Surface Pro giá từ 900 USD nhưng pin chỉ khoảng hơn 4 tiếng

Sau nhiều chờ đợi, Microsoft hôm nay công bố chiếc máy tính bảng Surface Pro sẽ được bán ra vào tháng 1/2013 với giá khởi điểm là 899 USD dành cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ 64 GB. Bản 128 GB sẽ có giá 999 USD.

Theo đó, khác với Surface RT, Surface Pro chạy hệ điều hành Windows 8 Pro. Điều này có nghĩa Surface Pro có thể sử dụng như 1 chiếc PC thực thụ bởi nó chạy được tất cả các ứng dụng Windows cũ, không giống như bản RT chỉ chạy được ứng dụng Metro.

Surface Pro giá từ 900 USD nhưng pin chỉ khoảng hơn 4 tiếng 1

Bản Pro sẽ dùng màn hình độ phân giải “khủng”, RAM 4 GB và vi xử lý Core i nền tảng Ivy Brige.
Mức giá trên vẫn chưa bao gồm bàn phím Type Cover cũng như Touch Cover. Có thể chúng ta sẽ phải chi thêm một khoản tiền nữa mới có thể sử dụng các phụ kiện trên. Hiện Microsoft chưa tiết lộ cụ thể ngày bán cũng như thời điểm cho phép đặt hàng trước chiếc Surface Pro này.

Thông số kỹ thuật Surface Pro:

– Màn hình: ClearType 10,6 inch; độ phân giải 1920 x 1080 pixel

– Hệ điều hành: Windows 8 Pro

– Vi xử lí Core i5

– Đồ họa: Intel HD Graphics 4000

– RAM 4 GB

– Cổng Mini Displayport

– Khối lượng: 903 g

– Độ dày: 13,5 mm

– Pin: 42 W-h

– Cổng kết nối: microSD, USB 3.0, Micro HD Video, 2×2 anten MIMO, TV-Out, OTA sync

– Cover: Touch Cover, Type Cover, bút cảm ứng

– Vỏ bảo vệ: VaporMg Case & Stand

– Phiên bản bộ nhớ: 64 GB, 128 GB

Như vậy, với mức giá này, bản Pro đắt hơn bản RT 400 USD. Tuy nhiên, trong một đoạn Tweet từ Microsoft thì thời lượng pin của sản phẩm này chỉ được bằng khoảng 1 nửa so với phiên bản Surface RT, tức xấp xỉ 4,5 tiếng. Tất cả nghe chừng không triển vọng cho Surface Pro. Với với mức giá lên tới 900 USD, sản phẩm này đắt ngang nhiều mẫu ultrabook hiện nay. Trong khi với ultrabook, người dùng có thêm cả bàn phím, còn với Surface thì họ sẽ phải bỏ thêm 1 khoản khoản 100 USD để mua bàn phím như đã nói trên. Thời lượng pin của ultrabook cũng tốt hơn. Nhiều ultrabook có thể cho pin lên tới 6, 7 tiếng mỗi lần sạc đầy. Những gì bù lại có lẽ chính là việc Surface sẽ mang lại trải nghiệm cả PC, cả tablet trên cùng 1 thiết bị nhờ sự linh hoạt của nó.

more recommended stories