Thiết kế và mua? Phần 2: 4 lợi ích của việc mua

Nếu bạn đã đọc Phần 1 của loạt blog xây dựng này so với mua và làm theo quy trình đánh giá nhu cầu mà tôi đã đề xuất, thì đã đến lúc bạn đưa ra quyết định: bạn xây dựng giải pháp doanh nghiệp tiếp theo của mình ngay trong nhà hay mua phần mềm để giải quyết vấn đề của bạn. nhu cầu?

Những thách thức kỹ thuật mà tổ chức của bạn phải đối mặt, cho dù nó đang vật lộn với việc lập kế hoạch hậu cần, tổ chức dữ liệu hoặc quản lý các quy trình cấp doanh nghiệp – có thể rất đa dạng – nhưng không nhất thiết là duy nhất. Khi nói đến thách thức quản lý và tích hợp dữ liệu của bạn, tôi nhận thấy rằng quyết định tốt nhất là rõ ràng và nhất quán: mua.Chắc chắn, tôi làm việc cho một nhà cung cấp phần mềm, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng công việc của tôi là phải nói với bạn điều đó. Kinh nghiệm của tôi ở tiền tuyến với người dùng dữ liệu và khách hàng đã dạy tôi rất nhiều. Tôi nhận thấy rằng việc xác định xem nên xây dựng hay mua phần mềm doanh nghiệp đòi hỏi phải đi sâu tìm hiểu các nguồn lực, yêu cầu và quy trình mà tổ chức của bạn dựa vào. Và một khi quá trình tìm kiếm linh hồn hoàn tất, việc mua một giải pháp phần mềm hầu như luôn mang lại những lợi ích nhất quán và không thể phủ nhận, vượt trội hơn một bản xây dựng nội bộ và cung cấp một phương tiện hiệu quả hơn để giải quyết những thách thức về dữ liệu của bạn.Vì vậy, khi tất cả được nói và hoàn thành, đây là bốn lý do tại sao tôi nghĩ rằng cuối cùng bạn sẽ chọn tùy chọn “mua” giải pháp phần mềm quản lý dữ liệu tiếp theo của mình:

1. Luôn dẫn đầu dễ dàng hơn

Nhu cầu của tổ chức bạn sẽ không bao giờ tĩnh và bạn sẽ muốn có một giải pháp có thể theo kịp những nhu cầu thay đổi và tiến bộ trong công nghệ của bạn. Xây dựng một giải pháp trong nội bộ và bạn sẽ phải dựa vào nhóm kỹ sư của mình để liên tục cập nhật công cụ của bạn. Mua một giải pháp và bạn sẽ thấy rằng các dịch vụ phần mềm, chẳng hạn như Minitab Connect, thường xuyên được cập nhật và cải tiến theo tiến độ công nghệ và nhu cầu của người dùng. Mua giải pháp cũng bao gồm lợi ích bổ sung của việc đào tạo để bạn có thể hiểu đầy đủ và tận dụng lợi thế của công nghệ để áp dụng cho nhu cầu của tổ chức bạn. Cộng với sự hỗ trợ của chuyên gia và các nền tảng linh hoạt thường đi kèm với các giải pháp phần mềm này đảm bảo đây luôn là một lựa chọn để nhanh chóng thực hiện và đề xuất các thay đổi nhằm cung cấp chính xác những gì bạn cần.

2. THỪA nhân viên

Bạn không thể đánh giá thấp quá trình tích lũy năng lượng và thời gian để phát triển và quan trọng hơn là duy trì và khắc phục sự cố một công cụ cây nhà lá vườn đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn. Trừ khi hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bạn là phát triển phần mềm, nhân viên CNTT của bạn sẽ không thể hoạt động theo cách có thể hỗ trợ tốt cho việc phát triển và duy trì hệ thống của bạn, cũng như họ không được thuê để làm như vậy. Việc mua một giải pháp sẽ dẫn đến vô số thời gian và băng thông giữa các nhóm nội bộ, vì vậy họ có thể tập trung vào việc giữ cho các chức năng kinh doanh quan trọng hoạt động trơn tru, thay vì quản lý và duy trì phần mềm.

3. Mối quan hệ với nhà cung cấp không phức tạp

So với việc làm việc với bộ phận kỹ thuật nội bộ của bạn để xây dựng phần mềm từ đầu, việc mua một công cụ đặt một khoảng cách hữu ích giữa bạn và nhóm cung cấp giải pháp. Mối quan hệ được đơn giản hóa này, nơi không có nhiệm vụ nào khác chồng chéo và ít kết nối cá nhân và chính trị hơn, có thể tạo ra một môi trường nơi bạn dễ dàng trả lời trước về nhu cầu của mình và khiến nhà cung cấp công nghệ của bạn phải chịu trách nhiệm. Nói thẳng ra, việc thuê (hoặc sa thải) và quản lý một người không phải là đồng nghiệp hoặc một phần trong mạng tổ chức của bạn sẽ dễ dàng hơn một chút, đảm bảo một cách tiếp cận hợp lý và hiệu quả hơn để giải quyết các thách thức kỹ thuật của bạn. Hãy yên tâm, khi bạn là khách hàng và viết séc, giải quyết cho những bất bình và thách thức của bạn sẽ nhanh chóng.

4. Bạn sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm

Như tôi đã đề cập, bạn có thể tránh mua một giải pháp phần mềm vì bạn cho rằng các vấn đề dữ liệu của bạn quá độc đáo hoặc sẽ yêu cầu quá nhiều tùy chỉnh để phần mềm ngoại vi có thể xử lý tốt. Khi bạn xem xét vô số thách thức dữ liệu tiềm ẩn, rất có thể các nhà cung cấp phần mềm đã phát triển một giải pháp. Minitab Connect được điều chỉnh cao để giải quyết các tình huống lặp lại từ nhiều thách thức dữ liệu mà chúng tôi giải quyết, vì vậy các tổ chức đang đối mặt với những thách thức tương tự có thể tận dụng kinh nghiệm của phần mềm để giải quyết các vấn đề tương tự.

QUYẾT ĐỊNH KINH DOANH TỐT HƠN

Vì vậy, bạn có nó. Khi bạn cân nhắc giá trị, tiết kiệm tài nguyên và hơn thế nữa, mua hàng hầu như luôn là một quyết định kinh doanh tốt hơn! Chắc chắn, asPart 1 chia sẻ, một trong hai tùy chọn vẫn sẽ yêu cầu tìm hiểu sâu về tổ chức của bạn khi bạn xác định yêu cầu của mình. Nhưng cuối cùng, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy những lợi thế của việc mua hàng sẽ đáp ứng các yêu cầu quản lý dữ liệu, không làm cạn kiệt tài nguyên của bạn và sẽ cung cấp các giải pháp cấp doanh nghiệp mà toàn bộ tổ chức được hưởng lợi từ đó.… Và nếu bạn có cơ hội chọn xây dựng, hãy xem Phần 3 của loạt bài này sẽ phác thảo cách bạn có thể tìm đường thoát nếu bạn gặp rắc rối với công trình cây nhà lá vườn.

Xem thêm: Thiết kế so với mua? Phần 3:3 Dấu hiệu thiết kế của bạn đang xấu đi

 

Biên tập bởi Lê Thương – Iworld.com.vn