Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu sản phẩm phần mềm PaintShop® Pro 2021 có gì mới!

Sau đây là những lý do để bạn ngay lập tức phải sở hữu cho mình bản phần mềm đồ hoạ PaintShop® Pro 2022

1. Chỉnh sửa ảnh cho mọi trình độ

Paintshop Pro cung cấp mọi công cụ cần thiết để chỉnh sửa và nâng cấp khả năng chụp ảnh của tất cả các đối tượng từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những người đam mê đơn thuần, đồng thời sáng tạo các thiết kế đồ họa một cách nhanh chóng và dễ dàng

2. Nhiều không gian làm việc để lựa chọn

Dễ dàng tìm ra không gian làm việc phù hợp với nhu cầu và phong cách chỉnh sửa ảnh của bạn với PaintShop Pro.

a. Không gian làm việc nhiếp ảnh (Photography Workspace)

Bạn chỉ mới bắt đầu với công cuộc chỉnh sửa ảnh? Không gian làm việc Nhiếp ảnh (Photography Workspace) được xây dựng chỉ dành riêng cho bạn! Với giao diện đẹp và đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào các bản sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột, đơn giản hóa việc sửa hình ảnh. 

b. Không gian làm việc cần thiết (Essentials Workspace )

Nếu bạn muốn thử thách bản thân hơn ngoài việc sử dụng tính năng sửa ảnh nhanh, chỉ cần chọn Không gian làm việc cần thiết (Essentials Workspace) và bắt đầu với các công cụ thiết kế và chỉnh sửa nâng cao hơn nhé.

c. Không gian làm việc hoàn chỉnh (The Complete Workspace)

Không gian làm việc hoàn chỉnh (The Complete Workspace) cho phép bạn sử dụng toàn bộ các tính năng có sẵn trong Paintshop Pro với mức độ chuyên nghiệp tối đa, hỗ trợ cho việc chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế và sắp xếp sản phẩm. 

d. Không gian làm việc Sea-to-Sky MỚI

Trải nghiệm một không gian thiết kế hoàn toàn mới, nâng cao khả năng chụp ảnh dưới nước và bằng drone lên tầm cao mới.Thực hiện các chỉnh sửa liền mạch và cải tiến sáng tạo với một bộ công cụ tùy chỉnh và hồi tưởng lại đầy đủ nhất những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn.

*Chỉ trong gói Ultimate

3. Tùy chỉnh mọi thứ

Đây không phải là một phần mềm chỉnh sửa cứng nhắc. Chúng tôi tạo ra không gian làm việc chuyên biệt và sắp xếp giao diện người dùng theo sở thích của bạn để có thể làm việc hiệu quả nhất.Ẩn hoặc hiển thị bảng màu và thanh công cụ, hủy gắn bảng màu và thanh công cụ, đồng thời di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào thuận tiện nhất. Điều chỉnh kích thước văn bản, biểu tượng, nút và thanh cuộn, đồng thời chọn màu nền và không gian làm việc cho riêng bạn.

4. Các công cụ và tính năng chụp ảnh mạnh mẽ

Một loạt các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp đa năng hỗ trợ người dùng tạo ra bức ảnh, tranh đẹp nhất.

a. Các công cụ cần thiết

Dễ dàng cắt các vùng ảnh để thay đổi tiêu điểm bằng cách sử dụng hướng dẫn bố cục, Tỷ lệ vàng (Golden Ratio) và Quy tắc một phần ba (Rule of Thirds). Dễ dàng thay đổi kích thước bằng cách sử dụng một số cài đặt sẵn hoặc thay đổi kích thước theo pixel, tỷ lệ phần trăm hoặc kích thước in. Khôi phục và sửa chữa ảnh cũ bằng công cụ Scratch Remover và Fade Correction để nâng cao độ tương phản và màu sắc cho các ảnh bị mờ.

