Tại sao ZW3D lại được các nhà cung cấp phụ tùng ô tô ưa chuộng?

Phần mềm 3D CAD rất cần thiết cho hệ thống sản xuất xe -một trong những hệ thống công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Nhu cầu lớn như vậy đặt ra một câu hỏi cho các nhà sản xuất ô tô: Làm thế nào để cân bằng giữa hiệu quả thiết kế và tính kinh tế của phần mềm 3D CAD? ZW3D chính là một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, ZW3D đã và đang trở nên phổ biến trong toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thiết kế và sản xuất phụ tùng ô tô.

Vì các nhà thiết kế ô tô ở chi nhánh dưới thường mất nhiều thời gian để xử lý các mô hình, họ thường phải đối mặt với những thách thức như khả năng tương thích file, sửa chữa các mô hình bị lỗi và sửa đổi các mô hình không có trong lịch sử thiết kế. Vì vậy, hãy xem cách ZW3D có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả những vấn đề khó giải quyết này trong thiết kế phụ tùng ô tô.

Tương thích với hầu hết các định dạng CAD hiện nay

Từ việc nhập các mô hình do OEM hoặc khách hàng cung cấp đến việc hợp tác với các bên khác nhau của dự án, khả năng tương thích đóng một vai trò quan trọng. ZW3D hỗ trợ nhập và xuất các định dạng CAD 3D chủ đạo. Điều đáng nói là ZW3D tương thích với các tệp CATIA® V4 và V5 cũng như các bản vẽ 2D. Vì CATIA® là phần mềm CAD 3D được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp ô tô, các nhà thiết kế phải hiểu và họ sẽ bị bất ngờ lớn bởi khả năng tương thích của ZW3D giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hình 1. Khả năng tương thích với các định dạng của ZW3D

Nhanh chóng sửa chữa các mô hình bị lỗi

Khi thỏa thuận với OEM, các nhà cung cấp khó có thể có được các mẫu nguồn. Đa số chúng là các bản vẽ đơn giản hoặc mô hình của các định dạng trung gian với nhiều lỗi bề mặt. Trong tình huống này, mô hình solid-surface hybrid độc đáo của ZW3D và module sửa chữa chuyên nghiệp của nó đặc biệt hữu ích. Ví dụ, các nhà thiết kế phụ tùng ô tô có thể biến các bề mặt bị lỗi thành một khối nguyên vẹn trong một thời gian rất ngắn.

Như được minh họa, có một cạnh hở (được highlight bằng màu đỏ tươi) trên mô hình bề mặt của khối động cơ. Sau khi bạn chọn và sửa chữa nó bằng chức năng Fill Gap, nó sẽ trở thành một khối để bạn tiếp tục tinh chỉnh.

Hình 2. Sửa chữa nhanh chóng các mô hình bị lỗi trong ZW3D

Nhanh chóng sửa đổi mô hình mà không cần lịch sử thiết kế

Một trường hợp khác khi hợp tác OEM là các mẫu phụ tùng ô tô thường không đi kèm với lịch sử mô hình. Do đó, rất khó chỉnh sửa chúng. Nhờ tính năng Direct Edit của ZW3D, bạn có thể nhanh chóng sửa đổi các đặc tính của mô hình bằng cách di chuyển trực tiếp, sao chép và hủy bỏ các đặc tính hoặc điều chỉnh bán kính góc lượn, bán kính lỗ, v.v.

Như hình bên dưới cho thấy, có thể thực hiện được nhiều thao tác với mô hình khối động cơ ngay cả khi không có lịch sử thiết kế, chẳng hạn như hủy bỏ feature (Simplify), thay thế (Replace) và đối xứng (Mirror).

Hình 3. Tính năng Chỉnh sửa trực tiếp của ZW3D (Direct Edit)

Có thể chỉnh sửa lịch sử sau khi thiết kế lại

Bên cạnh đó, bạn có thể ghi lại lịch sử tạo hình hóa trong ZW3D. So với việc tạo mô hình 3D mà không có lịch sử thiết kế trong phần mềm CAD 2D, việc hỗ trợ xác định lại các tính năng lịch sử của nó cho phép bạn thiết kế và sửa đổi mô hình ô tô tự do hơn.

 

Hình 4. Ghi nhớ và xác định lại lịch sử thiết kế trong ZW3D

Tất nhiên, chúng tôi chỉ đang đề cập đến một vài điểm trong tổng số rất nhiều ưu điểm của ZW3D. Mặc dù vậy, bạn nên hiểu rõ hơn tại sao ZW3D lại được các nhà cung cấp phụ tùng ô tô ưa chuộng: nó có khả năng tương thích cao với nhiều định dạng phong phú; nó rất hữu ích khi làm việc với các mô hình có nguồn gốc từ bên thứ ba… Hãy tải ZW3D để dùng thử miễn phí trong 30 ngày!

Sản phẩm được phân phối bởi PACISOFT Việt Nam

ZW3D

 

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN