Tích hợp TeamViewer với Microsoft Intune thêm một tính năng mới để hỗ trợ thiết bị

Iworld.com.vn xin gửi tới độc gỉả thông tin về Phần mềm TeamViewer

Bài viết này là một phần của loạt bài giới thiệu về các tích hợp TeamViewer sẵn với tính năng cộng tác phổ biến, quản lý thiết bị di động (MDM), quản lý di động doanh nghiệp (EMM), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) và các giải pháp hỗ trợ.

Với sự gia tăng của các môi trường làm việc từ xa, di động và kết hợp, các công ty cần quản lý thiết bị, bảo vệ dữ liệu công ty và tạo không gian làm việc hiệu quả – dù thiết bị ở đâu hay ai sở hữu thiết bị đó. Điều này đã thúc đẩy các công ty tìm kiếm các giải pháp Quản lý điểm cuối thống nhất (UEM), chẳng hạn như Microsoft Endpoint Manager và thành phần dựa trên đám mây của nó, Intune, một giải pháp hàng đầu trong ngành về quản lý thiết bị di động (MDM) và quản lý ứng dụng di động (MAM).

Và giữa một hệ sinh thái đang phát triển của các đối tác Intune, chỉ có TeamViewer cung cấp tích hợp truy cập từ xa và hỗ trợ liền mạch từ môi trường Quản lý điểm cuối.

Nhiều công ty đã có Intune nhưng hề không sử dụng nó, vì Microsoft nhóm nó vào rất nhiều thỏa thuận cấp phép khác. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao các công ty thuộc mọi quy mô đang bổ sung các tính năng của TeamViewer vào Microsoft Intune và làm sao tích hợp phổ biến này giúp họ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt hơn, đồng thời đảm bảo thời gian hoạt động và bảo vệ thiết bị tối đa.

Tiêu điểm ngành: Tư vấn CNTT

Sau nhiều nỗ lực thông qua Intune, bản cập nhật phần mềm trên thiết bị của khách hàng vẫn không thành công. Chuyên viên tư vấn CNTT có thể sử dụng các công cụ truy cập từ xa TeamViewer trong Intune để truy cập từ xa vào thiết bị bị ảnh hưởng và khắc phục sự cố mà không cần phải chuyển sang ứng dụng khác hoặc truy cập trực tiếp vào thiết bị. Trong vài phút, chuyên viên tư vấn phát hiện ra thiết bị không được kết nối đúng cách với ổ đĩa mạng có các tệp cập nhật đã được phê duyệt.

Khởi tạo kết nối TeamViewer một cách liền mạch từ trong Microsoft Intune.

Điều gì có thể

Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật có thể là một thách thức trong môi trường làm việc phân tán đã trở nên phổ biến trong nền kinh tế toàn cầu luôn thay đổi ngày nay. Yêu cầu nhân viên ở xa mang thiết bị của họ đến một địa điểm chỉ định để được hỗ trợ là một việc rườm rà và tốn thời gian, đặc biệt nếu nhân viên không ở gần văn phòng.

Tích hợp TeamViewer với Microsoft Intune trong Quản lý điểm cuối cho phép các bộ phận CNTT truy cập từ xa và trực tiếp điều khiển bất kỳ thiết bị nào từ bảng điều khiển Intune. Và điều đó có nghĩa là các nhóm CNTT có thể làm việc hiệu quả mà không cần sử dụng nhiều ứng dụng để giải quyết các yêu cầu dịch vụ của họ, bỏ qua khắc phục sự cố qua điện thoại và cải thiện tỷ lệ giải quyết cuộc gọi đầu tiên của họ.

Tích hợp TeamViewer với Intune cho phép bạn:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách cải thiện hiệu quả quy trình làm việc và tăng hiệu suất
  • Giảm thời gian giải quyết sự cố bằng cách truy cập từ xa và điều khiển các thiết bị của nhân viên, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động
  • Bảo vệ dữ liệu công ty bằng một giải pháp mã hóa đầu cuối tuân thủ GDPR

Và đối với các doanh nghiệp, tích hợp có thể hoạt động theo cả hai cách. TeamViewer Tensor có thể sử dụng Azure và Intune để cho phép đăng nhập một lần nhằm tăng cường bảo mật.

Tiêu điểm ngành: Giáo dục

Một sinh viên phàn nàn rằng thiết bị do trường của họ cung cấp không thể sử dụng lâu hơn một lớp học mà không bị hết điện. Khi quản trị viên CNTT của trường kiểm tra tình trạng thiết bị trong Intune thì phát hiện CPU có vẻ được sử dụng ở mức cao bất thường. Sau đó, quản trị viên truy cập từ xa vào thiết bị bằng các công cụ TeamViewer được cài trong Intune và tìm thấy phần mềm ẩn đang sử dụng năng lực xử lý và băng thông để khai thác tiền điện tử.

Sử dụng Intune để quản lý các cho phép của TeamViewer, chẳng hạn như yêu cầu đăng nhập một lần.

Nó hoạt động như thế nào

Tích hợp TeamViewer với Microsoft Intune được tạo sẵn, vì vậy không cần mã hóa hay phát triển. Bạn chỉ cần bật tích hợp TeamViewer từ trung tâm quản trị Quản lý điểm cuối Microsoft trong Azure. Kết nối Intune với đăng ký TeamViewer hợp lệ là bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Khi cần kết nối từ xa với một thiết bị, hãy tìm thiết bị đó trong màn hình Khắc phục sự cố hoặc Thiết bị trong Azure. Trong More menu, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn được gọi là “New Remote Assistance Session”.

Đối với người dùng cuối, họ sẽ nhận được một cửa sổ tự động hiển thị từ cổng thông tin công ty. Nếu họ đã cài đặt TeamViewer hoặc TeamViewer QuickSupport, kết nối sẽ bắt đầu. Nếu không thì nó sẽ nhắc họ cài đặt QuickSupport. Bạn cũng có thể âm thầm cài đặt TeamViewer trên bất kỳ hoặc tất cả các thiết bị thông qua Intune bằng cách sử dụng gói MSI tiện dụng của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về cách thiết lập và sử dụng tích hợp, hãy tham khảo bài viết này trong Cộng đồng TeamViewer.

TeamViewer giúp Microsoft Intune tốt hơn

Microsoft Intune, với tư cách là thành phần đám mây của Quản lý điểm cuối, là một công cụ mạnh mẽ đối với các quản trị viên CNTT và các chuyên gia hỗ trợ, đặc biệt là khi nguồn nhân lực bị phân tán hơn và việc quản lý trực tiếp các điểm cuối trở nên ít thực tế hơn (và đôi khi là không thể). Tuy nhiên, vẫn có một số tác vụ bảo trì và khắc phục sự cố được hoàn thành tốt hơn bằng cách truy cập trực tiếp vào các thiết bị cá nhân.

Nhờ tích hợp TeamViewer với Microsoft Intune, bạn có thể truy cập trực tiếp mà không cần kỹ thuật viên rời khỏi máy trạm của họ. Các kỹ thuật viên có thể tiết kiệm thời gian và – trong những trường hợp cần di chuyển – tiền bạc, đồng thời nhân viên hoặc khách hàng có thể nhanh chóng quay trở lại công việc của họ.

Biên dịch bởi Cẩm Hồng – iworld.com.vn