Những thắc mắc thường gặp khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series.

Iworld.com.vn – Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi khách hàng muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series (Bài viết được thực hiện bởi Jessica Malakian)

Jessica Malakian

Jessica Malakian là một chuyên gia tiếp thị sản phẩm tại Progress . Cô tập trung tiếp thị các giải pháp Corticon, Kinvey, iMacros, iMail và MessageWay cho khách hàng. Jessica là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học gần đây đồng thời cô là một cựu thực tập sinh tại Progress,  Jessica rất vui mừng khi cô đã trở thành một Progresser toàn thời gian.

Các câu hỏi thường gặp cần xem xét khi bạn muốn chuyển sang sử dụng OpenEdge 12 Series.

Nhiều điều có thể xảy ra khi một phiên bản phần mềm mới được phát hành. Một số tổ chức có thể được truyền cảm hứng để trở nên sáng tạo và đổi mới hơn, trong khi những tổ chức khác có thể do dự và lo ngại với các bản cập nhật mới nhất.

Các tổ chức có thể lo lắng khi chuyển từ Máy chủ ứng dụng cổ điển sang Máy chủ ứng dụng tiến bộ (PAS) cho OpenEdge vì họ sợ quá trình chuyển đổi sẽ khó khăn. Nhưng OpenEdge team ở đây để cho thấy rằng đó là một quá trình rất đơn giản!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi mà các tổ chức thường gặp về việc chuyển từ Classic sang PAS. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số mẹo về cách đảm bảo quá trình chuyển đổi của bạn diễn ra suôn sẻ.

Khách hàng thường hỏi Cameron Wright, một chuyên gia kỹ thuật của OpenEdge, về việc chuyển đổi và khó khăn của nó. Nhiều tổ chức tò mò về chiến lược tốt nhất trong tương lai và các công cụ hữu ích để hỗ trợ quá trình di chuyển thành công.

Để giúp những người khác như bạn tò mò về ý nghĩa của việc chuyển đổi từ Cổ điển sang PAS cho OpenEdge, Cameron cung cấp thông tin chi tiết về những câu hỏi thường gặp đó để giúp bạn tìm hiểu những gì bạn cần biết khi tìm đường đến PAS cho OpenEdge.

1. Sự khác biệt giữa Classic và PAS là gì?

So với Classic, PAS hiện đại hơn và có nhiều chức năng được cập nhật hơn. Trong khi đó, Classic thì cũ hơn và không có nhiều tính năng so với PAS. Bằng cách chuyển sang dòng OpenEdge 12, giờ đây bạn có thể tận dụng lợi thế của PAS cho OpenEdge.

PAS cho OpenEdge có nhiều tính năng và cung cấp nhiều lợi ích hơn cho tổ chức của bạn, chẳng hạn như tăng cường khả năng mở rộng và cải thiện hiệu suất của các ứng dụng kinh doanh của bạn. PAS dựa trên các công nghệ mở và hiện tại, nó bao gồm cả Apache Tomcat. Nó còn có thể mở rộng hơn nữa nhờ khả năng phục hồi thảm họa và bảo mật được tích hợp sẵn. Đây là Máy chủ ứng dụng duy nhất được Progress đề xuất cho các ứng dụng thuộc dòng OpenEdge 12 trở lên. Việc áp dụng PAS cho phép tạo ra một giải pháp hiện đại, an toàn và sẵn sàng cho đám mây hơn cho doanh nghiệp của bạn.

2. Chiến lược tốt nhất để nâng cấp PAS 11.7 lên 12 là gì? Mẹo để thành công?

Để thực hiện việc nâng cấp, chuyển đổi thành công, điều tốt nhất là nên thực hiện nó một cách chậm rãi. Thực hiện các thay đổi nhỏ, kiểm tra và lặp lại! Hành động nhỏ, tiến độ chậm chính là chìa khóa để thực hiện thành công quá trình nâng cấp và chuyển đổi.

Một gợi ý khác là sử dụng các bài kiểm tra có thể lặp lại (kiểm tra tự động). Một trong những vấn đề mà chúng tôi phát hiện ra khi làm việc với khách hàng là nhiều công ty sử dụng Máy chủ ứng dụng cổ điển không có nhiều kiểm tra tự động có thể được thực hiện theo cùng một thứ tự. Do đó, kiểm tra tự động rất quan trọng vì nó cho phép bạn chạy kiểm tra và theo dõi dữ liệu.

Kiểm tra tự động khiến cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và có thể lặp lại. Bạn thực hiện những thay đổi nhỏ và bạn muốn thấy những hiệu ứng đó. Khả năng lặp lại chính là chìa khóa. Điều này cũng hữu ích trong việc lập kế hoạch trong tương lai, vì những bài kiểm tra có thể lặp lại đó có thể được sử dụng để mô phỏng căng thẳng và tải nó lên hệ thống của bạn để dự đoán sự tăng trưởng.

3. Có tài liệu về công cụ chuyển đổi  không? Phải thiết lập nó như thế nào?

Để hỗ trợ quá trình di chuyển thành công, chúng tôi có một tài nguyên để giúp lấy thông tin bạn cần khi chuyển từ Classic sang PAS cho OpenEdge. Nó sẽ bao gồm các chủ đề như thuộc tính OpenEdge nào bạn nên sửa đổi và không nên sửa đổi, điều gì cần suy xét khi bạn thêm nhiều luồng hơn, bạn cần bao nhiêu người dùng cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa.

Tài nguyên này và các đề xuất hướng dẫn chuyển đổi mới của chúng tôi sẽ đưa bạn đến các hướng dẫn từng bước về cách sử dụng PAS của OpenEdge để chuẩn bị cho việc hiện đại hóa ứng dụng.

Còn tiếp…

Quý độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Serverless đã trở thành một mô hình điện toán đám mây phổ biến, nhưng chính xác thì nó là gì?

Làm thế nào để tạo ra một content có nội dung lôi cuốn và hấp dẫn?

Các content được tạo ra cho Bot hay con người? (Làm thế nào để tạo ra một content có nội dung lôi cuốn và hấp dẫn P.2)

Biên dịch bởi Hằng Nga – Iworld.com.vn