Microsoft đã chuyển mình ra sao chỉ trong 6 ngày?

Ra mắt Office trên iPad, sự kiện Build với Windows miễn phí cho thiết bị di động, Windows Phone 8.1 cải thiện, Cortana… Microsoft đã chuyển mình thành một công ty khác chỉ trong 6 ngày.

Chỉ trong 6 ngày, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn và nhiều người cho rằng, một kỉ nguyên mới của Microsoft đang tới rất gần. Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella mới, Microsoft đang có những bước chuyển biến tích cực theo đúng định hướng mà họ đã đề ra.
Đầu tiên, Satya cho ra mắt ứng dụng Office cho iPad, ứng dụng này được Microsoft trình làng trên iPad trước cả phiên bản Windows vì lượng người dùng máy tính bảng của Apple lớn hơn nhiều so với Windows.
Ra Office trên iPad trước Windows được đánh giá là bước đi chiến lược của Microsoft.
 
Sau Office với các tính năng văn phòng hấp dẫn, Microsoft tiếp tục tổ chức hội nghị Build cho những nhà phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Việc hệ điều hành phổ biến nhất thế giới được cấp phát miễn phí cho những thiết bị di động một lần nữa khẳng định hướng đi chính xác của Satya, đây là những điều mà Steve Ballmer chưa bao giờ thực hiện được dưới thời ông cầm quyền.
Build 2014 đưa người dùng từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.
Trong thời kì của Ballmer, Microsoft tập trung nhiều hơn vào những thiết bị máy tính mà bỏ quên phân mảng tiện ích trực tuyến cũng như phiên bản di động, smartphone của hệ điều hành Windows. Và rồi Windows trước đây cũng được bán với mức giá lên tới 100 USD cho phiên bản máy tính, máy tính bảng và 15 tới 20 USD cho phiên bản di động. Những nhà sản xuất hệ điều hành khác như Apple và Google lần lượt vượt qua Microsoft với Mac OS X, Android, Chrome và iOS miễn phí hoàn toàn.
Thời kì của Steve Ballmer hoành tráng hơn, ồn ào hơn thế nhưng không được đánh giá thành công bằng 6 ngày của Satya.
Giờ đây, với hành động phát hành miễn phí ứng dụng nhưng tính phí dịch vụ, Microsoft đang dần rút ngắn khoảng cách với Google cũng như làm hài lòng hơn người dùng hâm mộ Microsoft. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán rằng, lợi nhuận từ các dịch vụ của Microsoft có thể lên tới con số tỷ USD, không thua kém gì lợi nhuận từ quảng cáo của Google.
Chuyển hướng sang dịch vụ thay vì bán hệ điều hành, Microsoft đang có hướng đi khá tương đồng với Amazon hay Google.
 
Chỉ trong 6 ngày, Windows Office và Windows Phone 8.1 lần lượt đưa người dùng từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Microsoft thời điểm hiện tại không “ầm ỹ” hay hoành tráng như thời Steve Ballmer, thế nhưng trải nghiệm người dùng và những tiện ích Microsoft mang lại khiến người dùng hài lòng. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Microsoft như “biến hình” thành một công ty mới, hiện đại hơn, thân thiện hơn và hoàn thiện hơn.
Theo ttvn

more recommended stories