b. Các công cụ điều chỉnh

Thay đổi ảnh của bạn bằng nhiều công cụ điều chỉnh mạnh mẽ, bao gồm Độ sáng và Độ tương phản, Ánh sáng nhiếp ảnh (Fill Light) và Độ rõ, Hiệu chỉnh độ mờ, Cân bằng trắng, Sắc độ và độ bão hòa, Loại bỏ nhiễu, Sự sống động, Làm sắc nét, hiệu chỉnh màu sắc, mức độ âm và đường cong.

c. Các công cụ lựa chọn và hiệu chỉnh

Tách khu vực muốn chọn bằng nhiều công cụ Selection và nâng tầm các lựa chọn đó với Cọ vẽ tinh chỉnh (Refine Brush). Tự động sửa các biến dạng, hiệu ứng mờ và quang sai màu trong ảnh bằng các công cụ Hiệu chỉnh ống kính và Làm thẳng để sửa đường chân trời cong hoặc công cụ Chỉnh phối cảnh để làm cho ảnh như được chụp từ một góc khác.

d. Điều khiển RAW và HDR

Quản lý và lưu siêu dữ liệu trong các tệp RAW với PaintShop Pro RAW Lab và chỉnh sửa các khu vực có vấn đề, chẳng hạn như khôi phục các điểm quá sáng hoặc điều chỉnh bóng, mang lại sản phẩm với chất lượng cao hơn. Kết hợp một số ảnh của cùng một cảnh quang với các độ phơi sáng khác nhau để tạo ra một bức ảnh HDR tuyệt đẹp. Các công cụ HDR của PaintShop Pro cho phép bạn truy cập phạm vi âm sắc rộng hơn để có được kết quả cuối cùng đẹp mắt.

e. Công cụ tiết kiệm thời gian

Scripts hỗ trợ người dùng giảm sự lặp lại và tăng tốc các hành động chỉnh sửa ảnh phức tạp.Ghi lại một loạt chỉnh sửa dưới dạng kịch bản để áp dụng cho bất kỳ ảnh nào, bất kỳ lúc nào.Tự động chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc bằng khả năng xử lý hàng loạt như thêm hình mờ, khung ảnh hoặc đơn giản là thay đổi kích thước

f. Hỗ trợ camera 360 °

Chỉnh sửa ảnh được chụp bằng camera 360 °. Làm thẳng ảnh 360 ° bằng cách xoay hoặc làm phẳng. Loại bỏ và tự động thay thế chân máy trong ảnh bằng Magic Fill của PaintShop Pro hoặc tạo hiệu ứng ‘giống hành tinh’ (planet-like) thú vị. 

 5.Các tính năng thiết kế đồ họa sáng tạo

PaintShop Pro có đầy đủ các công cụ sáng tạo dành cho những người đam mê sáng tạo.

a. Các lớp và mặt nạ

Các lớp và mặt nạ rất cần thiết cho việc chỉnh sửa hình ảnh, tổng hợp và thiết kế đồ họa nâng cao. Sử dụng nhiều lớp không phá hủy khi chỉnh sửa để tạo ảnh tổng hợp một cách dễ dàng. Tạo mặt nạ để ẩn hoặc hiển thị các phần của lớp, mờ dần giữa các lớp và để tạo các hiệu ứng đặc biệt với độ chính xác cao.

b. Công cụ văn bản

Thêm văn bản vào ảnh để tạo ra các dự án thú vị, như meme hoặc trích dẫn hình ảnh. Điều chỉnh phông chữ, kích thước, kiểu, căn chỉnh, dẫn đầu và chỉnh sửa bằng bộ công cụ kiểu chữ hoàn chỉnh.

c. Công cụ vẽ và tô màu

Vẽ bằng các cọ tích hợp hoặc nhập cọ từ Adobe Photoshop để làm sống động các thiết kế kỹ thuật số của bạn. Vẽ bằng các công cụ minh họa vector và sử dụng bảng màu, độ dốc, mẫu và ống hình ảnh để đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

d. Mẫu và Nội dung Sáng tạo

Truy cập nhiều mẫu tích hợp sẵn để tạo ảnh ghép, thiệp chúc mừng, hình ảnh trên mạng xã hội, biểu ngữ web, tài liệu quảng cáo, danh thiếp và hơn thế nữa.

