Vào tháng 4 năm 2020, phần mềm ảo hóa VMware vSphere phiên bản 7.0 đã được tung ra thị trường. VMware vSphere 7.0 đang là một trong những nền tảng ảo hóa tốt nhất trên thế giới và được nhiều người dùng tin dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có gì mới trong bản phát hành này cũng như có điều gì cần lưu ý trong quá trình trải nghiệm phần mềm này.

Các tính năng mới trong bản phát hành này

Trong bản phát hành mới của VMware vSphere có bao gồm VMware ESXi 7.0 và VMware vCenter Server 7.0. Để hiểu thêm về các tính năng mới và nâng cao trong bản phát hành này, người dùng có thể đọc Có gì mới trong vSphere 7.0.

VMware vSphere 7.0 - 1

VMware vCenter Server 7.0 được quốc tế hóa

vSphere 7.0 được chuyển đổi qua các ngôn ngữ sau:

  • Tiếng Anh
  • Tiếng Pháp
  • Tiếng Đức
  • Tiếng Tây Ban Nha
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Trung giản thể
  • Tiếng Trung phồn thể

Các thành phần của vSphere 7.0 bao gồm vCenter Server, ESXi, vSphere Client và vSphere Host Client. Những thành phần này đều không chấp nhận đầu vào nào không phải ASCII.

Khả năng tương thích của VMware vCenter Server 7.0

Khả năng tương thích với ESXi và vCenter Server Version

VMware Product Interoperability Matrix cung cấp thông tin chi tiết về khả năng tương thích của các phiên bản hiện tại cũng như những bản trước đó của các thành phần trong VMware vSphere, bao gồm ESXi, VMware vCenter Server và các sản phẩm tùy chọn khác thuộc VMware. Việc kiểm tra VMware Product Interoperability Matrix cũng sẽ giúp người dùng biết thông tin về các tác nhân sao lưu và quản lý được hỗ trợ trước khi họ cài đặt ESXi hoặc vCenter Server.

VMware vSphere 7.0 - 2

Đi kèm cùng vCenter Server là VSphere Lifecycle Manager và vSphere Client.

Khả năng tương thích phần cứng với ESXi

Người dùng có thể sử dụng thông tin ESXi 7.0 trong VMware Compatibility Guide  để xem danh sách bộ xử lý, thiết bị lưu trữ, mảng SAN và thiết bị I/O nào tương thích với vSphere 7.0.

Khả năng tương thích của thiết bị với ESXi

Để xác định thiết bị nào tương thích với ESXi 7.0, người dùng có thể sử dụng thông tin về ESXi 7.0 trong VMware Compatibility Guide.

Khả năng tương thích với Hệ điều hành khách (Guest Operating System) trong ESXi

Để xác định hệ điều hành khách nào tương thích với vSphere 7.0, hãy sử dụng thông tin của ESXi 7.0 trong VMware Compatibility Guide.

Khả năng tương thích máy ảo với ESXi

Máy ảo tương thích với ESX 3.x trở lên (phiên bản phần cứng 4) được hỗ trợ với ESXi 7.0. Máy ảo tương thích với ESX 2.x trở lên (phiên bản phần cứng 3) không được hỗ trợ. Để sử dụng các máy ảo tương tự như vậy trên ESXi 7.0, người dùng hãy nâng cấp khả năng tương thích của máy ảo. Xem thêm trong tài liệu ESXi Upgrade.

Trước khi bắt đầu với vSphere 7.0

Bản phát hành vSphere 7.0 này yêu cầu người dùng cần có giấy phép CPU cho tối đa 32 lõi vật lý. Nếu một CPU có nhiều hơn 32 lõi, thì cần phải có thêm giấy phép CPU như đã thông báo trong “Cập nhật VMware’s per-CPU Pricing Model“. Trước khi nâng cấp máy chủ ESXi, người dùng có thể xác định số lượng giấy phép cần thiết bằng cách sử dụng công cụ đếm giấy phép được mô tả trong “Bộ đếm giấy phép CPU cần thiết theo chính sách cấp phép mới của VMware“.

Thành phần mã nguồn mở trong vSphere 7.0

Bản quyền và giấy phép áp dụng cho các thành phần phần mềm nguồn mở đang được phân phối trong vSphere 7.0 có sẵn tại http://www.vmware.com. Người dùng cần đăng nhập vào tài khoản My VMware của mình. Sau đó, từ menu Tải xuống, chọn vSphere. Trên tab Open Source, người dùng cũng có thể tải xuống tệp tin gốc cho bất kỳ giấy phép GPL, LGPL hoặc các giấy phép tương tự khác yêu cầu mã nguồn hoặc các sửa đổi đối với mã nguồn được cung cấp cho phiên bản vSphere hiện có mới nhất.

VMware vSphere 7.0 - 3

Biên dịch bởi Tuyế Hiền – Iworld.com.vn