Tính năng tự động hóa và hệ thống phần mềm Multitenancy

Hãy cùng tìm hiểu cách VMware IT cộng tác với các kiến trúc sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm phát triển bản thiết kế bên dưới nhằm đạt được khả năng Multitenancy bằng các sản phẩm VMware.

Giới thiệu chung

Trách nhiệm chính của Hoạt động VMware IT là cung cấp các nền tảng điện toán đám mây, chẳng hạn như Dịch vụ ứng dụng VMware Tanzu. Thách thức đầu tiên là duy trì cùng một tiêu chuẩn để cung cấp nhiều nền tảng trên nhiều trường hợp có cơ sở hạ tầng được trải rộng trên các trung tâm dữ liệu. Để đảm bảo điều này, VMware đã đưa ra phân phối cơ sở hạ tầng dưới dạng mã tiêu chuẩn và lập trình tất cả những điều này trong quy trình với một số đầu vào.

Một thách thức khác là vận hành một nền tảng duy nhất cho nhiều khách hàng trên cùng một cơ sở hạ tầng mà theo truyền thống dẫn đến tình huống “noisy neighbor”. Bởi vì đám mây là môi trường đa đối tượng, một kiến ​​trúc duy nhất lưu trữ dữ liệu và ứng dụng đa khách hàng. Hiệu ứng “noisy neighbor” xuất hiện khi một ứng dụng hoặc máy ảo sử dụng phần lớn tài nguyên có sẵn và gây ra các vấn đề về hiệu suất mạng cho những người khác trên cơ sở hạ tầng dùng chung. Với tính năng tự động hóa dành cho việc phân phối nền tảng, VMware đã phát hành nhiều nền tảng Dịch vụ ứng dụng Tanzu để đảm bảo thiết lập dựa trên khách thuê.

Tính năng tự động hóa và hệ thống phần mềm Multitenancy 1

Cách VMware IT giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp

Sử dụng Dịch vụ ứng dụng Tanzu giúp giảm thời gian giao hàng và cho phép có một thiết lập tiêu chuẩn cho nhiều nền tảng. Việc chỉ tạo một cơ sở hạ tầng đảm bảo rằng các vấn đề về thiết lập nền tảng và lỗ hổng bảo mật được khắc phục thông qua tự động hóa.

Việc sử dụng hệ thống phần mềm Multitenancy vượt mức cho phép lại là một vấn đề khác ảnh hưởng đến nhiều công ty không có đủ cơ sở hạ tầng chuyên dụng cho từng đơn vị kinh doanh. Dịch vụ ứng dụng Tanzu giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng phân đoạn cô lập bên trong nền tảng và mở rộng nền tảng cho mỗi đơn vị kinh doanh để lưu trữ ứng dụng quan trọng Cấp 1 đối với doanh nghiệp. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề về bảo mật và hiệu ứng “noisy neighbor”.

Tính năng tự động hóa và hệ thống phần mềm Multitenancy 2

Giải pháp cho những khó khăn

VMware IT đã áp dụng sự đổi mới cần thiết để thiết lập cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xung quanh các nền tảng ứng dụng gốc đám mây (CNA) như Dịch vụ ứng dụng Tanzu. Cơ sở hạ tầng đám mây và nhóm hỗ trợ ứng dụng đã hợp tác với Đơn vị Kinh doanh Nền tảng Ứng dụng Hiện đại (MAPBU) và sử dụng công cụ tự động hóa để đạt được tính đa năng trên cùng một cơ sở hạ tầng.

Sau đó, nhóm cơ sở hạ tầng đám mây và nhóm vận hành ứng dụng đã hợp tác và mở đường cho việc phân phối nền tảng tự động hóa hoàn toàn bằng cách sử dụng các dịch vụ do MAPBU cung cấp.

Tính năng tự động hóa và hệ thống phần mềm Multitenancy 3

Quá trình thực hiện

Bởi vì một đường ống dẫn tự động phải đảm bảo một phân phối tiêu chuẩn của phần mềm nhị phân với cấu hình tiêu chuẩn trên nhiều nền tảng, do đó thách thức lớn nhất mà VMware đã giải quyết là tiết kiệm thời gian nhân công để thiết lập nền tảng đám mây. Việc tiếp nhận hệ thống Multitenancy cũng giải quyết được các vấn đề về ồn ào và sự cô lập này cho phép nhiều nhóm áp dụng Dịch vụ ứng dụng Tanzu một cách thuận tiện, giải quyết cả vấn đề bảo mật và hiệu suất. VMware đã sử dụng Bộ công cụ tự động hóa nền tảng ™ cho VMware Tanzu để thiết lập cơ sở hạ tầng dưới dạng mã của họ.

Một vấn đề khác cần xem xét là GitOps, DevOps và tất cả các phương pháp hiện đại để cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng mã đòi hỏi các kỹ năng chuyên biệt. Mặc dù bộ công cụ tự động hóa nền tảng hoạt động trơn tru với nền tảng nhà cung cấp dịch vụ đám mây, nhưng tính đa năng là một điều phức tạp cần được xem xét sau khi phân tích kỹ lưỡng.

Bộ công cụ tự động hóa nền tảng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các khối xây dựng tạo một hoặc nhiều đường ống tự động có thể tái sử dụng lặp lại để nâng cấp và lắp đặt nền móng. VMware cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng các khối xây dựng này trong các quy trình công việc khác nhau.

Sử dụng một đường ống dẫn để thiết lập nhiều nền tảng giúp giảm bớt các nỗ lực thủ công và đảm bảo phân phối tiêu chuẩn trên nhiều trung tâm dữ liệu cơ sở hạ tầng. Hệ thống phần mềm Multitenancy giúp cung cấp sự cô lập trên nhiều ứng dụng nhóm được triển khai trên cùng một cơ sở hạ tầng đồng thời giải quyết vấn đề bảo mật và hiệu suất.

Tính năng tự động hóa và hệ thống phần mềm Multitenancy 4

Kết quả

Lợi ích của hệ thống phần mềm Multitenancy và nền tảng tự động hóa đó chính là việc phân phối  được sắp xếp hợp lý. Đồng thời, các ứng dụng được lưu trữ có bảo mật và hiệu suất phong phú hơn cho các nhóm ứng dụng. Chúng cũng cung cấp:

  • Hoạt động nhanh hơn
  • Khả năng tách chủ sở hữu ứng dụng khỏi nhiều đơn vị kinh doanh
  • Cơ sở hạ tầng với bảo mật tốt hơn và cải thiện hiệu suất
  • Loại bỏ phạm vi của các vấn đề “noisy neighbor”

Biên dịch bởi Tuyết Hiền – Iworld.com.vn