PRTG phiên bản 21.3.69 với các cảm biến Veeam, AWS và Rittal mới

Iworld.com.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin về phiên bản PRTG mới nhất dưới đây.

Phiên bản mới nhất của PRTG đang chờ đợi bạn! Trong bản phát hành 21.3.69 này, điều đáng mong chờ là cảm biến Veeam Backup Job Status Advanced được chuyển từ trạng thái thử nghiệm sang chính thức hoạt động. Cùng với đó, ba cảm biến mới cũng được trình làng bao gồm: cảm biến AWS EC2 v2, cảm biến AWS ELB v2 và cảm biến SNMP Rittal CMC III Hardware Status. Hơn nữa, chúng tôi đã cải thiện các cảm biến ở một vài nơi và bao gồm thông tin mới nhất trong lần cập nhật tháng 7 vào bản đồ phát triển PRTG của chúng tôi. Bây giờ chúng ta cùng khám phá các cảm biến mới trong phiên bản mới nhất này nhé!

Mới: Cảm biến Veeam Backup Job Status Advanced

Cảm biến Veeam Backup Job Status Advanced của chúng tôi không còn là một cảm biến trong giai đoạn thử nghiệm nữa, chúng hiện đã có sẵn trong tất cả các cài đặt kể cả khi bạn không kích hoạt Tính năng Trải nghiệm (Experimental Features) trong PRTG (Các cảm biến thử nghiệm là gì?).

Cảm biến này giám sát trạng thái của một công việc sao lưu cụ thể đang hoạt động trong Veeam Backup Enterprise Manager và hiển thị trạng thái của công việc sao lưu này cũng như thời lượng, thời gian kể từ lần hoạt động cuối cùng và xem xét liệu công việc sao lưu này đã được lên lịch hay chưa. Chúng tôi đã phát hành loại cảm biến này dưới dạng cảm biến thử nghiệm trong phiên bản PRTG 21.1.65 và cũng đã triển khai nhiều cải thiện kể từ lần phát hành đó. Chẳng hạn như: bổ sung các kênh mới Last Job RunJob Scheduled, hỗ trợ cho việc giam sát công việc sao lưu trên nền tảng Hyper-V và một vài khắc phục lỗi khác.

Trong giai đoạn thử nghiệm, cảm biến này đã được kích hoạt bởi hơn 900 cài đặt PRTG và chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi hữu ích từ các bạn trong suốt thời gian này. Hơn nữa, với chế độ này, chúng tôi thậm chí còn có thể phản hồi nhanh hơn các yêu cầu của bạn!

Thử nghiệm: Cảm biến AWS EC2 và ELB

Hai loại cảm biến mới đầu tiên cho việc giám sát AWS đã xuất hiện rồi! Cảm biến AWS EC2 v2 giám sát hiệu năng của một Amazon EC2 và sẽ thay thế cho cảm biến Amazon CloudWatch EC2 hiện tại. Bên cạnh đó, cảm biến AWS ELB v2 giám sát hiệu năng của một bộ cân bằng tải AWS ELB và sẽ thay thế cho cảm biển Amazon CloudWatch ELB hiện tại, cho phép giám sát các loại ELB mới hơn so với cảm biến ELB v1.

Thử nghiệm: Cảm biến SNMP Rittal CMC III Hardware Status

Bạn có đang giám sát hardware rack hoặc server rack của bạn bằng Rittal CMC III không? Giờ đây bạn đã có thể giám sát mọi thứ đang diễn ra với một cảm biến trong PRTG. Cảm biến SNMP Rittal CMC III Hardware Status này giám sát trạng thái hardware của một bộ xử lý Rittal CMC III và hiển thị trạng thái của mỗi cảm biến bên ngoài được gắn vào.

Và có nhiều cải thiện đối với các cảm biến

Bên cạnh giới thiệu các cảm biến mới, đội ngũ phát triển cảm biến cũng đã dành nhiều thời gian để cải tiến các loại cảm biến hiện tại. Cảm biến Dell EMC Unity Enclosure Health v2 giờ đây có thể giám sát tiêu thụ điện như theo một vài yêu cầu của các bạn.

Cảm biến Modbus TCP Custom và cảm biến thử nghiệm Modbus RTU Custom giờ đây có thể giám sát các bit đơn của giá trị nhập vào và giữ danh sách dưới dạng các giá trị Boolean. Điều này rất có lợi cho việc giám sát các thiết bị Modbus bởi nó báo cáo trạng thái on/off của từng giá trị nhập vào như một danh sách. Cả hai cảm biến giờ đây có thể hỗ trợ các giá trị khác nhau, giúp bạn giám sát tiêu thụ điện của máy bơm nhiệt để nắm được liệu chúng có đang hoạt động hiệu quả hoặc các thông số như tỷ lệ lấp đầy (fill rate).

Cảm biến MQTT Subscirbe Custom của chúng tôi giờ đây có thể hỗ trợ lên đến 10 kênh cho phép bạn giám sát đến 10 giá trị từ một chủ đề MQTT theo dõi chỉ bằng một cảm biến loại này.

Một số lưu ý trong bản phát hành PRTG mới

Nhìn chung, PRTG phiên bản 21.3.69 đã giải quyết 72 vấn đề. Chúng tôi đã triển khai 22 tính năng mới, khắc phục 28 lỗi và hoàn thành 22 tác vụ và mục công việc cần thực hiện.

Lộ trình sản phẩm của PRTG cập nhật tháng 7 năm 2021

Trong tháng này, chúng tôi cũng đã cập nhật lộ trình sản phẩm của chúng tôi một lần nữa. Lộ trình sản phẩm hiển thị những công việc mà chúng tôi đang thực hiện cho PRTG, những công việc được lên kế hoạch và những thứ mà chúng tôi đang xem xét để đưa ra quyết định liệu có thực hiện phát triển hay không.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang cân nhắc một tính năng giám sát thẻ OPC UA để quan sát xem liệu giá trị có thay đổi hay không cũng như tần suất các giá trị này thay đổi như thế nào. Điều này sẽ giúp phát hiện các vấn đề trong hệ thống hoặc quy trình như sự cố giao tiếp giữa các PLCs. Chúng tôi cũng đang xem xét để phát triển một cảm biến giám sát tình trạng hệ thống mạng và các thông số thiết bị từ các thiết bị mạng Moxa qua MOXA MXview.

Bản phát hành PRTG 21.3.70 kế tiếp hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị, tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về các cảm biến mới nhất của phiên bài này trong các bài viết tiếp theo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem Thêm 

 

Biên dịch bởi Kiệt La – Iworld.com.vn

 

more recommended stories