Iworld.com.vn giới thiệu tới độc giả thông tin tính năng sản phẩm của Corona Renderer.

Đã đến lúc để khám phá các khía cạnh đặc trưng của Corona rồi. Và, chúng tôi sẽ bắt đầu từ nơi tất cả chúng bắt đầu, với lights. Toàn bộ quá trình tạo ánh sáng đèn được thiết kế để cung cấp cho các họa sĩ toàn quyền điều chỉnh cảnh của họ một cách nhanh chóng và trực quan.

Không có Sampling Parameters (Các thông số cho trước)

Không có thông số lấy mẫu mà bạn sẽ phải thiết lập bằng trial and error. Hãy yên tâm, ánh đèn sẽ luôn hoạt động như bạn mong đợi.

Corona Lights và Corona Light Material

Sẽ không có sự khác biệt về hình dạng giữa một đối tượng Corona Light và một đối tượng hình học với Corona Light Material được cung cấp – cả hai đều có tùy chọn gần như giống nhau hoàn toàn và đem lại kết quả tương đương nhau, vì vậy tùy thuộc vào họa sĩ sử dụng cái gì thuận tiện hơn cho họ thôi!

Lights and Rendering Speed (Các kiểu ánh sáng và tốc độ  kết xuất)

Trong Corona, có rất ít bất lợi xảy ra khi sử dụng đèn mesh lights cái mà có số lượng lớn polycount. Chúng sẽ thực hiện như với đèn có lượng polycount thấp với cùng hình dạng. Hơn nữa, directional and IES lights kết xuất gần như nhanh như là các đèn diffuse lights thông thường vậy.

Sẽ không có Dome Lights cho HDRI

Không cần thiết phải cài đặt một object có chức năng như một dome light cho kết xuất dựa trên hình ảnh HDRI nữa – chỉ cần đưa HDRI của bạn vào môi trường của phần mềm 3D và đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành xong rồi đấy. Và cũng sẽ không cần đưa các phiên bản downsampled/blurred của bản đồ vào GI override slot – HDRIs trong Corona luôn thực hiện nhanh và không có splotches, kể cả resolution hay complexity nữa.

Corona Sun và Sky System

Corona Renderer cung cấp một số tùy chọn để tạo ra realistic procedural skies, với các tính năng mới nhất có khả năng tạo cho ánh nắng ở phía bên dưới đường chân trời để tạo ra kết quả chân thực cho các hiện tượng như bình minh và hoàng hôn.

Trước đây, Corona Renderer là động cơ render sản xuất đầu tiên thực hiện hệ thống sky chính xác nhất – đó là Hošek-Wilkie sky.

Interactive LightMix

Chỉ với một cú click, bạn có thể cài đặt Interactive LightMix rồi, một sự độc đáo về tính năng đến từ Corona Renderer mà cho phép bạn thay đổi màu sắc và cường độ của đèn trong và sau khi kết xuất.

Cũng như điều chỉnh màu sắc và cường độ của mỗi tầng Light Select, bạn cũng có thể cài đặt cảnh của bạn để có nhiều kiểu ánh mặt trời, procedural skies, và environment maps. Điều này cho phép bạn kết xuất được nhiều thời điểm trong ngày hơn, với ánh mặt trời ở nhiều góc độ khác nhau trên bầu trời, tất cả chỉ trong một lần render. Bạn sau đó có thể điều chỉnh những thứ đó sau khi kết xuất trong VFB hoặc trong Corona Image Editor.

Bạn có thể lưu LightMix setups của mình để tái sử dụng từ bất kỳ máy ảnh hay viewpoint nào trong cảnh, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tái sử dụng lại các thiết lập ánh sáng trong các kết xuất khác nhau từ cùng một cảnh. LightMix là chìa khóa của bạn để có được một cảnh ban ngày, một cảnh ban đêm, các đèn khác nhau được bật hoặc tắt, và nhiều hơn thế nữa – tất cả trong một kết xuất.

Bạn cũng có thể lưu separate light passes để sáng tác hoặc dựng hình sau đó trong post-production, có nghĩa là một khung hình duy nhất có thể được biến thành một hoạt cảnh nơi mà ánh sáng thay đổi.

Hãy nhìn vào Interactive LightMix trong việc thực hiện trong các video hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Adaptive Environment Sampler

 

Được giới thiệu trong Corona Renderer 6, Adaptive Environment Sampler đảm bảo kết xuất ánh sáng HDRI hiệu quả, chính xác và nhanh chóng từ environment. Nhờ Adaptive Environment Sampler mà bạn không còn phải sử dụng portals trong Corona Renderer nữa, nhận được kết quả tốt (có thể là tốt hơn) trong thời gian (nhanh hơn) mà không có một chút chật vật hay nỗ lực thiết lập portals cho cho cảnh nội thất của bạn nữa!

Download Corona

Chúng tôi mời bạn dùng thử drive Corona Renderer miễn phí trong 45 ngày không giới hạn bất kỳ thứ gì! Bản dùng thử tại đây.

Bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/corona.html

Biên dịch bởi Phương Linh – iworld.com.vn