Lý do vì sao nên chọn Office 365?

1. Chi phí

Microsoft vẫn chưa tiết lộ mức giá của Office 2013. Nhưng, trừ phi Microsoft vẫn theo đường lối táo bạo khi cung cấp Windows 8 với mức giá chỉ 40 đô la, còn không thì dựa trên giá các phiên bản trước, bộ ứng dụng văn phòng mới sẽ có giá khởi điểm dao động trong khoảng 150 đô la.

Gói Office 365 có mức giá khởi điểm là 4 đô la/ tháng. Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng thêm Exchange, SharePoint, và Lync ngoài các ứng dụng văn phòng cốt yếu chỉ với 6 đô la/tháng. Doanh nghiệp lớn hơn muốn tận dụng Active Directory có thể trả 8 đô la/người dùng/ tháng.

Phân tích các mức giá trên cho thấy để đạt đến mức giá 150 đô la, phải mất hơn ba năm nếu dùng gói 4 đô la/tháng và hơn 18 tháng nếu dùng gói 8 đô la/tháng.

Tất nhiên, đây là những mức giá hiện tại cho dịch vụ Office 365, vì vậy chúng có thể sẽ thay đổi.

2. Nâng cấp và bảo trì

Bạn còn nhận được những gì khi sử dụng Office 365? Đó là một đội ngũ CNTT. Đương nhiên, bạn có thể tự thiết lập Exchange Server, SharePoint Server, và Lync. Bạn có thể quản lý và bảo trì bộ phần mềm Microsoft Office cài trên máy và tự cài đặt các bản vá lỗi và cập nhật hằng tháng. Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho những việc trên?

Bạn hãy suy xét kĩ là việc triển khai các tính năng tương tự tại doanh nghiệp đòi hỏi phải có máy chủ, và cơ sở hạ tầng mạng, cũng như đội ngũ CNTT để cài đặt, quản lý, cập nhật và bảo trì mọi thứ. Ngoài ra, bạn vẫn phải mua và bảo trì chính bộ phần mềm văn phòng này.

Với Office 365, Microsoft lo liệu tất cả mọi việc, vì vậy bạn chẳng cần phải làm gì cả. Các bản cập nhật, vá lỗi, và nâng cấp đều diễn ra ở nền sau mà bạn cần lo lắng về nó. Khi máy chủ bị treo, Microsoft sẽ lo liệu. Khi bạn cần thay ổ cứng, Microsoft sẽ xử lý chuyện đó. Bạn được lợi sử dụng bộ Office mà không hề phải đau đầu với việc cập nhật và bảo trì nó.

3. Dễ dàng truy cập

Office 365 lưu trú trên đám mây. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Word, Excel, Outlook, và các công cụ Microsoft Office khác từ bất kỳ nơi đâu có kết nối internet, và hầu như mọi thiết bị – máy tính để bàn và máy tính xách tay chạy Windows hoặc Mac, thiết bị Android, iPhone, iPad, và các điện thoại thông minh, máy tính bảng khác.

Vì một số lý do, đây không hẳn là lợi điểm bán hàng giống như trước đây. Thứ nhất, ngay cả với bộ Office 2013, theo mặc định Microsoft cũng yêu cầu người dùng lưu tập tin lên dịch vụ nền tảng đám mây SkyDrive, hoặc lên máy chủ SharePoint. Vì vậy, không có lý do gì mà dữ liệu không thể trở nên dễ dàng truy cập, cho dù bạn lựa chọn giữa Office 2013 hay Office 365.

Lý do thứ hai khiến Office 365 có thể sẽ không hấp dẫn chút nào là do bộ ứng dụng trực tuyến Office Web Apps được cung cấp miễn phí trên SkyDrive. Vì vậy, ngay cả khi không có Office 365, người dùng cũng có thể tạo mới, xem, và chỉnh sửa các tập tin Word, Excel, PowerPoint, và OneNote trên nền web.

Thế nhưng, đối với doanh nghiệp thì SharePoint, Active Directory, và các thành phần khác của Office 365 với nhiều tính năng nâng cao hơn là chỉ tạo mới và chỉnh sửa tài liệu văn phòng vẫn khiến Office 365 có giá trị hơn.

Dĩ nhiên, khả năng tài chính của mỗi người là khác nhau. Có nhiều yếu tố chi phối khi bạn cân nhắc giữa chi phí mua, cài đặt, cấu hình, cập nhật, và bảo trì bộ ứng dụng Microsoft Office và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm với chi phí hiện thời của Office 365. Thế nhưng, Office 365 là một dịch vụ đồng nhất, mang đến những lợi ích khổng lồ so với chi phí bỏ ra, vì vậy giá trị nó đem lại.sẽ không dễ gì vượt mặt.

more recommended stories