Tại sao các đối tác nên áp dụng Security-driven networking của Fortinet?

Iworld.com.vn – Lí do các đối tác nên áp dụng Security-driven networking của Fortinet.

Ngày nay, các tổ chức lẫn nhân viên của họ đều muốn truy cập nhanh chóng vào tài nguyên mạng, bất kể là đang làm việc từ xa hay đang ở văn phòng. Và kết quả là, phạm vi phủ sóng của mạng truyền thống đang được mở rộng và vẫn sẽ tiếp tục, do dòng công nghệ mới và các hoạt động làm việc từ xa đã được thiết lập. 

Rõ ràng là không có cách tiếp cận chung nào để xây dựng và triển khai các mô hình, do vậy, việc áp dụng đa đám mây (multi-cloud) đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng truy cập mạng. Hơn nữa, các hệ thống cũ đã không thể theo kịp các nhu cầu và cấu hình mạng đang thay đổi như hiện tại, nghĩa là bảo mật phải được điều chỉnh. Vậy đâu là câu trả lời cho các yêu cầu bảo mật đang phát triển này? Security-driven networking. Security-driven networking tích hợp các yếu tố mạng và security architecture của tổ chức, cho phép họ mở rộng khả năng CNTT của mình mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Sự kết hợp của “security” và “networking” mang lại cơ hội cho các đối tác, cả về cơ sở hạ tầng nội bộ và những gì họ cung cấp cho khách hàng.

Security-driven networking: Không có cách tiếp cận chung nào phù hợp với tất cả

Các mô hình tiêu thụ đám mây (cloud consumption) đang thay đổi do tính khả dụng ngày càng tăng của mạng 5G, môi trường làm việc từ xa và hệ thống thông minh do đổi mới kỹ thuật số. Điều này đã tạo ra các mạng multiple edge, và tất cả đều phải được bảo mật.

Khi đổi mới, các tổ chức có thể phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, bao gồm việc mở rộng nhanh chóng attack surface, thay đổi cấu hình mạng và theo dõi dữ liệu trên các đám mây. Trong một môi trường mà bảo mật được giao cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, thì các giải pháp cũng phải vật lộn nhiều để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại. Đối với các đối tác khác, họ có cơ hội cung cấp các mức độ bảo vệ và hỗ trợ mà khách hàng và nhân viên của họ yêu cầu. 

Các tổ chức cần quyền truy cập vào các giải pháp bảo mật phù hợp với các yêu cầu kinh doanh của họ và môi trường mạng độc đáo (unique network). Vì sự kết hợp của cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật đóng một vai trò lớn trong sự thành công của doanh nghiệp, nên việc áp dụng phương pháp tiếp cận security-driven networking là rất quan trọng. Chiến lược này tích hợp hệ thống mạng và security architecture của tổ chức, cho phép bảo mật hoạt động với vai trò như động lực chính trong hoạt động kinh doanh. Bằng cách áp dụng security-driven networking, các doanh nghiệp có thể đón nhận sự đổi mới kỹ thuật số mà không để các tài sản quan trọng gặp rủi ro.

Cơ hội của đối tác khi áp dụng Security-driven networking 

Security-driven networking cho phép đối tác cung cấp cho khách hàng của họ một mức độ bảo vệ cao hơn. Bằng cách cung cấp hướng dẫn giải quyết các vấn đề CNTT hỗn hợp, thì việc giúp khách hàng thiết lập security-driven networking cũng là một cách để các đối tác chứng minh giá trị của họ. Có một số lý do để áp dụng và đề xuất phương pháp tiếp cận kết hợp “security” và “networking”, ưu tiên cơ sở hạ tầng kết hợp, tính linh hoạt và hiệu suất.

Các công ty ngày nay dựa vào đám mây và các trung tâm dữ liệu (data center) để tiến hành kinh doanh, tạo ra môi trường CNTT kết hợp. Ngay cả khi khách hàng tập trung vào đám mây (cloud-focused), họ vẫn có endpoint cần được bảo vệ, đặc biệt là với việc áp dụng công việc từ xa trên quy mô rộng. Để giải quyết những thay đổi này, các đối tác phải định hình nguồn cung cấp sản phẩm và dịch vụ của họ.

Tính linh hoạt là một thành phần quan trọng đối với security-driven networking. Với cơ sở hạ tầng linh hoạt, các tổ chức có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong bối cảnh CNTT, cho phép họ cung cấp các dịch vụ tiên tiến và luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh. Và bởi vì khách hàng mong đợi các giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, nên bảo mật phải phù hợp với tốc độ của mạng. Security-driven networking mang lại cho khách hàng những gì họ cần mà không phải hy sinh tính bảo mật.

Những suy nghĩ cuối cùng về Security-driven networking

Các mạng hiện đại đang trở nên phức tạp hơn cả về edge và đám mây. Và các tội phạm mạng biết rõ điều này nên đã tận dụng việc chuyển đổi hệ sinh thái mạng (ecosystem) để tìm và khai thác các lỗ hổng. Khi kết hợp CNTT trở thành hiện thực đối với nhiều doanh nghiệp hơn, các giải pháp bảo mật truyền thống không còn khả năng bảo vệ các tài sản quan trọng. Sự hội tụ của “security” và “networking” mang lại cơ hội đáng kể cho các đối tác, cho phép họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng về cả hiệu suất và bảo vệ.

Hãy tiếp cận “Security-driven Networking” để cải thiện trải nghiệm người dùng và đơn giản hóa các hoạt động ở WAN Edge với Secure SD-WAN của Fortinet.

Biên dịch bởi Thy Thy – Iworld.com.vn