sự di chuyển của dữ liệu nhạy cảm sang thẻ nhớ USB và DLP đầu cuối không cung cấp thêm tính năng, nhưng việc cung cấp thêm sẽ cần nhiều bộ nhớ và sức mạnh tính toán. Hiện tại,  nhiều khách hàng đã triển khai cả hai giải pháp DLP doanh nghiệp.

Ngoài ra, các nhà cung cấp khác không có các dịch vụ DLP dành cho doanh nghiệp, mà chi tích hợp thêm khả năng “DLP-lite” vào sản phẩm của họ. Họ tập trung chủ yếu là các sản phẩm bảo mật web, email và một số doanh nghiệp đã chọn những tính năng đó thay vì các giải pháp DLP dành cho doanh nghiệp.

Mặc dù, cách tiếp cận này bền vững trước khi áp dụng rộng rãi hệ thống dữ liệu đám mây. Theo một thống kế thì có khoảng  95% công ty đã hoặc đang sử dụng dịch vụ đám mây và 79% trong số họ thừa nhận đã lưu trữ dữ liệu nhạy cảm ở đó.  Và dữ liệu hiện có ở khắp mọi nơi, trên máy tính xách tay, máy chủ, trong các ứng dụng bị cấm, trong các ứng dụng Shadow IT không được kiểm soát và truyền tải trong hệ thống đám mây nên việc bảo vệ dữ liệu trong bốn bức tường của một tổ chức không còn là vấn đề nhỏ nữa.

Và đặc biệt là những doanh nghiệp có chiến lược Cloud First , đã đáp ứng thách thức này bằng một giải pháp CASB như sản phẩm MVISION Cloud của McAfee. Tùy thuộc vào sản phẩm và nhu cầu, thách thức của tổ chức về trong việc áp dụng hệ thống đám mây  và với bộ sản phẩm MVISION Cloud sẽ giải quyết tất cả.

Tuy nhiên, vấn đề là một số doanh nghiệp đang tồn tại những lỗ hổng khi họ không có nhiều dịch vụ bảo vệ dữ liệu. DLP điểm cuối không thể giải quyết vấn đề cho đám mây và DLP web cũng không hiệu quả cho các ứng dụng bị cấm trong việc hợp tác bảo vệ đầu cuối. Khi xem xét các trường hợp như việc rò rỉ vectơ DLP tiềm năng thì lúc đó bạn sẽ  biết tại sao một sản phẩm không phải là giải pháp hoàn chỉnh.

Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều sản phẩm và làm như vậy sẽ giảm được rủi ro về dữ liệu nhưng cũng có nhược điểm. Nhiều sản phẩm đắt tiền để cấp phép, có chi phí quản lý CNTT cao hơn và độ phức tạp do triển khai tinh vi. Những khác biệt này là do các chính sách DLP, phân loại dữ liệu và công cụ trích xuất nội dung khác nhau.  Nó gây khó khăn cho việc đảm bảo tính nhất quán trong phát hiện vì phân loại dữ liệu đã thay đổi theo thời gian nên phải thực hiện lại từ đầu với mỗi sản phẩm bổ sung và dẫn đến giảm hiệu quả.

Với giải pháp Unified Cloud Edge (UCE) của McAfee sẽ giải quyết những vấn đề này. Sản phẩm UCE là sự kết hợp của DLP đầu cuối, proxy SaaS web và CASB, bao gồm tất cả các dấu vết có khả năng rò rỉ dữ liệu tiềm ẩn. Ví dụ như đầu cuối, ứng dụng CNTT không được kiểm soát và ứng dụng bị cấm (bao gồm email) và di chuyển trong đám mây. Sản phẩm UCE được quản lý thông qua một bảng điều khiển duy nhất và sử dụng cùng một công nghệ DLP ở mọi nơi, chẳng hạn như các công cụ trích xuất nội dung và chính sách để tối đa hóa hiệu quả thông qua các kết quả thống nhất.  Các doanh nghiệp có thể tiếp tục đầu tư vào phân loại dữ liệu, cho phép sử dụng trên tất cả các vectơ và dễ dàng mở rộng lên đám mây. Sản phẩm UCE là một giải pháp gốc của đám mây, nó có khả năng mở rộng cao theo thời gian hoạt động và tính khả dụng hàng đầu trong ngành.

Link tham khảo thêm cho bạn: https://www.pacisoft.com/bao-mat-security/for-business/mcafee-business.html

Biên dịch: Lê Toản – Iworld.com.vn