Nhận biết ZW3D bằng các Module khác nhau – Phần 3: Module CAM

Thiết kế cơ khí là sự kết hợp của tính chặt chẽ và sự linh hoạt – các kĩ sư thiết kế nên tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khác nhau, đồng thời, việc cá nhân hóa cũng rất cần thiết để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt. Hơn nữa, thiết kế cơ khí không chỉ đơn thuần là về thiết kế. Điều quan trọng nhất trong quá trình thiết kế cho gia công là sự đảm bảo tính hiệu quả và độ chính xác của chi tiết.

Vì vậy, liệu có một phần mềm nào có thể đáp ứng cả hai yêu cầu tiêu chuẩn hóa và cá nhân hóa không? Nói cách khác, phần mềm này cần phải có các parts tiêu chuẩn và các module thiết kế linh hoạt, và quan trọng hơn nữa, phần thiết kế và gia công sản phẩm cần được tích hợp hoàn hảo trong phần mềm.

ZW3D là một giải pháp tốt nhằm hỗ trợ các kĩ sư thực hiện những bản thiết kế cơ khí của họ từ các khía cạnh trên.

Với giá cả phải chăng, không đắt tiền như Siemens, Catia hay PTC, Solidworks,  phần mềm này là một giải pháp CAD/CAM tích hợp được thiết kế cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, có nhân nhanh nhất cho Mô hình lai Hybrid Solid-Surface, phân chia khuôn non-solid và chiến lược gia công CNC thông minh từ 2 trục đến 5 trục. Nó mang tới cho khách hàng vô vàn lợi ích như giảm chi phí, tối ưu hóa quy trình thiết kế và cải thiện hiệu quả.

Chúng ta sẽ nhận biết ZW3D bằng các Module khác nhau

  • Mô-đun CAD ZW3D: ZW3D CAD nâng cao khả năng thiết kế sản phẩm với chức năng trao đổi dữ liệu mạnh mẽ, Mô hình lai Hybrid Solid-Surface độc nhất, trình quản lý tệp đa đối tượng, công cụ xác minh sản phẩm đáng tin cậy, v.v.
  • Mô-đun MOLD ZW3D: Khuôn ZW3D đảm nhiệm toàn bộ quá trình thiết kế khuôn, cung cấp việc thực hiện nhập dữ liệu chất lượng cao, xử lý mô hình thông minh, chia khuôn non-solid độc nhất, cơ sở khuôn mẫu phong phú và các bộ phận tiêu chuẩn, thiết kế điện cực thực tế, phác thảo 2D hiệu quả, v.v.
  • Mô-đun CAM ZW3D:  là một giải pháp gia công CNC toàn diện và dễ sử dụng, cung cấp các chiến lược phay 2 trục đến 5 trục, xoay, các chiến lược gia công và khoan khác nhau, để thực hiện gia công hiệu quả và chất lượng cao.

 

⇓ Bảng_so_sánh_ZW3D_NEW

Mô-đun ZW3D CAM cho phép gia công hiệu quả và đáng tin cậy

Phay 2 trục thông minh
Hole & 2-Axis Tactics có thể giúp tạo ra các đường chạy dao có thể sản xuất một cách tự động, giảm thời gian lập trình xuống 70%.

Phay 3 trục hiệu quả

• Hơn 40 loại quy trình công nghệ gia công có sẵn để có thể công hiệu quả, giúp bạn giải quyết tất cả các loại công việc sản xuất một cách dễ dàng.
• Bất kể là vấn đề về hình dạng Nurbs hoặc STL , có thể dễ dàng tạo ra các đường chạy dao mong muốn hoặc thậm chí là các đường chạy dao cắt xén.

Phay 4 trục và 5 trục nâng cao

• Với chức năng Phay 5 trục, phần mềm cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để lập chỉ mục và gia công 4 đến 5 trục, đồng thời nó cũng có thể hoạt động với tệp STL.
• Các chức năng toàn diện, như Swarf, Drive Curve, Drive Surface, Flow Cut, Side Cut và Point Control có sẵn để mở rộng khả năng gia công cho các tình huống khác nhau.

Tiện mạnh mẽ

Cả chức năng bên ngoài và bên trong bao gồm Roughing, Finishing, Grooving, Threading, Facing và Khoan đều có thể được sử dụng để đối phó với hầu hết các loại yêu cầu tiện khác nhau.

Trình chỉnh sửa đường Toolpath linh hoạt

• Với trình chỉnh sửa đường chạy dao, bạn có thể sở hữu đường chạy dao tốt hơn và cải thiện hiệu quả gia công, tránh việc điều chỉnh tham số tẻ nhạt và phải tính toán lại đường chạy dao.

• Toàn bộ hoặc một phần đường chạy dao có thể được chỉnh sửa linh hoạt bằng các công cụ như Trim, Re-order, Re-link, Extend và Transform.

Xác minh và mô phỏng đáng tin cậy

Phần mềm CAM có nhiều công cụ xác minh và mô phỏng được cung cấp để đảm bảo gia công khả thi, đáng tin cậy và an toàn.

• Solid Verify có thể được sử dụng để mô phỏng quá trình gia công thực tế và phân tích các vật liệu dư thừa, thực hiện gia công đáng tin cậy và hiệu quả.

• Chức năng phân tích giúp phát hiện va chạm và các lỗ hổng giữa các công cụ và cổ phiếu, bảng, kẹp, v.v.

• Việc tính toán chính xác độ dài treo công cụ tối thiểu đảm bảo an toàn cho gia công.

Dễ dàng tùy chỉnh với chức năng Post processor

ZW3D Post cung cấp các khả năng xử lý post-processing nâng cao để chuyển đổi dữ liệu vị trí dao cắt (APT-CL) thành mã cụ thể của máy (mã GM) theo yêu cầu của máy CNC. Tất cả các lớp của máy phay 3 đến 5 trục đều được hỗ trợ