Phần mềm giám sát CPU của Solarwinds

Iworld.com.vn xin gửi tới độc giả thông tin về phần mềm giám sát CPU của Solarwinds!

Theo dõi các chỉ số quan trọng của CPU với hiệu quả cao hơn

SolarWinds® Engineer’s Toolset ™ (ETS) bao gồm một trình giám sát CPU để theo dõi và lập biểu đồ tải cho nhiều thiết bị, cung cấp khả năng hiển thị lịch sử và thời gian thực về các chỉ số hiệu suất quan trọng như thời gian hoạt động, các lỗi và thời gian phản hồi của CPU trên toàn bộ hệ thống của bạn. Điều này có thể tăng tốc việc khắc phục sự cố bằng cách giúp bạn xác định nguyên nhân của các vấn đề về hiệu suất. Phần mềm giám sát CPU cũng bao gồm các tính năng tự động phát hiện mạnh mẽ được thiết kế để đảm bảo các thiết bị mới không bị bỏ qua, điều này có thể giúp giảm thiểu thời gian định cấu hình và cập nhật.

Đặt cảnh báo và báo động độc lập cho các thiết bị mạng được giám sát

ETS bao gồm chức năng cảnh báo tùy chỉnh ở mức độ cao, cho phép bạn xác định các ngưỡng cụ thể cho các số liệu giám sát CPU quan trọng như dung lượng ổ đĩa, mức sử dụng bộ nhớ, thời gian xử lý. Các chỉ số hiệu suất về thời điểm vượt qua các ngưỡng quan trọng, ETS được thiết kế để gửi cảnh báo qua SMS hoặc email để thông báo cho bạn về các vấn đề hiệu suất quan trọng cần được chú ý ngay lập tức. Cảnh báo này có thể giúp bạn không cần phải giám sát CPU theo cách thủ công, suốt ngày đêm, giúp bạn có thời gian xử lý các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Ngăn chặn tình trạng quá tải với trình theo dõi tải CPU chủ động

Các công cụ giám sát hiệu suất mạng của ETS cũng bao gồm một trình theo dõi tải CPU đo lường thống kê giao diện, mức sử dụng bộ nhớ và các chỉ số khác liên quan đến tình trạng của các thiết bị mạng như bộ chuyển mạch và bộ định tuyến. Trình giám sát tải CPU theo dõi các chỉ số này trong thời gian thực và hiển thị chúng trong một bảng điều khiển trực quan.

Các công cụ báo cáo có thể tùy chỉnh cho phép bạn theo dõi và lập biểu đồ tải trên nhiều bộ định tuyến đồng thời, vì vậy bạn có thể tránh được các sự cố, đồng thời giúp  bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra các chỉ số chi tiết như tải tối thiểu, tải tối đa và tải trung bình trên các biểu đồ được căn chỉnh theo thời gian.

Theo dõi tải của bộ định tuyến với phần mềm giám sát CPU toàn diện

ETS được thiết kế để cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để theo dõi tải trên nhiều bộ định tuyến Cisco trong thời gian thực. Tải CPU cho mỗi bộ định tuyến được hiển thị dưới dạng thanh ngang, cho phép bạn xem tải hiện tại so với tải tối đa của CPU.

Với công cụ SolarWinds Router CPU Load trong Engineer’s Toolset, các ngưỡng cảnh báo và báo động có thể được đặt riêng cho từng thiết bị. Khi tải của bộ định tuyến vượt quá ngưỡng xác định, các cảnh báo sẽ thông báo cho bạn về sự cố ngay lập tức. ETS cũng ghi lại mức tải cao nhất và dấu thời gian để phân tích sâu hơn.

Sử dụng các công cụ đo CPU để vẽ biểu đồ tải trong quá trình triển khai thiết bị mạng của bạn

Công cụ đo CPU trong ETS được xây dựng để theo dõi tải CPU trên các bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và bất kỳ máy trạm người dùng cuối nào chạy Windows 2000 hoặc hệ điều hành mới hơn. Sử dụng giao thức SNMP, máy đo CPU kết nối với từng thiết bị từ xa và hiển thị kết quả trong một máy đo đồ họa thân thiện với người dùng, có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật của bạn.

 

Biên dịch bởi Ngô Anh Sơn – iworld.com.vn

Xem thêm: Solarwinds – đo băng thông ; Solarwinds – so sánh cấu hình