Thay đổi môi trường làm việc với VMware Virtual Reality Solutions

Ngay cả trước đại dịch, công nghệ Thực tế ảo (VR) vẫn đang trên đà phát triển giúp các doanh nghiệp hình dung lại lực lượng lao động hiện có. Đó là lý do tại sao VMware đưa ra sáng kiến áp dụng Thực tế ảo để phục vụ nơi làm việc. Đây là sự kết hợp giữa các công nghệ 3D tiên tiến với các chương trình đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động doanh nghiệp toàn cầu hiện đại.

Tại sao nên sử dụng VR?

Có rất nhiều mục tiêu được đặt ra và bao gồm cả việc mang lại cơ hội học tập lớn và cải thiện cách kể chuyện bằng hình ảnh: tăng khả năng cho các đồng nghiệp trải nghiệm các môi trường văn phòng khác nhau mà không cần một văn phòng hữu hình và tính linh hoạt vô song trong hợp tác giữa các nhóm.

Giống như bất kỳ công nghệ mới xuất hiện, công nghệ Thực tế ảo (VR) có khá nhiều  ứng dụng. Vì vậy VMware IT đã dành thời gian đáng kể để phát triển và tập trung vào nơi mà Thực tế ảo có thể tạo ra tác động lớn nhất, đối với doanh nghiệp.

Lợi ích của công nghệ Thực tế ảo

Nhìn chung, công nghệ Thực tế ảo tại nơi làm việc phù hợp nhất với các nhóm liên chức năng vì họ phải dành từ bốn đến sáu giờ mỗi ngày cho các cuộc gọi điện video. Các bộ phận cần hợp lý hóa các quy trình xem xét và phê duyệt toàn cầu. Ngoài ra, các nhà quản lý  cần cố gắng nâng cao năng suất của công nhân, cùng lúc đó họ cũng tạo điều kiện cho đồng nghiệp có trải nghiệm vượt trội. Những người muốn tạo ra các bài thuyết trình, sự kiện và trải nghiệm trực tiếp năng động và phong phú nhất có thể.

Ngoài ra, công nghệ Thực tế ảo tại nơi làm việc có thể tăng giá trị đáng kể cho việc hỗ trợ bán hàng tại hiện trường, đào tạo và phát triển từ xa, các chức năng thiết kế và mô hình 3D, và thậm chí cả các chương trình chăm sóc sức khỏe như thư giãn và huấn luyện chánh niệm. Khả năng mang lại chủ nghĩa hiện thực từ xa chưa từng có trước đây là điều khiến nó trở nên vô giá đối với việc trực quan hóa dữ liệu và cộng tác nhóm thực hành, chẳng hạn như các kỹ sư phân tán trên toàn cầu nghiên cứu động cơ xe 3D trong thời gian thực.

Công nghệ Thực tế ảo tại nơi làm việc

Công nghệ Thực tế ảo tại nơi làm việc cũng tăng cường chức năng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Như đã đề cập, đào tạo tại nơi làm việc từ xa, phát triển nhân sự và đào tạo kỹ năng hoặc công cụ không còn bị ràng buộc bởi các địa điểm thực tế và cho phép mang lại những trải nghiệm hấp dẫn giúp đẩy nhanh việc học hơn so với các nền tảng trực tuyến truyền thống.

Tuyển dụng trở thành một công việc hấp dẫn và thú vị cho cả doanh nghiệp và ứng viên. Ngay cả các mốc thời gian cũng được nén lại, vì mọi thứ có thể được hoàn thành trong vài giờ thay vì vài ngày hoặc vài tuần. Công nghệ Thực tế ảo được sử dụng để tuyển dụng cũng có tác động đáng kể đến ngân sách, vì việc đi lại không còn cần thiết nữa và những khoản tiền đó có thể được dành cho các sáng kiến ​​khác.

Cuối cùng, công nghệ Thực tế ảo tại nơi làm việc cung cấp không gian làm việc ảo linh hoạt, thường tự phát, có thể được tạo và mô phỏng lại theo yêu cầu của dự án, chẳng hạn như một cuộc họp vào phút cuối cần thiết để giải quyết một vấn đề khẩn cấp trong thời gian thực. Công nghệ Thực tế ảo mở rộng khái niệm về đội nhóm vì các thành viên trong nhóm ở xa có thể tham gia tích cực như thể họ trực tiếp ở đó. Và từ quan điểm tâm lý thuần túy, công nghệ này cho phép con người tiếp xúc và tương tác trong thời gian thực gắn liền với cuộc sống trong khuôn viên truyền thống.

VMware IT tự hào là công ty tiên phong trong công nghệ Thực tế ảo (VR) và can đảm khám phá khả năng mà Thực tế ảo có thể ứng dụng trong doanh nghiệp.

Biên dịch bởi Tuyết Hiền – Iworld.com.vn