6. Giải pháp thông minh

PaintShop Pro ngày dần trở nên thông minh hơn. Các tính năng được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo giúp cải thiện hình ảnh nhanh chóng.

 a. Điều chỉnh ảnh bằng một cú nhấp chuột

Nếu bạn muốn nhanh chóng làm nổi bật những gì đẹp nhất trong ảnh, hãy để One Step Photo Fix tự động áp dụng các hiệu chỉnh màu sắc và độ sắc nét cho bạn. Ngoài ra, tính năng Smart Photo Fix còn có thể tinh chỉnh các cài đặt được đề xuất để có một bức ảnh hoàn hảo.

b. Hiệu ứng tức thì và bộ lọc

Xem trước nhiều hiệu ứng ảnh được cài đặt sẵn như Kiểu phim, Đen trắng, Phong cảnh, Cổ điển, Truyền thống và Nghệ thuật hoặc xếp chồng nhiều hiệu ứng để có tác động mạnh hơn nữa. Duyệt qua hàng trăm hiệu ứng, bao gồm 3D, nghệ thuật, chiếu sáng và phản chiếu, để thêm thả bóng và đường viền cho hình ảnh, hoặc biến ảnh thành một bản phác thảo hoặc bức tranh.

c. Ảnh chân dung và các công cụ chỉnh sửa 

Loại bỏ mắt đỏ, các vết nám và các nếp nhăn không mong muốn hoặc làm mờ các dấu hiệu lão hóa, làm trắng răng và đều màu da.

e. Các công cụ nhận biết nội dung

Loại bỏ các sai sót và đối tượng bằng Object Remover hoặc thử các công cụ chỉnh sửa nhận biết nội dung như SmartClone, Magic Move và Magic Fill, để tự động lấp đầy vùng trống khi bạn di chuyển hoặc xóa đối tượng khỏi ảnh để khớp với nền xung quanh .

f. Độ sâu trường ảnh và chọn lọc tiêu điểm 

Thêm hiệu ứng mờ, tăng độ sâu trường ảnh hoặc áp dụng hiệu ứng bokeh để làm mờ một số khu vực trong ảnh. Bạn còn có thể sử dụng công cụ Lấy nét chọn lọc (Selective Focus) cho hiệu ứng Tilt-Shift, để làm cho hình ảnh có kích thước thật giống như một mô hình tỷ lệ thu nhỏ. 

7. Sắp xếp, lưu và chia sẻ công việc của bạn

PaintShop Pro không chỉ coi trọng sự sáng tạo mà còn các khía cạnh thiết thực của việc tiết kiệm, chuyển giao, sắp xếp và chia sẻ tài sản của bạn.

a. Khả năng tương thích tệp mở rộng

Dễ dàng nhập, lưu và xuất ở nhiều định dạng tệp khác nhau, hỗ trợ người dùng không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào.

b. Hỗ trợ plugin

Nhận hỗ trợ cho các plugin 64-bit của bên thứ ba bao gồm các plugin hoặc cọ vẽ của Adobe. Nhập các tệp PSD và xuất sang Photoshop để dễ dàng làm việc trên các nền tảng.

c. Hỗ trợ bút cảm ứng và máy tính bảng đồ họa mới nhất

Kết hợp PaintShop Pro với máy tính bảng đồ họa để có kết quả rõ nét hơn. PaintShop Pro hỗ trợ tất cả các máy tính bảng đồ họa chính thống và WinTab mới nhất, cũng như Windows Ink, vì vậy, cho dù bạn đang vẽ, tô, áp dụng các điều chỉnh hoặc hiệu ứng, bạn có thể sử dụng bút để kiểm soát nhiều hơn.

Trên đây là nội dung mô tả tính năng sản phẩm đồ hoạ PaintShop® Pro 2021, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về các sản phẩm của Corel tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn