Đây là lý do bạn không nên sử dụng phần mềm crack

Tại sao không nên sử dụng phần mềm crack ?

Sử dụng phần mềm crack là vi phạm pháp luật

Việc sử dụng phần mềm crack tức là bạn đang sử dụng lậu một phần mềm bản quyền tính phí. Điều này là vị phạm pháp luật ( theo bộ luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam ). Đặc biệt là khi bạn dùng các phần mềm này cho công việc kinh doanh của bạn, ở Việt Nam, hình phạt cho vi phạm này có thể lên đến hơn 1 tỷ, ngoài ra , bên vi phạm còn có thể phải công khai xin lỗi về hành vi sử dụng phần mềm lậu của mình.

Tại sao không nên sử dụng phần mềm crack ?Việc xin lỗi của một công ty trong nước về hành vi sử dụng phần mềm lậu trên các báo

Phần mềm crack không chỉ là phần mềm đã crack

Tại sao không nên sử dụng phần mềm crack ?

Để crack một phần mềm, các hacker sẽ thay đổi các code của chương trình/phần mềm từ thay đổi các bit nhị phân đơn giản cho đến viết lại một số cấu trúc của phần mềm, để làm được điều này, các hacker sử dụng kỹ thuật reverse engineer để hiểu quy tắc bảo vệ bản quyền của sản phẩm và từ đó thay đổi cơ chế bảo vệ này, điều này đồng nghĩa với việc các hacker có đủ khả năng “biến tấu” cấu trúc phần mềm theo ý mà họ muốn. Nói một cách khác, phần mềm crack không chỉ là phần mềm đã crack mà còn có thể chứa các phần mềm độc hại, virus, trojan và các phần mềm gián điệp khác. Đây là các rủi ro mà bạn có thể gặp phải nếu sử dụng các phần mềm crack :

– Nguy cơ bị mất dữ liệu, format ổ cứng cao,..

– Khả năng tác động xấu đến hệ thống:nếu bạn đã từng sử dụng các bản patch hay các tập tin thực thi để crack một phần mềm nào đó nhưng do không cẩn thận mà phiên bản cần crack không phù hợp thì nhẹ nhất là thông báo “Wrong” xuất hiện, nặng hơn là hàng chục cửa sổ xuất hiện liên tục gây nên tình trạng treo máy..v.v

– Bị đánh cắp thông tin do các chương trình gián điệp kèm cài theo phần mềm.

– Bị biến thành zombie để tấn công các website, hệ thống khác khi các hacker cần đến.

Bạn không nhận được bất kì hỗ trợ nào

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào về sản phẩm cũng như về kỹ thuật nếu sản phẩm bạn dùng là phần mềm không hợp pháp. Bạn cũng không nhận được các bản cập nhật, nâng cấp hay các bản vá lỗi từ hãng , điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phần mềm cũng như tính bảo mật của phần mềm.

Biên soạn : Tạ Trung Tín (iworld.com.vn)

more recommended stories